KHOA GD TIỂU HỌC-MẦM NON VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN SÔI NỔI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 - TS. Nguyễn Thị Thắng

Trong ánh nắng mùa thu rực rỡ nhuộm trên từng tán lá, hàng cây, trong không khí nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, giảng viên và học sinh sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non cũng hòa chung niềm háo hức, hân hoan đến trường, tham gia giảng dạy, học tập, rèn luyện bằng tất cả tình yêu của những người đã, đang và sẽ trở thành Nhà giáo. “Người thầy” – tiếng gọi thân thương, giản dị mà rất đỗi thiêng liêng ấy khiến cho mỗi người làm nghề giáo như chúng tôi luôn có những cảm xúc thật lạ mỗi dịp 20/11 sắp về. Trong cảm xúc bâng khuâng khó diễn tả bằng lời ấy, thầy và trò khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non, dường như chẳng ai bảo ai, đều muốn làm được điều gì thật ý nghĩa chào mừng “ngày của mình”.

Có lẽ vì vậy mà ngay từ những ngày đầu của tháng 11 thân thương này, mỗi ngày đến trường với chúng tôi đều là một ngày vui theo đúng nghĩa của nó. Các thầy giáo, cô giáo rộn ràng chuẩn bị Hội giảng trong đợt thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường diễn ra từ ngày 02/11 đến hết ngày 13/11/2020. Với mỗi thầy cô, một giờ Hội giảng không chỉ thể hiện năng lực chuyên môn mà đó còn là biết bao tình yêu, tâm huyết với nghề, với học trò thân yêu. Để các em thực sự cảm nhận được rằng: được dẫn dắt các em trên con đường khám phá tri thức luôn là niềm hạnh phúc của những người thầy. Chúng tôi thật sự tự hào về các giờ thi giảng của các thầy cô trong khoa: 06 giờ Hội giảng/17 giờ của Hội thi là biết bao mồ hôi, tâm huyết của các thầy cô mong truyền lửa tri thức cho những học trò thân yêu; 06/17 bản báo cáo các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục là biết bao trăn trở, tìm tòi của những người thầy giáo, cô giáo chưa bao giờ thỏa mãn trong hành trình sáng tạo miệt mài của bản thân.

Bên cạnh những người thầy cô tâm huyết và sáng tạo chúng tôi luôn có những thế hệ học trò ham học hỏi và say mê với nghề. Từ giữa tháng 10 đến những ngày đầu tháng 11, sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học –Mầm non bên cạnh việc tích cực thực hiện các nhiệm vụ học tập, các em đã rất háo hức tham gia phong trào rèn luyện và thi nghiệp vụ sư phạm cấp khoa. Trong suốt thời gian diễn ra các nội dung thi nhìn nơi đâu cũng thấy không khí hăng say, háo hức của các thầy cô và các em học sinh sinh viên cùng nhau rèn luyện mong sao đạt kết quả tốt nhất. Ngoài giờ học trên lớp là những giờ luyện tập hăng say của các em trên giảng đường, dưới sân trường. Dưới tán lá bàng xanh mát, bên gốc phượng già đã xù xì bởi thời gian hay ở một góc sân trường thân thuộc, những tiếng hát, điệu múa, những lời đọc thơ, kể chuyện, tiếng các em đang tập giảng bài, từng con chữ được nắn nót viết lên bằng phấn trắng bảng xanh… Cùng với những hoạt động thi đua sôi nổi trong Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa, các lớp học sinh sinh viên còn hào hứng đăng kí các giờ học tốt, tổ chức Tọa đàm tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tham gia Tuần lễ trang phục đẹp đến trường… Gió và nắng mùa thu xôn xao làm tung bay những tà áo trắng, hòa cùng tiếng giảng bài ấm ấp của các thầy cô mỗi ngày dường như tất cả đang ngân vang niềm hân hoan tình yêu nghề, tình yêu cuộc sống, yêu con người thật đẹp dưới mái trường sư phạm Bắc Ninh.

Nghĩ về nghề, nghĩ về các em sinh viên, về thầy cô và mái trường, chúng tôi nhớ đến những câu thơ quen thuộc ngợi ca nghề sư phạm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Vẫn nở cho đời ngàn vạn đóa hoa thơm.

Với chúng tôi, các thầy cô và các em sinh viên - những nhà giáo tương lai chính là những đóa hoa đời tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh. Xin được yêu thương và tự hào gọi những nhà giáo và các em học sinh sinh viên của chúng tôi như thế. Bởi những cống hiến của các thầy cô, kết quả học tập và rèn luyện của các em ngày hôm nay đang góp phần làm giàu thêm truyền thống hiếu học của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, tô điểm cho mái trường sư phạm Bắc Ninh thêm tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link