Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt ngoại khóa chào mừng Kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3- Ths: Nguyễn Bích Quyên Phòng: Tổ chức – Công tác HSSV

 

 

Thực hiện Chương trình Công tác sinh viên năm học 2022-2023, Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chào mừng kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/3 cho sinh viên chính quy khóa K42 vào sáng ngày 03/3/2023, chủ đề “ Sinh viên ngày nay – Hãy sống chủ động”.

Ảnh: Tư vấn về phát triển bản thân

 

Đến dự buổi sinh hoạt có thầy Nguyễn Thanh Chuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong trường và toàn thể các em  sinh viên chính quy khóa K42.

Trong buổi sinh hoạt, sinh viên K42 đã có nhiều tiết mục hát về tình bạn, tình yêu đôi lứa, …tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

 

 

Ảnh: Tiết mục hát của sinh viên

Cô Lại Thị Hằng đại diện phòng Tổ chức – Công tác HSSV đã tư vấn cho sinh viên về ý nghĩa của việc học tập nâng cao trình độ, phát triển bản thân. Qua đó sinh viên nhận thức được cần phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, xác định được cơ hội và thách thức của bản thân. Sinh viên cần thiết lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch phát triển bản thân trong thời gian học tập tại trường và học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường. Mỗi sinh viên cần tự cam kết, tự tạo động lực để thực hiện kế hoạch phát triển bản thân đạt kết quả, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển nghề nghiệp và tương lai sau này.

 

 

 

Trong buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên còn được tư vấn một số kiến thức, kĩ năng cơ bản để đảm bảo sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục lứa tuổi vị thành niên. Sinh viên K42, những bạn trẻ đang tuổi 19-20, đây là giai đoạn phát triển thuộc độ tuổi vị thành niên, đánh dấu bước trưởng thành về sinh lí cũng như tâm lí. Tình bạn, tình yêu có ảnh hưởng lớn đến các bạn trẻ, có thể là tác động tích cực hoặc tiêu cực. Làm thế nào để các sinh viên nữ đưa ra được những lựa chọn an toàn, phù hợp nhất cho bản thân và hỗ trợ cộng đồng sau khi ra trường? Trước hết, sinh viên cần phải có kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; sinh viên cần rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm chủ bản thân,…

Sinh viên được trao đổi, nhận thức rõ hơn về: tình bạn khác giới, tình yêu đôi lứa, quan hệ tình dục an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Các bạn sinh viên nhận thức được việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự phát triển về thể chất và tinh thần của mỗi người.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “ Sinh viên ngày nay – Hãy sống chủ động” đã thành công tốt đẹp.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết