Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH NĂM 2021

 

 

 Thực hiện các nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 29/1/2021, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các trưởng đơn vị và đoàn thể đã tổ chức  Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Triển khai chương trình năm 2021.

Năm 2020 là năm thứ nhất thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh nhiệm kì 2020 - 2025, là năm tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các CQ và DN tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy Trường đã tập trung chỉ đạo Nhà trường, Hội đồng trường, các đoàn thể và Hội; thu được những thành quả cơ bản như sau:

 1. Ưu điểm:
  1. Các cấp ủy luôn là hạt nhân lãnh đạo toàn diện, thực hiện chỉ đạo nền nếp. Các NQ, Chỉ thị của cấp trên đều được triển khai kịp thời, cụ thể hóa trong từng hoạt động chuyên môn của từng lĩnh vực. Toàn trường là một tập thể đoàn kết, luôn hướng đến sự phát triển và đóng góp vào sự thành công của toàn ngành.
  2. Đảng ủy đã chỉ đạo thành công Đại hội các cấp theo đúng hướng dẫn hiện hành.

Công tác tăng cường CSVC, đảm bảo các điều kiện đào tạo, BD được tiến hành đồng bộ. Đây là điều kiện để phát triển trường theo hướng thực hiện đồng bộ 4 nhiệm vụ trọng tâm.

  1. Đảng ủy chỉ đạo Nhà trường xây dựng Đề án quy hoạch Trường giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
  2. Đảng ủy chỉ đạo tích cực đổi mới công tác tuyển sinh, kịp thời chuẩn bị các điều kiện như đánh giá ngoài, tự đánh giá CTr ĐT, thành lập HĐ trường để được duyệt các chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  3. Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm góp phần thúc đẩy các nhiệm vụ chính trị.
  4.  Công tác xây dựng và phát triển Đảng: Năm 2020, Đảng uỷ và các chi bộ đó làm tốt cụng tỏc phỏt triển đảng viên. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Công đoàn và Đoàn TNCS HCM tr­ường. Chú trọng đến công tác phát triển đảng viên trẻ. Phân công theo dõi, bồi d­­­ưỡng đối tư­­­ợng kết nạp Đảng.
  5. Kết quả cụ thể:

Về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

*Kết quả công tác tuyển sinh năm 2020

- Kết quả tuyển sinh hệ CĐ mầm non được 206 sinh viên, đạt 40,0 %

-Tuyển sinh ĐH liên kết vẫn duy trì đạt kết quả tốt. tính tới thời điểm 30/8/2020 đã tuyển sinh được 360 SV hệ ĐH liên kết với ĐHSPHN2

- Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục 19  học viên, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm chi giảng viên dạy môn năng khiếu ( Âm nhạc, Nhạc cụ, Mỹ thuật ) tại cơ sở Mầm non Hoa Phượng.

+ Từ tháng 6 đến hết tháng 12/2020, phối hợp  với Đại học Thái Nguyên tổ chức -7 đợt thi cấp chứng chỉ CNTTT được 627 học viên; tổ chức kiểm tra đánh giá chuẩn năng lực Tin học cho học sinh sinh viên K38, TCK19.

+ Cơ sở Mầm non Hoa Phượng tuyển 80 trẻ/04 lớp   

* Công tác NCKH: Hội đồng khoa học trường  đã duyệt: 05 tài liệu và 31 đề tài NCKH được triển khai, đã thực hiện 240 báo cáo Xeminar.

* Thi đua thực hiện Đổi mới sáng tạo trong dạy học: có 7 tiết  đã dạy trong HK1, HK2 có 14 tiết đã đăng kí, Có 6 tập thể và 19 cá nhân đăng kí thực hiện đề tài ĐMST.

* Có 17 Giảng viên và giáo viên tham gia thi và đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường.

 Về TCCS Đảng:

      + Đảng bộ Tr­­­ường CĐSP Bắc Ninh: Gồm 87 ĐV. Đó kết nạp 04 Đv là SV. Cử 07 đ/c học TCLLCT. 03 ĐVGV đang học NCS

   Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn Tổ chức cơ sở Đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Khen thưởng 02 cỏ nhõn tiờu biểu 05 năm liền đạt HTXSNV (đồng chí Nguyễn Thị Thương – Phó BTĐU; Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư chi bộ phũng Đào tạo).

- Đảng bộ Trường công nhận:  01 chi bộ đạt HTXSNV (chi bộ phũng Đào tạo) và 11 chi bộ đạt HTTNV; 01 chi bộ HTNV; khen thưởng 02 chi bộ (chi bộ phũng Đào tạo và khoa Nhac -Họa-TD-QPAN)

 Về đảng viên:

       +Thời điểm đánh giá có tổng số 87 ĐV (CT: 86, DB: 01), đánh giá 86 ĐV (01 đ/c không xếp loại- có đơn xin miễn sinh hoạt Đảng do bị bệnh ung thư).

       + Kết quả đánh giá, xếp loại:

 - 17/84 (20,0%) đảng viên đạt  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 - 84/86 (97,0%) đảng viên đạt  hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

 - 1/86  (1,15%) đảng viên đạt hoàn thành nhiệm vụ.

 - 1/86  (1,15%) đảng viên khụng hoàn thành nhiệm vụ.

+ Kết thúc học kì1: Tập thể trên và 02 cá nhân ®­îc Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 17 cá nhân và 4 tập thể được hiệu trưởng tặng giấy khen.

2. Hạn chế cần khắc phục:

          2.1. Chỉ đạo thực hiện chương trình hành động thực hiện nghị quyết, xây dựng mô hình của tập thể chuyển biến còn chậm.

2.2. Trong chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đảng viên, ở một số chi bộ vẫn còn nể nang, thiếu tính quyết đoán. Một số cấp uỷ chưa thật sự quan tâm đến nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tự giám sát còn rất hạn chế.

2.3. Cần nâng cao trách nhiệm của CBGV trong việc: viết tin bài, nâng cấp và cải tiến hoạt động của trang WEBSITE của nhà trường. Chia sẻ và tuyên truyền về tuyển sinh và các hoạt động của Trường.

3. Chương trình chỉ đạo trọng tâm của Đảng ủy năm 2021 và phương hướng chỉ đạo trong học kì 2.

3.1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, HSSV để tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng ủy và nhà trường. Tiếp tục học tập và làm theo đạo đức, phong cách HCM năm 2021. Phát huy tốt hơn vai trò trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ, cấp ủy. Thực hiện tốt việc phê bình và tự phê bình trong cán bộ đảng viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch theo quy định; xây dựng tập thể đoàn kết, thân ái và trách nhiệm.

3.2. Tập trung cao cho công tác tuyển sinh: Năng động, linh hoạt, đúng qui chế trong tuyển sinh. Phấn đấu tuyển đủ chỉ tiêu đào tạo chính qui, tăng cường tuyển sinh liên thông, VLVH và liên kết đào tạo. Chú trọng công tác bồi dưỡng các loại hỡnh. Tăng cường tuyển sinh trẻ mầm non cho Cơ sở MN thực hành Hoa Phượng. Tiếp tục tăng cường  giao lưu hợp tác đào tạo trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng.

3.3. Tiếp tục đổi mới công tác nghiên cứu khoa học theo hướng thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, ứng dụng, tập trung các điều kiện và nguồn lực để đăng ký được 01 đề tài cấp tỉnh chuẩn bị cho năm 2022.

3.4. Xây dựng và triển khai mạnh, trọng tâm về công tác rèn nghiệp vụ, giáo dục kỹ năng, phát triển các năng lực thực hành, thực tế, năng lực, tự thích ứng cuộc sống sau đào tạo cho sinh viên. Tăng cường chỉ đạo giáo dục đạo đức, lối sống, các kỹ năng cho sinh viên. Triển khai mạnh Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao chất lượng hoạt động của Cơ sở MN Hoa Phượng giai đoạn 2020-2025” của Đảng ủy trường.

3.5. Tiếp tục điều chỉnh cơ cấu, tổ chức trường theo đề án  nếu được  phê duyệt theo hướng tinh giảm, hiệu quả. Tớch cực tham mưu với cấp trên để xét đặc cách cho CBGV đó cụng tỏc lõu năm tại trường đúng quy định. Sử dụng đội ngũ hợp lư và hiệu quả. Tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả chuyên viên các pḥng, ban. Sử dụng linh hoạt đội ngũ giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy liên môn, đa môn, đa ngành và hợp tác. Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lư và giảng viên.

3.6. Thực hiện tốt việc quản lý tài chính công khai, minh bạch, đúng luật. Tập trung có nhiều giải pháp để thực hiện tốt thực hành tiết kiệm trong trường. Tăng cường công tác y tế, an ninh, an toàn trong trường. Tăng cường tham mưu cấp trên trang bị hệ thống thiết bị để vận hành sử dụng  nhà đa chức năng 7 tầng.

3.7. Đẩy mạnh tham mưu đề xuất với Sở GD&ĐT và các ngành chức năng, UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, hoàn thành việc xây dựng trường phổ thông có nhiều cấp học; Đề án sử dụng nguồn cơ sở vật chất hiện có để liên doanh, liên kết các hoạt động giáo dục; Tăng cường các hoạt động Bồi dưỡng nâng cao trỡnh độ cho giáo viên phổ thông đáp ứng yêu cầu của Luật GD 2019.

3.8. Chỉ đạo toàn diện công tác của Nhà trường, Hội đồng trường, đoàn thể và Hội theo đúng quy định hiện hành. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của trường. Xây dựng cụ thể chương tŕnh hành động, cơ chế phối hợp giữa nhà trường, đoàn thanh niên, hội sinh viên trong công tác giáo dục sinh viên. Thực hiện thật tốt chỉ đạo của cấp trên và phong trào sinh viên 5 tốt và phong trào thanh niên tình nguyện.

3.9. Lập kế hoạch sẵn sàng phương án ứng phó với đại dịch Covid 19 đang lan rộng, diễn biến phức tạp.

Hy vọng bước sang Xuân Tân Sửu- 2021, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt của tập thể CBGV, Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh sẽ có thêm nhiều khởi sắc!

 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

 

 Phát biểu chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ của đồng chí  Nguyễn Hữu Tuyến- Bí thư ĐU- Hiệu trưởng nhà trường

 

Đồng chí  Nguyễn Hữu Tuyến- Bí thư ĐU- Hiệu trưởng phát tuyên dương và tặng giấy khen cho 02 chi bộ và các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

 

 

 

 


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết