CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 - Vũ Thị Việt Thái - Chủ tịch công đoàn trường

Căn cứ Kế hoạch số 108/KH-CĐN ngày 24/5/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh, về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở và Đại hội XX Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Căn cứ Kế hoạch số 31/KH-CĐN ngày 05/12/2022 của Ban Chấp hành Công đoàn Trường CĐSP Bắc Ninh về việc tổ chức Đại hội Công đoàn Trường, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Sau hơn một tháng tích cực chuẩn bị, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh. Sáng ngày 13/01/2023 tại nhà đa năng, Trường CĐSP Bắc Ninh đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây cũng chính là Đại hội điểm đầu tiên của Công đoàn ngành  Giáo dục tỉnh.

Về phía đại biểu khách mời  dự Đại hội có đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động  tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc Sở GD và ĐT, đồng chí Đào Thị Thúy Nga - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, đặc biệt Đại hội có sự tham dự của 33 đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đại diện cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Về phía Trường CĐSP Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy cùng toàn thể 105 đoàn viên công đoàn đã đến dự Đại hội.

Tại Đại hội, sau khi nghe Đoàn Chủ tịch  báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Trường CĐSP Bắc Ninh  khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2023; Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa VII; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, cán bộ nhà giáo - người lao động với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo, báo cáo chính trị trình tại Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XX. Đại hội đã được nghe 03 lượt kiến tham luận trực tiếp tại Đại  hội. Các báo cáo, ý kiến đều tập trung vào công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của đoàn viên như: “Đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập”, “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Ủng hộ nhân đạo từ thiện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”, “Phong trào Văn hóa - Thể thao”, “Phong trào xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”...

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, các  đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động  tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh đều ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời động viên tinh thần toàn thể  đoàn viên, người lao động trong nhà trường, tiếp tục hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt - Quản lý tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Vũ Thị Việt Thái - Chủ tịch Công đoàn Trường khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã  nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo hứa sẽ bổ sung vào Nghị quyết của Đại hội, để triển khai có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời mong muốn các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Trường tiếp tục dành sự quan tâm, động viên đến hoạt động Công đoàn và phong trào viên chức - người lao động Trường CĐSP Bắc Ninh trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Bắc Ninh, khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm  07 đồng chí, bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo đủ, đúng sô lượng theo Đề án nhân sự được xây dựng.

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Bắc Ninh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 -

2028 là Đại hội của tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” vì mục tiêu “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”. Đại hội đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn trong toàn trường phát huy truyền thống của ngành Giáo dục và nhà trường, nắm chắc thời cơ vận hội, đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng tổ chức Công đoàn và Nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Cáp văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đào Thị Thúy Nga - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

và các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến và Ban Giám hiệu Trường CĐSP Bắc Ninh

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí đại diện Chủ tịch Công đoàn cơ sở

các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục

và Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường CĐSP Bắc Ninh tặng hoa chức mừng

Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh năm học 2021 - 2022

cho tập thể Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Bắc Ninh.

Đoàn Chủ tich điều hành Đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội