Trường CĐSP Bắc ninh với công tác chuẩn bị và đón HSSV đi học trở lại từ ngày 4/5/2020

Thực hiện công văn số 585/ SGD ĐT- TTr của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Ninh ngày 25 tháng 4 năm 2020 về việc kiểm tra chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho HVSSV đi học trở lại, trong hai ngày 2 -3/5/2020, BGH nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị phòng ban, thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị các điều kiện an toàn và phòng chống dịch Covid 19 để đón HSSV đi học trở lại.

1. Xây dựng kế hoạch về công tác phòng chống dịch Covid 19 và điều chỉnh kịp thời kế hoạch theo từng thời điểm thích hợp với tình hình dịch bệnh và kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của cấp trên. Kế hoạch số 35/CĐSP ngày 03/02/2020;  Kế hoạch số 46/CĐSP ngày 10/02/2020; Kế hoạch số 69/CĐSP ngày 28/02/2020; Kế hoạch số 83/CĐSP ngày 03/3/2020; Kế hoạch số 101/CĐSP ngày 12/3/2020; Kế hoạch số 126/CĐSP ngày 27/3/2020; Kế hoạch ứng phó từng cấp độ theo CV số 149/CĐSP ngày 24/4/2020.

2. Tuyên truyền hằng ngày các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường  đã  khuyến cáo tới toàn thể CBGV, NV, HSSV toàn trường về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và những việc cần để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các biện pháp: Phát tờ rơi, tài liệu về phòng chống dịch Civid -19; dán pano, áp phích; chạy chữ điện tử, phát thanh tuyên truyền; tuyên truyền qua công văn trên mail đơn vị; tuyên truyền trên Website của Trường; tuyên truyền qua các giờ sinh hoạt lớp (khi HSSV còn đi học).

3.Thực hiện vệ sinh môi trường,  phun thuốc khử trùng, sát khuẩn lớp học, sân trường, khu vệ sinh, khu KTX, trường Mầm non.

- Nhà trường đã phun thuốc khử trùng lau nền nhà, tường nhà,  tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng, phát quang bụi rậm, đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh tại các phòng học,  bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

-  Xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp chuyên môn, các biện pháp vệ sinh toàn bộ các phòng làm việc, không gian trong trường; kiểm tra vệ sinh tại các phòng học, phòng làm việc và khu nội trú của HSSV;

-  Chỉ đạo bộ phận bảo vệ: Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên Nhà trường.

-  Trang bị nước sát trùng, khử khuẩn và xà phòng rửa tay tại các nhà vệ sinh trong Trường.

-  Tổ chức lau dọn vệ sinh tay nắm cửa, tay vịn cầu thang sau cuối mỗi buổi học, khử khuẩn nhà vệ sinh.

- Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

- Xử lý chất thải: bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện khu vực ký túc xá và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh

4. Công tác khai báo y tế:

- Khi HSSV còn đi học, bộ phận y tế Nhà trường đã  triển khai phát khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn dung dung dịch sát khuẩn tay, theo dõi sát sao các biểu hiện sức khỏe của HSSV và CBGV.

- Trung tâm Tin học – TVTB đã hướng dẫn cài đặt và khai báo y tế đối với cán bộ giảng viên và HSSV. Các đơn vị triển khai đến toàn thể CBGV và HSSV:

Đến nay số CBGV khai báo y tế tự nguyện là 134  chiếm 100 %; Số HSSV khai báo y tế tự nguyện là  980  chiếm   99 %.

6. Công tác đào tạo: Nhà trường đã thực hiện thời gian dạy học, nghỉ học theo đúng kế hoạch chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đã xây dựng kế hoạch đào tạo, kế hoạch dạy học từ xa, kế hoạch thực hành, thực tập sư phạm theo tình hình thực tiễn dịch bệnh.

7. Chỉ đạo lập đội phản ứng nhanh. Đảng ủy chỉ đạo Đoàn thanh niên tham gia các hoạt động tuyên truyền, phối hợp với Tổ Hóa của Trường sản xuất nước rửa tay khô cung cấp cho các phòng ban khoa, CBGV, HSSV trong Trường; phát khẩu trang miễn phí cho CBGV, HSSV trong toàn trường 02 chiếc/người. Tổng số khẩu trang đã phát: 2400 chiếc.

Đoàn thanh niên thành lập đội phản ứng nhanh. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Đội phản ứng nhanh phù hợp với diễn biến dịch bệnh covid 19.

Dưới đây là một số hình ảnh  của công tác chuẩn bị: