Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH THỰC HIỆN ĐỔI MỚI NỘI DUNG THI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI NĂM HỌC 2020 - 2021

 

 

Thực hiện công văn số 1690/SGDĐT-TCHC ngày 29/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh về việc quy định các cuộc thi, kiểm tra và hồ sơ, tài liệu năm học 2020 – 2021, tháng 11/2020, Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức Hội thi giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021.

 

 Hội thi được tổ chức thi theo 02 nội dung: Thi giảng (Giáo viên, giảng viên thực hiện 01 tiết thi giảng lý thuyết; lí thuyết thực hành hoặc thực hành trong chương trình đào tạo hiện hành của trường. Cụ thể: Giáo viên, giảng viên thực hiện tiết dạy theo đúng tiến độ thực hiện chương trình giảng dạy của trường, 50 phút - hệ cao đẳng, 25 - 35 phút đối với trẻ mầm non tại CSMN Hoa Phượng và phải thực hiện nội dung thi của mình theo nội dung quy định trong Đề cương chi tiết học phần đã được Hiệu trưởng phê duyệt hoặc trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ hiện hành. Trong tiết dạy phải sử dụng bảng thông minh/ tivi thông minh trong dạy học hoặc ứng dụng CNTT trong đổi mới PPDH) và thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy đối với giảng viên, biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đối với giáo viên CSMN Hoa Phượng. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi.

Lịch thi được tổ chức theo thời khóa biểu và chương trình đào tạo đảm bảo nề nếp không làm xáo trộn kế hoạch đào tạo.

Lãnh đạo trường chỉ đạo phòng chức năng lập kế hoạch và xây dựng điều lệ Hội thi ngay từ đầu năm học, giúp các đơn vị chuyên môn chủ động triển khai và lựa chọn giáo viên, giảng viên tiêu biểu tham dự Hội thi.

 

Hội thi đã thu hút được tổng số đơn vị chuyên môn và giảng viên tham gia tăng hơn sơ với năm học trước là 03 tổ chuyên môn. Cụ thể năm học 2020 - 2021 có 11 đơn vị chuyên môn có giảng viên tham gia dự thi với 17 giảng viên. Trong đó: Toán THCS: 01 giảng viên; Văn TH : 02 giảng viên; Tin học: 01 giảng viên; GD Mầm non: 02 giảng viên; LLCT: 01 giảng viên; TNXH: 01 giảng viên; TLGD: 02 giảng viên; Âm nhạc: 01 giảng viên; Lịch sử: 01 giảng viên; Toán TH: 01 giảng viên; CSMN Hoa Phượng: 04 giáo viên.

          Hội thi năm nay được đánh giá thành công. Đối với nội dung giảng dạy, đa số giáo viên, giảng viên thể hiện đầy đủ, chính xác nội dung bài dạy; thực hiện đúng tiến trình lên lớp theo giáo án và nêu bật được trọng tâm của bài; có tác phong chững chạc, tự tin và kiểm soát được lớp học, diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, có biểu cảm, chuyển tiếp vấn đề khá sinh động, xử lí tình huống sư phạm phù hợp trong các giờ giảng; thực hiện kết hợp các phương pháp giảng dạy hợp lý, phát huy tính tích cực của HSSV và đạt được mục tiêu bài dạy.

 

 

          Đối với giảng viên thực hiện nội dung thi trình bày các biện pháp nâng cao chất lượng dạy học; đối với giáo viên CSMN Hoa Phượng các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ đối với giáo viên CSMN Hoa Phượng tuy đây là nội dung thi mới nhưng đa số giáo viên, giảng viên dự thi có tác phong tự tin, diễn đạt mạch lạc, rõ ràng. Các vấn đề được giải quyết là vấn đề cần thiết của môn học, của ngành giáo dục và đào tạo. Mô tả, làm nổi bật được những thuận lợi, khó khăn trước khi thực hiện những biện pháp mới. Phân tích được các nguyên nhân cơ bản cần thiết đề xuất các biện pháp. Đề xuất được một số biện pháp có tính mới, khả năng áp dụng và nhân rộng, có ý nghĩa thiết thực trong giảng dạy học phần trực tiếp giảng dạy hoặc liên môn, góp phần nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên; phát huy tính tích cực, hứng thú tham gia các hoạt động động cho trẻ.

Kết thúc Hội thi, Hội đồng duyệt kết quả đã thống nhất và trình Hiệu trưởng danh sách 17/17 giáo viên, giảng viên đủ điều kiện công nhận giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021. Đặc biệt có 05 giảng viên và 01 giáo viên được Hiệu trưởng khen thưởng có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết