Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt chia tay đồng chí Vương Văn Quang - Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội

             Ngày 18/9/2020, tại hội trường nhà Đa năng Trường CĐSP Bắc Ninh đã diễn ra buổi gặp mặt chia tay đồng chí Vương Văn Quang - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Bắc Ninh về nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 01/9/2020 theo Quyết định số 611/QĐ-UBND, ngày 27/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

 Tháng 12  năm 1983  sau khi học xong chương trình ĐHSP tại ĐHSP Hà Nội II,  đồng chí Vương Văn Quang về nhận công tác tại Trường trung học Sư phạm Miền núi Hà Bắc, giữ chức Tổ trưởng tổ văn, Phó Bí thư Đoàn trường. Năm 1990 đến năm 1996 đồng chí là Tổ trưởng tổ văn, Phó Trưởng phòng Đào tạo trường THSP Hà Bắc. Tháng 8 năm 1996 đến tháng 12 năm 1996 đồng chí là Phó Trưởng phòng Đào tạo trường CĐSP Ngô Gia Tự Hà Bắc. Từ 1997 đến 2001 đồng chí là Trưởng phòng Đào tạo trường CĐSP Bắc Ninh.  

Từ năm 2001 đến nay đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Bắc Ninh. Về công tác Đảng: Từ năm 2000  đến  2020 ( Qua 5 kỳ Đại hội ) đều  tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ  Phó  BT, BT ĐU ( Trong đó giai đoạn 2005-2010)  đồng chí là Bí thư Đảng ủy Đảng bộ trường. Đồng chí đã có đóng góp xây dựng Đảng bộ TSVM và TSVMTB nhiều năm liền; thực  tốt chức năng lãnh đạo toàn diện nhà trường; lãnh đạo các đoàn thể chính trị đạt TSVM…

          Trong quá trình công tác của mình, trên bất kì cương vị công tác nào,  đồng chí luôn trăn trở vì sự  phát triển vững mạnh toàn diện của ngành giáo dục nói chung, của  Nhà trường nói riêng.

Từ năm 1997 đến nay trên cương vị Trưởng phòng Đào tạo, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy  đồng chí đã đồng hành với sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn đổi mới. Đồng chí đã luôn đổi mới, sáng tạo, chỉ đạo, tìm nhiều giải pháp tham mưu với Hiệu trưởng, chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị trong trường tăng cường kỉ cương đoàn kết, quyết liệt chỉ đạo công tác chuyên môn như:  đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, rèn nghiệp vụ sư phạm,  đẩy mạnh công tác NCKH (viết và xuất bản bộ tài liệu học tập phục vụ dạy và học,  đề tài NCKH…)chỉ đạo chuyển đổi đào tạo từ niên chế sang tín,  chỉ đạo xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo, chỉ đạo phong trào  đổi mới sáng tạo trong dạy học, phong trào thi GVDH, sinh viên giỏi và rất nhiều các lĩnh vực khác.

37 năm trong ngành giáo dục, 19 năm trên cương vị Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Bắc Ninh, đồng chí đã dìu dắt nhiều thế hệ học trò thành đạt, đã có nhiều giải pháp trong công tác quản lý, đã tiếp lửa cho nhiều phong trào thi đua, đồng chí luôn là tấm gương sáng về đạo đức, về tinh thần đổi mới sáng tạo, về trách nhiệm của một nhà giáo, của một người lãnh đạo quản lý. Bởi thế đồng chí luôn được các em HSSV tin yêu kính trọng, được đồng nghiệp tín nhiệm, nể trọng, được các cấp lãnh đạo tin tưởng. Quy mô đào tạo của trường mở rộng, chất lượng đào tạo của Trường được khẳng định có một phần công đóng góp rất lớn của đồng chí. Hôm nay đồng chí đã hoàn thành vẻ vang sứ mệnh của sự nghiệp trồng người.

Trên mọi cương vị công tác từ giảng viên đến lãnh đạo quản lý, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được ghi nhận bằng nhiều thành tích thi đua và khen thưởng các cấp: Về chính quyền: 17 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh,  được tặng bằng khen của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo 4 lần (2007, 2009, 2012, 2016), được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh giai đoạn 2015-2020, được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh 2 lần (giai đoạn 2000- 2004,  giai đoạn 2018-2019), được tặng rất nhiều giấy khen của chính quyền, các cấp ủy Đảng và đặc biệt đồng chí được Thủ tưởng chính phủ tặng bằng khen năm 2006. Năm 2020 đồng chí đang được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III. Ngoài ra đồng chí còn được tặng nhiều kỉ niệm chương như: Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục, Kỉ niệm chương vì phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Kỉ niệm chương vì thế hệ trẻ và đặc biệt đồng chí được Đảng tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thay mặt BGH, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến đã phát biểu ghi nhận những đóng góp và cống hiến to lớn của đồng chí Vương Văn Quang trong sự nghiệp đào tạo và phát triển của nhà trường. Kính chúc đồng chí Vương Văn Quang về nghỉ hưu có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng nhà trường.

         


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết