Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022 -2023; TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

 

            Thực hiện công văn số 1203/HDLT/SGDĐT-CĐN, ngày 29/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Bắc Ninh về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) ngành GD&ĐT Bắc Ninh năm học 2022-2023, ngày 28/9/2022, Trường CĐSP Bắc Ninh và Công đoàn Trường tổ chức Hội nghị CBVC-NLĐ; Tổng kết năm học 2021-2022 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 với sự có mặt của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong trường.

            Tại Hội nghị, toàn thể CBVC-NLĐ trong trường đã được nghe phần trình bày báo cáo của đồng chí Nguyễn Thanh Chuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và phương hướng, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của nhà trường. Bản báo cáo chỉ rõ những kết quả mà nhà trường cùng toàn thể CBGV đã đạt được trong năm học qua về công tác tuyển sinh, đào tạo, kết quả công tác nghiên cứu khoa học, quản lý ĐT VLVH, quả công tác quản lý sử dụng và bồi dưỡng đội ngũ, công tác HSSV, công tác thanh tra-PC-ĐBCL, công tác quản lý tài chính, CSVC…

            Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế trong những hoạt động như: Công tác tuyển sinh, đặc biệt là việc tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh của CBGV cần tiếp tục đẩy mạnh để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao; công tác quản lý nề nếp dạy học và quản lý SV ở các khoa và đội ngũ GVCN/CVHT còn hạn chế; công tác tư vấn về kỹ năng sống, các câu lạc bộ cho SV hoạt động không thường xuyên...

           Đồng thời, báo cáo cũng nêu rõ kế hoạch thực hiện năm học 2022-2023 với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để trong năm học mới nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, với nhiều khởi sắc và thành công hơn.

          Tiếp theo chương trình Hội nghị, đồng chí Dương Thị Huyền  - Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài vụ báo cáo công khai thu, chi, quản lý và sử dụng tài chính của nhà trường, việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ của trường năm học 2021-2022 và một số điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2022-2023.

              Đồng chí Ngô Sách Đăng báo cáo công tác thanh tra nhân dân trong năm học 2021-2022.

            Ở phần tham luận từ các đơn vị, Hội nghị được nghe ý kiến tham luận của đồng chí Ngô Duy Nam - Trưởng phòng Đào tạo với nội dung Biện pháp để đảm bảo tiến độ kiểm định chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non"; Đồng chí Vũ Thị Ánh Ngọc - Khoa GD TH-MN  phát biểu tham luận với nội dung Một số biện pháp nâng cao chất lượng GD cho sinh viên ngành GDMN theo hướng chú trọng nâng cao năng lực người học"; Đồng chí Vương Thị Luận - Trưởng CSMN Hoa Phượng tham luận với nội dung "Biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ"; Đồng chí Đặng Thanh Mai - Trưởng phòng QLKH, VLVH-QHQT tham luận với nội dung "Định hướng công tác NCKH, trong đó tập trung nghiên cứu để đăng ký đề tài cấp tỉnh năm 2023, 2024".

           Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tổng hợp ý kiến đề xuất, kiến nghị tại Hội nghị CBVC-NLĐ cấp cơ sở của 6/15 đơn vị trực thuộc trường  với tổng số 20 lượt ý kiến.

            Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo trường đánh giá cao những nỗ lực của CBVC-NLĐ nhà trường trong  năm học 2021-2022, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị và những ý kiến, đề xuất bằng văn bản gửi Ban tổ chức hội nghị.  Đồng chí  cũng đưa ra những chủ trương và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023 như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyển sinh; tổ chức rà soát chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục tham mưu với cấp trên về Đề án Quy hoạch phát triển trường... Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị tập thể CBVC-NLĐ Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh với tinh thần đoàn kết sẽ cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần thực hiện trong năm học 2022-2023.

            Để ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực, những đóng góp của CBGV, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 03 tập thể và 19 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể (Công đoàn bộ phận phòng HC-QT) và 04 cá nhân (Hoàng Thị Thanh Thảo - CTCĐ Ban QL Khu nội trú, Nguyễn Thị Dung- CTCĐ Phòng TC- CTHSV, Dương Biên Hoà - Khoa N- H- TDQPAN, Nguyễn Thị Thanh Tâm - Khoa GD THCS) về những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022. 

            Phần cuối của Hội nghị là biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu của năm học 2022-2023, cụ thể chỉ tiêu như sau:

1. Chất lượng đào tạo

- Về kết quả học tập: 100% SV đạt điểm trung bình chung từ trung bình trở lên. Tỉ lệ SV tốt nghiệp lần 1 đạt 98%, (lần 2 đạt 100%), trong đó, hệ đào tạo chính quy tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 35% trở lên, hệ đào tạo VLVH tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 50% trở lên.

- Về kết quả rèn luyện của SV: 100% đạt từ trung bình trở lên, không có SV xếp loại yếu, kém, không có SV vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội.

- Kết quả rèn luyện NVSP, thực hành, thực tập sư phạm: 100% đạt từ trung bình trở lên, trong đó khá, giỏi đạt 80-90%.

2. Thi đua khen thưởng

- Tập thể Trường đạt tập thể lao động xuất sắc.

- 100% đơn vị trực thuộc trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có từ 1 - 2 đơn vị đạt đơn vị Tập thể lao động xuất sắc; 90% CBGV đạt lao động tiên tiến, có từ 15 đến 18 CBGV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  từ 1 đến 2 CBGV đạt chiến sĩ TĐ cấp tỉnh.

3. Các giải pháp thực hiện

1. Lãnh đạo trường, trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ các nhóm nhiệm vụ trên, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị, tổ chức hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra thực hiện kế hoạch năm học, đề xuất các giải pháp chỉ đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện.

2. Đổi mới công tác điều hành của lãnh đạo trường và trưởng các đơn vị trực thuộc. Trưởng các đơn vị thực hiện báo cáo định kỳ theo tuần và đột xuất cho Hiệu trưởng và lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực hoạt động. Đẩy mạnh hoạt động hiệu quả của Hội đồng trường; Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể hoạt động trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, góp phần cùng Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

3. Tổ chức rà soát các quy định về hoạt động đào tạo, rà soát điều chỉnh chương trình đào tạo gắn liền với  xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành giáo dục mầm non, phù hợp với chương trình khung, chuẩn nghề nghiệp và thực tế nhà trường, đáp ứng nhu cầu xã hội; Đẩy mạnh công tác NCKH, khuyến khích giảng viên tham gia nghiên cứu đề tài cấp tỉnh, cấp ngành và viết bài đăng trên các tạp chí Trung ương, địa phương.

4. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và điều hành; chuyển tiếp văn bản, giao nhiệm vụ qua hộp thư nội bộ Trường. Xây dựng các nội dung Website Trường theo hướng: cập nhật, đổi mới, khoa học, hấp dẫn, thiết thực. Các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là công tác tuyển sinh, hoạt động của các đoàn thể, các khoa, đặc biệt là hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên, tấm gương tiêu biểu cần được quảng bá thường xuyên và kịp thời. Thực hiện hàng tuần phải có bài viết mới; thực hiện tổng hợp đăng tin bài và đánh giá định kỳ hàng tháng.

5. Xây dựng các quy định, chế tài xử lý trong công tác kiểm tra, giám sát song song với việc củng cố bộ phận thanh tra để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý, chỉ đạo. Xây dựng quy định cụ thể trong việc quản lý và phối hợp quản lý sinh viên giữa chính quyền, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên theo hướng: Việc quản lý người học phải tác động mạnh đến đổi mới cách học và  tự rèn luyện bồi dưỡng các năng lực thực tế, thực hành, tự thích ứng và năng lực ứng xử cho sinh viên.

6. Tăng cường công tác vận động tuyên truyền để cán bộ giảng viên, sinh viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm của cá nhân trong sự phát triển trường, nhằm tạo thái độ, động cơ và việc làm đúng, tạo mối đoàn kết nhất trí cao trong trường. Tăng cường tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể mang tính giáo dục, tôn vinh nghề dạy học, truyền thống của nhà trường cho sinh viên.

7. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường vì mục tiêu “ Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của trường”.

8. Tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy trường và Đảng ủy cấp trên đối với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của nhà trường. Xây dựng kế hoạch phối hợp công tác giữa các tổ chức Đoàn thể với chính quyền trong việc tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng ủy.

4. Một số đề xuất kiến nghị

1. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND tỉnh phê duyệt Đề án phát triển nhà trường giai đoạn 2022-2025, định hướng đến 2030; Đề án cho thuê cơ sở vật chất và tài sản công đáp ứng nhu cầu xã hội.

2. Tăng cường đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho Nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây bể bơi, sân vận động, trang bị thiết bị cho các phòng hội nghị trực tuyến, hội thảo, phòng học thực hành tại nhà 7 tầng.

3. Hướng dẫn nhà trường triển khai thực hiện Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm từ năm học 2021-2022 và năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Chuân - PHT đọc báo cáo tổng kết năm học 2021- 2022;

Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Đồng chí Ngô Duy Nam - TP Đào tạo phát biểu tham luận

 

Đồng chí Đặng Thị Thanh Mai - TP QLKH, VLVH-QHQT phát biểu tham luận

 

Đồng chí Vương Thị Luận - Trưởng Cơ sở MN Hoa Phượng phát biểu tham luận

 

Đồng chí Dương Thị Huyền - Phó TP KH-Tài vụ báo cáo công tác tài chính

 

 Khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc năm học 2021-2022.

 

 Công Đoàn ngành Khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc năm học 2021-2022.

 

 Khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc năm học 2021-2022.

 

 Khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc năm học 2021-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết