SINH VIÊN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023 AN TOÀN, LÀNH MẠNH - Ths: Nguyễn Bích Quyên Phòng Tổ chức - Công tác HSSV

Nhân dịp năm mới Quý Mão sắp đến, Trường CĐSP Bắc Ninh xin gửi đến các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên lời chúc mừng năm mới “Mạnh khỏe, bình an!”

Thực hiện kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão của Nhà trường, sinh viên được nghỉ Tết 03 tuần (từ ngày 09/01/2023 đến hết ngày 29/01/2023). Trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết, Nhà trường yêu cầu các em sinh viên thực hiện nghiêm Công văn số 789/CĐSPBN-TC-CTHSSV  ngày 29/12/2022 về quản lý SV nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023 và Công văn số 790/CĐSPBN-TC-CTHSSV ngày 29/12/2022 về bảo đảm trật tự ATGT, ATVSTP, PCTP, ANTT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023.

Trong thời gian sinh viên nghỉ Tết, Nhà trường yêu cầu sinh viên thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Sinh viên thường xuyên giữ mối liên lạc với giáo viên chủ nhiệm lớp, lớp trưởng (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo,…)

2. Thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện, tuyên truyền các khẩu hiệu sau:

- An toàn giao thông - hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

- Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông.

- Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường.

- Mặc áo phao đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải hành khách đường thủy.

- Quan sát tuân thủ đúng quy định an toàn khi vượt qua đường sắt.

- Đội mũ bảo hiểm giảm được 80% tỷ lệ chấn thương sọ não.

- Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

- Để tránh chấn thương sọ não. Hãy đội Mũ bảo hiểm!

- Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn.

- Không đi xe chở quá số người quy định.

Vì sức khoẻ người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

- Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.

- Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

- Không lạm dụng rượu, bia để Tết Quý Mão trọn niềm vui.

- Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

3. Sinh viên thực hiện ký cam kết nghỉ Tết an toàn, lành mạnh.

4. Thực hiện nghiêm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý; sử dụng pháo nổ; tăng cường công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão.

5. Sử dụng các trang mạng xã hội (facebook, zalo, email, youtube,...) đúng mục đích, tuyệt đối không đăng tải các video clip không lành mạnh, thông tin xấu, phát ngôn không chuẩn mực, làm ảnh hưởng tới uy tín của Ngành, của Nhà trường, của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong Trường.

Sau thời gian nghỉ Tết, Nhà trường yêu cầu các em sinh viên đến trường đúng thời gian quy định.