Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH VỚI HOẠT ĐỘNG" THIỆN NGUYỆN ĐÓN XUÂN 2021"

 

Thực hiện Kế hoạch số 01/CV-ĐTN của Đoàn TN ngày 04 tháng 01 năm 2021  về kế hoạch tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021, quyên góp ủng hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, ngày 27/ 01/2021, đoàn CBGV, HSSV đại diện cho các đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh hoàn thành chương trình "Thiện nguyện đón xuân - 2021", tại trường Tiểu học Kim Quan, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Khởi hành từ sáng sớm tinh mơ, chiếc xe 16 chỗ chở theo những phần quà cùng với những trái tim ấm áp và sẻ chia - đại diện cho cán bộ GV và HSSV trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh với mong muốn mang đến cho những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn ở quê hương cách mạng một cái Tết ấm áp và yêu thương. Qua thăm hỏi, chúng tôi được biết các em chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng, Dao (386/397 học sinh). Cha mẹ nhiều em đi làm ăn xa, các em ở với ông bà. Để đến trường, có em phải đi bộ, tự đạp xe leo đồi 10km. Sáng sớm đi học em nào may mắn có được nắm cơm nguội ,buổi trưa sau khi tan học, các em lại đi bộ về nhà ăn tự cơm bố mẹ nấu từ sáng, có em không kịp về thì đành để bụng "trống" chờ đến tối. Tại điểm trường Khuân Thượng  chỉ có 01 cô giáo 01 lớp học duy nhất (lớp 1 và lớp 2). Sĩ số lớp học có 11 em, nhưng do bị ốm, nên lớp chỉ còn 9 em đi học. Điểm trường nằm lẻ loi trên sườn núi, phòng học thì đơn xơ, gương mặt các em vẫn còn lem nhem, quần áo thì cũ nát,... Khi thấy chúng tôi đến, các em đứng lên khoanh tay chào, khi nhận được quà từ tay chúng tôi, gương mặt các em sáng lên, nở những nụ cười hạnh phúc và không quên lời cảm ơn chúng tôi. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy thực sự khiến cả đoàn chúng tôi thấy trái tim mình ấm áp hơn! Sau những niềm vui mà người nhận có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị, đó không chỉ là những trải nghiệm khi đặt chân đến những vùng đất mới mà nó còn giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh.

 Chương trình " Thiện nguyện đón xuân 2021" của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh thành công tốt đẹp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn BGH trường Cao đẳng Sư phạm Bắc ninh, BGH trường Tiểu học Kim Quan, các đồng chí Cán bộ, giảng viên, các em HSSV trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh và các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành và ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết