Cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử và văn hóa ứng xử sư phạm, năm học 2021 - 2022 -Thạc sỹ Lại Thị Hằng - Phòng TC- CTHSSV

Căn cứ Quyết định số 76/QĐ-CĐSP ngày 28/02/2017 của Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh về việc ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh; Căn cứ Chương trình công tác học sinh sinh viên năm học 2021 - 2022 của Trường CĐSP Bắc Ninh; Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Trường CĐSP Bắc Ninh; Căn cứ công văn số 483/CĐSP ngày 09/8/2021 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án 1299/QĐ-TTg  ngày 03/10/2018 “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025”, giai đoạn 2021 - 2025,

Trường CĐSP Bắc Ninh đã ban hành Công văn số 555/KH-CĐSPBN,  ngày 8/9/2021  về việc ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi: Thiết kế sản phẩm tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử và văn hóa ứng xử sư phạm, năm học 2021 - 2022 với mục đích nhằm tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử học đường, văn hóa ứng xử sư phạm trong Trường; Xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện trong ứng xử của cán bộ giảng viên, sinh viên nhằm phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hình ảnh của Trường; Truyền tải Bộ Quy tắc ứng xử, văn hóa ứng xử cho sinh viên sư phạm một cách ấn tượng, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ; Góp phần xây dựng hình tượng sinh viên sư phạm thanh lịch, văn minh, yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy định do Ban tổ chức đề ra, đồng thời mang tính sáng tạo, có tính thời sự cao, phản ánh thực tiễn đời sống xã hội một cách sinh động, phản ánh được nội dung, tiêu chí của Bộ Quy tắc ứng xử, phản ánh cách ứng xử văn hóa của sinh viên sư phạm đối với các vấn đề xã hội đang quan tâm, không được sao chép. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả đối với tác phẩm dự thi của mình.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian từ ngày 10/9/2021 đến hết ngày 30/11/2021 với sự tham gia của  toàn bộ sinh viên các lớp hệ đào tạo chính quy đang học tập tại Trường CĐSP Bắc Ninh. Đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm không quá 05 thành viên).

Nội dung tác phẩm dự thi phải thể hiện được các yếu tố về văn hóa học đường, văn hóa ứng xử sư phạm như: hoạt động tri ân thầy cô, đề cao văn hóa ứng xử trong trường học, hình ảnh giúp đỡ bạn bè trong học tập, những tình huống đẹp trong cuộc sống hàng ngày về tình thày trò, lên án những hành vi không phù hợp với môi trường học đường… Nội dung tác phẩm phải có thông điệp rõ ràng, vui tươi, phù hợp với văn hóa người Việt Nam. Các tác giả/nhóm tác giả tự chọn hình thức dự thi và trình bày ý tưởng dự thi dưới 02 dạng:

* Thiết kế tranh cổ động, áp phích, đồ họa thông tin tuyên truyền Poster, Infographic (gọi chung là hình ảnh): các poster, infographic bằng bản in (in màu nếu các tác phẩm có màu sắc) và file mềm.
     * Thiết kế đoạn phim, Music video tuyên truyền (gọi chung là phim): thời lượng sản phẩm dự      thi tối đa là 05 phút; khuyến khích sử dụng hình ảnh, tư liệu… sinh động, nội dung ngắn gọn, cô đọng để tăng tính hiệu quả của sản phẩm tuyên truyền.

Ban tổ tức cũng đã đưa ra cách tính điểm của cuộc thi như sau:

Phần 1: Ban giám khảo chấm điểm (50%)

Thành phần Ban giám khảo là Lãnh đạo trường và các cán bộ giảng viên trong Trường. Nhà trường sẽ có văn bản thông báo sau.

Phần 2: Bình chọn Online (50%)

Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải công khai trên fanpage của sinh viên Trường CĐSP Bắc Ninh từ ngày 05/12/2021. Thời gian tính điểm bình chọn Online cho các tác phẩm dự thi từ 05/12/2021 đến hết ngày 20/12/2021. Cách tính điểm như sau:

Mỗi lượt tương tác (like, coments…) được tính 02 điểm.

Mỗi lượt chia sẻ ở chế độ công khai (chỉ tính 01 lượt chia sẻ/tài khoản) được tính 05 điểm.

Cuộc thi  Thiết kế sản phẩm tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử và văn hóa ứng xử sư phạm, năm học 2021 - 2022  sẽ được Ban tổ chức công bố giải thưởng vào  ngày 30/12/2021 và sẽ có hình thức cộng điểm rèn luyện và khen thưởng cho thí sinh dự thi theo quy định của Trường CĐSP Bắc Ninh.