TỔ TÂM LÝ GIÁO DỤC VỚI PHONG TRÀO ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC - Thsy: Vương Thị Thùy - Khoa Lý luận chính trị - Tâm lý giáo dục

Năm học 2020 - 2021, hưởng ứng phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện theo CV số 587/CĐSP-ĐT ngày 10/11/2020 của Hiệu trưởng trường CĐSP Bắc Ninh về việc triển khai phong trào thi đua theo chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Tổ Tâm lý – giáo dục đã đẩy mạnh phong trào thi đua, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Trọng tâm của nội dung này là đổi mới, sáng tạo trong soạn giáo án, trong giờ học trên lớp. Lấy người học làm trung tâm, phát huy tính tích cực của người học trong việc tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức của bài học. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện hỗ trợ nhằm tạo cho giờ học sinh động, hiệu quả. Phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và họcđược các giảng viên trong tổ Tâm lý – giáo dục hưởng ứng tích cực và nhiệt tình tham gia.

Phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo được nhà trường trường phát động trong cả năm học và chia thành 2 đợt của học kỳ I và học kỳ II của năm học. Với đợt 1 Tổ Tâm lý có 2 GV tham gia giờ dạy là GV Đào Lan Hương và GV Lại Thị Hằng; đợt 2 có 4GV đăng ký và thực giờ dạy đổi mới sáng tạo, đó là các GV Nguyễn Thị Hạnh Ngọc, Hà Duy Tá, Vương Thị Thanh Thủy và Vương Thị Thùy.

Có thể nói, phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do nhà trường phát động đã tạo sức lan tỏa cho phong trào thi đua “Dạy tốtcủa GV tổ Tâm lý – giáo dục nói riêng và cán bộ - giảng viên nhà trường nói chung. Mỗi giảng viên của tổ có thêm động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường./.

Giờ của GV Vương Thị Thùy tại lớp CĐMN40

Giờ của GV Nguyễn Thị Hạnh Ngọc tại lớp CĐMN40C