CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH ĐẠT GIẢI NHẤT VÒNG 1 CHƯƠNG TRÌNH “SAU GIỜ THỨ 8” NĂM 2022 GV: Vũ Thị Việt Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường

Chương trình “Sau giờ thứ 8” là một sân chơi dành cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm mục đích phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ  của các cấp Công đoàn tỉnh trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Đồng thời từng bước trang bị hiểu biết, kiến thức về pháp luật và các lĩnh vực xã hội có liên quan trực tiếp đến người lao động, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết phục vụ công tác chuyên môn, học tập và lao động sản xuất của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Năm 2022 Chương trình “Sau giờ thứ 8” tiếp tục được tổ chức mùa thứ 4. Công đoàn Cơ sở Trường CĐSP Bắc Ninh vinh dự là một trong 02 đội được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh chọn làm đại diện tham gia dự thi cùng với 22 đội thi đến từ các Liên đoàn Lao động huyện/thị xã/thành phố và Công đoàn các ngành trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Mỗi chương trình gồm 3 đội chơi, mỗi đội có 3 người chơi chính (tham gia tất cả các phần thi của chương trình gồm: Hiểu biết, Hùng biện và Tài năng). Đội thắng là đội có số điểm cao nhất sau khi kết thúc các phần thi và được đi tiếp vào vòng trong.

Ngay sau khi Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh ban hành Kế hoạch số 39/KH-CĐN ngày 14/02/2022 về việc thành lập đội tham gia Chương trình “Sau giờ thứ 8” dành cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động lần thứ IV, năm 2022. Ban Thường vụ Công đoàn Trường đã  xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Trường để ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban huấn luyện, Đội dự thi và Ban phục vụ dự thi Chương trình “Sau giờ thứ 8” với tổng số 17 cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia đội thi và 10 người tham gia tư vấn, hỗ trợ.

Tại vòng 1 Chương trình, đội thi của Công đoàn Trường  tham gia thi cùng 2 đơn vị là: Trường Tiểu học Tương Giang, thuộc LĐLĐ thành phố Từ Sơn và Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp với Chủ đề thi là Luật Bảo hiểm xã hội.

Từ ngày 18/3/2022 Ban huấn luyện, Đội dự thi đã xây dựng kịch bản, lựa chọn tiết mục và tập luyện với tinh thần hăng say, nhiệt tình và trách nhiệm. Chiều ngày 22/4/2022 tại Trường quay S1, Đài PTTH Bắc Ninh, đội tuyển của Công đoàn Trường đã chính thức bước vào vòng 1 của chương trình với 3 phần thi:

- Phần thi Hiểu biết với 05 câu hỏi về tìm hiểu Luật Bảo hiểm xã hội, 03 thành viên của đội gồm các đồng chí: Lại Thị Hằng, Nguyễn Thị Minh Châu, Trần Hùng Viện đã xuất sắc trả lời chính xác 05/05 câu hỏi và đạt điểm số tối đa là 15 điểm.

- Phần thi Hùng biện với tình huống đưa ra về việc giải đáp thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách sau khi nghỉ ốm đi viện dài ngày cho người lao động, đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu đã đại diện cho đội có phần trình bày tự tin, mạch lạc, cuốn hút người nghe.

- Phần thi Tài năng với tiết mục hát đơn ca “Bài ca Bảo hiểm” của đồng chí Trần Hùng Viện và  múa phụ họa của 14 sinh viên,  đã thực sự tỏa sáng và phô diễn được tất cả thế mạnh của đội tuyển trên sân khấu, được Ban giám khảo đánh giá cao, đó là giọng hát đầy nội lực, được xử lý kỹ thuật của một giảng viên dạy môn Âm nhạc, là phần múa phụ họa được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, có tính nghệ thuật cao của các sinh viên ngành Mầm non.

Kết thúc 3 phần thi, đội  thi của Công đoàn Trường đã xuất sắc vượt qua 02 đội bạn để dành vị trí cao nhất, giải Nhất của chương trình và  tiếp tục lọt vào vòng 2 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Có thể nói với quỹ thời gian chỉ  hơn 1 tháng để vừa xây dựng kịch bản, tập luyện và đi thi, trong khi  cán bộ giảng viên và các em sinh viên vẫn phải vừa giảng dạy - học tập, vừa căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm có nhiều ca F0 liên tục xuất hiên trong trường. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn,  toàn thể đội dự thi đã được đền đáp xứng đáng, qua đó đem vinh dự  và tô điểm thêm bề dày thành tích về cho Nhà trường và Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Nghệ sĩ Trọng Tĩnh - Phó Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất cho đội thi của Trường.

Lãnh đạo:  LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục, Trường CĐSP Bắc Ninh

chụp ảnh cùng Ban huấn luyện và Đội dự thi