Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC THỰC TẬP SƯ PHẠM CHO SV CĐSP K38, 39 NĂM HỌC 2020 - 2021

 

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 687/CĐSP-ĐT ngày 29/12/2020 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc tập huấn công tác Thực tập sư phạm năm học 2020 – 202, chiều ngày 15/01/2021, Phòng Đào tạo Trường CĐSP Bắc Ninh tổ chức tập huấn công tác TTSP năm học 2020-2021 cho toàn thể sinh viên CĐSP khóa 38, 39.

 

Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thương - Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo TTSP, lãnh đạo phòng Đào tạo, lãnh đạo khoa, giáo vụ khoa, giảng viên chủ nhiệm, giảng viên đi chỉ đạo TTSP cùng 435 sinh viên các lớp CĐSP K38, K39 ngành đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học và THCS tham gia TTSP, trong đó có 239 sinh viên TTSP năm thứ 2, 196 sinh viên TTSP cuối khóa.

 

Nội dung buổi tập huấn  nêu rõ mục đích của hoạt động thực tập sư phạm nhằm giúp sinh viên sư phạm nâng cao nhận thức về vai trò của giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người giáo viên, trên cơ sở đó tiếp cận chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở các bậc học. Phòng Đào tạo đã triển khai các văn bản hướng dẫn, phổ biến cho sinh viên về quy chế thực tập sư phạm, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản cho sinh viên trong quá trình tổ chức thực tập, trang bị hành trang tốt nhất nhằm giúp các em chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng giáo dục và dạy học vào thực tế các trường mầm non, tiểu học, THCS từ đó hình thành những năng lực sư phạm cần thiết.

 

Để mở rộng hiểu biết, tìm hiểu thêm về hệ thống đào tạo giáo dục mầm non tiên tiến cho sinh viên, Ban tổ chức đã mời chuyên Hàn Quốc nói chuyện, tư vấn, trao đổi các nội dung “Định hướng nghề nghiệp - Hành trang lập nghiệp”. Chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết để trở thành người thành công trong công việc, nghề nghiệp, những câu chuyện chân thực về hành trình lập nghiệp của các CEO, giao lưu, trả lời các câu hỏi của sinh viên liên quan đến hành trình lập nghiệp.

 

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thương đã phát biểu chỉ đạo và chúc cho sinh viên các khóa học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm và đạt kết quả cao trong đợt TTSP.  Hoạt động  thực tập sư phạm được tổ chức thường niên nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác thực tập sư phạm của năm học trước, đồng thời đề ra những định hướng và giải pháp triển khai công tác thực tập sư phạm cho năm học tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác thực tập sư phạm.

 

 

 


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết