Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI “HSSV TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” NĂM 2020

 

Thực hiện Quyết định số 1715/QĐ-BGDĐT ngày 29/6/2020 về việc ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV-STARUP-2020), công văn số 1540/SGDĐT-CTHSSV ngày 08/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh và kế hoạch số 472/CĐSP ngày 01/10/2019 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” tại Trường CĐSP Bắc Ninh;

Ngày 24/9/2020, Trường CĐSP Bắc Ninh tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ HSSV của Trường về kiến thức, kỹ năng và cách thức thể hiện một ý tưởng khởi nghiệp. Với mục đích nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệ; Xác định được giáo dục kinh doanh có tầm quan trọng và cần thiết đưa vào hệ thống trường học, giúp học sinh phát triển một cách toàn diện trong việc nắm bắt các cơ hội của cuộc sống.Tạo thuận lợi cho bước chuyển tiếp từ nhà trường ra nơi làm việc. Buổi tư vấn, hỗ trợ đã thu hút được đông đảo cán bộ, HSSV tham gia.

Đến dự với buổi tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ có Lãnh đạo Nhà trường và Trưởn g các đơn vị, các giảng viên trong Trường cùng toàn thể sinh viên K38, 39.

Buổi tư vấn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng lựa chọn và trình bày ý tưởng khởi nghiệp đã trang bị cho các em sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về các loại hình khởi nghiệp, phân biệt giữa khởi nghiệp truyền thống và StartUp. Buổi tư vấn cũng đã trang bị cho các em nhiều kiến thức về các lĩnh vực khởi nghiệp, các xu hướng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực khoa học và đời sống, đặc biệt đối với lĩnh vực giáo dục.

Cùng với chuỗi các hoạt động triển khai thực hiện Đề án khởi nghiệp của HSSV, Trường CĐSP Bắc Ninh đặt mục tiêu, từ nay tới năm 2025 Nhà trường sẽ triển khai mạnh mẽ các nội dung, hoạt động tư vấn hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho HSSV trong toàn Trường.  Phấn đấu 100% học sinh - sinh viên trong Trường được nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và tự tạo việc làm.

 

 

 

 


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết