BÁO CÁO VIÊN CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH NĂM 2021

Sáng ngày 19/10/2021, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức  Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Hội thi có 11 thí sinh là Báo cáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ Hội thi của các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh vinh dự có đồng chí Lưu Thị Hường – là Báo cáo viên duy nhất đại diện cho Đảng bộ Khối CCQ và DN tỉnh tham gia dự thi. Đồng chí Lưu Thị Hường đã mang đến Hội thi nội dung chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong công tác phòng, chống  dịch Covid-19, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép”. Nội dung của chuyên đề gồm 3 phần: Từ truyền thống đoàn kết đến tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc; Quan điểm của Đảng về xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”.

Tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021, mỗi thí sinh thực hiện 3 phần thi: soạn đề cương, thi thuyết trình và gắp thăm trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Phần thi soạn đề cương, đồng chí Lưu Thị Hường đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, trình bày  bố cục rõ ràng, khoa học, nêu rõ được những nội dung trọng tâm của chuyên đề.

Trong phần thi thuyết trình, với thời lượng 25 phút đồng chí Lưu Thị Hường đã bình tĩnh, tự tin truyền đạt đầy đủ nội dung chuyên đề, làm chủ được kiến thức, cập nhật tình hình thông tin thời sự chính xác, có liên hệ thực tiễn tại địa phương, kết hợp giữa trình bày miệng với sử dụng hình ảnh, video minh họa thông qua phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ hiện đại, đã tạo được sự tập trung, thuyết phục người nghe.

Phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, với nội dung câu hỏi “Các chủ trương, giải pháp để xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà Đại hội XIII đã đưa ra. Trong những giải pháp đó, giải pháp nào là quan trọng nhất? Vì sao?”. Đồng chí Lưu Thị Hường đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao, đặc biệt là lấy được ví dụ gắn với chuyên đề để minh họa”.

Để có được phần thuyết trình đầy tự tin và tỏa sáng tại Hội thi, trong suốt gần 1 tháng qua Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối  và Ban Thường vụ Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh đã chỉ đạo sát sao, trực tiếp đồng hành cùng đồng chí Lưu Thị Hường trong việc xây dựng nội dung, lựa chọn và sưu tầm các tư liệu, minh chứng liên quan đến chuyên đề… đồng thời góp ý chỉnh sửa để giúp đồng chí Hường ngày càng hoàn thiện hơn về phong cách thuyết trình của một báo cáo viên.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích.  Đồng chí Lưu Thị Hường đã xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải nhất của Hội thi và sẽ là đại diện duy nhất của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh  tiếp tục dự thi vòng khu vực cấp Toàn quốc sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đến dự và cổ vũ động viên đồng chí Lưu Thị Hường có đại diện các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn trường, chi bộ khoa LLCT – TLGD và các em sinh viên.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang

trao giải nhất cho thí sinh Lưu Thị Hường

Phần thi thuyết trình của đồng chí Lưu Thị Hường tại Hội thi

Đội sinh viên tham gia cổ vũ Hội thi

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Thị Hường.

Đồng chí Lưu Thị Hường chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, đảng viên, sinh viên

cổ vũ và động viên tại Hội thi