Hội nghị Viên chức - Người lao động cơ sở mầm non Hoa Phượng năm học 2023 - 2024 - Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn bộ phận

Thực hiện Công văn số 447/CĐSPBN - HCQT ngày 25/8/2023 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động (VC - NLĐ) năm học 2023 - 2024, tổng kết năm học 2022 - 2023, bản Dự thảo Kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Chiều ngày 12/9/2023, tại Phòng Hội đồng, Cơ sở Mầm non Hoa Phượng đã tổ chức Hội nghị VC - NLĐ cấp cơ sở năm học 2023 - 2024.  Tham dự Hội nghị có đồng chí Vương Thị Luận - Bí thư chi bộ, Trưởng Cơ sở Mầm non (CSMN) Hoa Phượng và toàn thể các đồng chí VC -HĐLĐ trong CSMN Hoa Phượng.

Mở đầu chương trình củahội nghị, đồng chí Vương Thị Luận - Trưởng CSMN Hoa Phượng đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 của CSMN Hoa Phượng và Dự thảo Kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của Nhà trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn của CSMN Hoa Phượng năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024 do đồng chí Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch công đoàn CSMN Hoa Phượng trình bày.

Qua hai báo cáo đánh giá của chính quyền và công đoàn CSMN Hoa Phượng cho thấy năm học 2022 - 2023 tập thể viên chức, người lao động CSMN Hoa Phượng đã thực hiện tốt cácchức năng nhiệm vụ được giao, bao gồm: CSMN Hoa Phượng đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường một cách trực tiếp, toàn diện, đa số VC- NLĐ đạt trình độ chuẩn trở lên. Số lượng trẻtuyển sinh cuối năm tăng là do thực hiện chỉ đạo Nghị quyết của Đảng ủy nâng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại CSMN, cải tạo cơ sở vật chất, tăng cường công tác quảng bá về CSMN và tuyên truyền tuyển sinh.Việc tổ chức đảm bảo an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm được diễn ra thường xuyên. CSMN Hoa Phượng tổ chức khám sức khỏe định kì cho trẻ theo kế hoach. Việc tchức tốt các bữa ăn tại các nhóm lớp, đảm bảo trẻ ăn hết khẩu phần ăn theo quy định; thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Chương trình Sữa học đường được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. VC-NLĐ được hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ của năm học đề ra . Kết quả của công tác chỉ đạo: Tổ chức đảm bảo an toàn cho trẻ trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.CSMN Hoa Phượng đã đề xuất Lãnh đạo trường sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Toàn thể VC-NLĐ được quán triệt thực hiện lôi sống tiết kiệm, chống lãng phí.Đặc biệt, VC-NLĐ thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Đối với các cán bộ quản lý, tham gia học các lớp bồi dưỡng về quản lí, về nghiệp vụ do Sở GDĐT tổ chức các chuyên đề: Hướng dẫn thiết kế các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, Hướng dẫn công tác y tế trường học, Hướng dẫn phòng chống tai nạn, thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Kết quả thi đua năm học 2022-2023, đơn vị CSMN Hoa Phượng đạt Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. 12 cá nhân viên chức, người lao động, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến, 2 giáo viên của Cơ sở đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và được Hiệu trưởng tặng giấy khen.

Năm học 2023 - 2024 CSMN Hoa Phương biên chế được giao tổng số 15 CBGV - NV. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đã được dần dần nâng lên, bước đầu tạo được niềm tin từ cha mẹ trẻ.Trong đơn vị thực hiện phong trào thi đua:“ Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh và cải tạo môi trường hoạt động cho trẻ”.Các giáo viên đăng kí tham gia phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lí, giảng dạy và học tập, thi GVDG, phòng chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện chuyên đề, chương trình hành động và kế hoạch chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức các phong trào thi đua với chủ đề năm học: “An tâm, an toàn, an lòng”. CSMN Hoa Phượng, CBGV, VC-NLĐ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục theo chủ đề, thiết kế môi trường hoạt động cho trẻ. Thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh phù hợp. Duy trì số lượng trẻ đến trường từ 80% - 90% trở lên.Tăng cường phối hợp giữa phụ huynh học sinh với nhà trường.

Tại hội nghị VC - NLĐ năm học 2023 - 2024, 100%  VC-NLĐ  trong đơn vị ý kiến nhất trí về các văn bản chỉ đạo của nhà trường.

Thay mặt Hội nghị, đồng chí Vương Thị Luận đã thông qua biên bản cuộc họp VC-NLĐ và kết luận hội nghị. Phần cuối hội nghị, toàn thể VC-NLĐ đã tiến hành biểu quyết các chỉ tiêu thi đua năm học 2023 - 2024 của CSMN Hoa Phượng với 100% ý kiến nhất trí thông qua bao gồm: Tập thể CSMN Hoa Phượng  đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100 % VC - HĐLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; có từ 1 đến 2 cá nhân được khen thưởng các cấp.