Kế hoạch tổ chức phong trào review sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” và tham gia nhóm “Đọc sách mỗi ngày” Thạc sỹ Lại Thị Hằng, Giảng viên phòng Tổ chức - CTHSSV

Căn cứ chương trình công tác học sinh sinh viên của Trường CĐSP Bắc Ninh, năm học 2022 - 2023;

Căn cứ Kế hoạch số 578/KH-CĐSPBN ngày 19/9/2022 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc Triển khai thực hiện Chỉ thị 14/TTg của Thủ tướng Chính Phủ về “Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2021-2030 và Quyết định 1373/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” năm học 2022 - 2023;

Căn cứ công văn số 587/CĐSPBN-TCCTHSSV ngày 21/9/2022 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022;

Trường CĐSP Bắc Ninh lập kế hoạch tổ chức phong trào review sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” với nội dung cụ thể như sau:

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Cuộc thi review sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

Nâng cao nhận thức, ý thức của sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với giáo dục và nâng cao kiến thức của con người trong thời đại số.

Thúc đẩy niềm đam mê đọc sách, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, xây dựng văn hóa đọc từ đó hình thành, phát triển hứng thú và thói quen đọc sách của sinh viên trong toàn Trường.

ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

Đối tượng

Toàn bộ sinh viên Trường CĐSP Bắc Ninh.

Từ ngày 03/10/2022 đến hết ngày 30/10/2022.

NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THAM GIA

Review sách với chủ đề Cuốn sách tôi yêu”

Nội dung

Nội dung: Thể hiện kiến thức, kĩ năng viết và trình bày về cuốn sách yêu thích qua bài viết và video clip.

Chủ đề sách: Những cuốn sách theo chủ đề giáo dục, văn hóa, xã hội gần gũi và gắn bó với cuộc sống sinh viên, với nghề sư phạm… có nội dung trong sáng, lành mạnh phù hợp với văn hóa, thuần phong mĩ tục của người Việt Nam.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ của cuốn sách dự thi

Hình thức tham gia và gửi tác phẩm dự thi

Sinh viên/nhóm sinh viên viết bài review về cuốn sách mà bản thân tâm đắc (khoảng 500 – 1.000 từ) và làm video clip (không quá 05 phút). Sinh viên/nhóm sinh viên có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Mỗi nhóm không quá 3 sinh viên.

Sinh viên/nhóm sinh viên gửi sản phẩm (video clip và bài viết) về Khoa, Khoa tiến hành sơ loại, tập hợp và gửi về Phòng Tổ chức - CTHSSV chậm nhất ngày 30/10/2022 qua nhóm zalo tại mục 2 của mục III.

Lưu ý:

Sinh viên dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với sản phẩm dự thi. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền. Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên Website và fanpage của Trường.

Tham gia nhóm “Đọc sách mỗi ngày”

Nhà trường đã thành lập nhóm zalo với tên nhóm “Đọc sách mỗi ngày”, sinh viên tham gia và nộp sản phẩm dự thi vào nhóm bằng cách click vào đường link hoặc scan mã QR dưới đây: “Đọc sách mỗi ngày”, link: https://zalo.me/g/sahqoi987, mã QR:

Tại đây, các sinh viên còn có thể cùng nhau chia sẻ các cuốn sách hay, hữu ích, chia sẻ niềm đam mê đọc sách, phương pháp đọc hoặc các địa chỉ, nguồn cung cấp sách.

[1] Tóm tắt nội dung, bày tỏ quan điểm hoặc ý kiến cá nhân, đưa ra một số lợi ích hoặc điểm thú vị, ấn tượng sau khi đọc cuốn sách.