NGÔ THỊ LANH - NỮ CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH

Ngô Thị Lanh - Bí thư Liên chi Đoàn khoa GD Tiểu học - Mầm non, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh - một cái tên đã trở nên gần gũi, thân quen đối với các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Kinh Bắc – Bắc Ninh. Từ nhỏ, cô Ngô Thị Lanh được nuôi dưỡng từ những lời ru ngọt ngào của bà của mẹ. Lớn lên, với sở thích đọc sách, khám phá thiên nhiên, đất nước, con người qua những áng văn thơ trữ tình, đằm thắm, cô đã quyết tâm thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn để sau này trở thành một người giáo viên truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh. Sau 4 năm trên giảng đường, năm 2010, cô về công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh. Từ đó, cô luôn cố gắng nổ lực, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ. Năm 2019, được sự tin yêu của lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa, cô được phân công nhiệm vụ là Bí thư Liên chi Đoàn khoa GD Tiểu học - Mầm non, UV BTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.

Với vai trò là giảng viên, năm 2020, cô đã trực tiếp hướng dẫn sinh  nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài: Một số biện pháp khắc phục lỗi chính tả cho học sinh lớp 3 - 4 trường Tiểu học Trí Qủa, Thuận Thành, Bắc Ninh vàđược hội đồng đánh đạt kết quả xuất sắc; Tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài: Hướng dẫn sinh viên ngành GD Mầm non, trường CĐSP Bắc Ninh thiết kế và tổ chức trò chơi đóng kịch theo tác phẩm văn học. Trong phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” năm học 2019 - 2020, cô Ngô Thị Lanh đã thực hiện nâng cao chất lượng dạy và học như: tham gia giảng dạy giờ đổi mới phương pháp, tham gia kì thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với bài dạy:“ Nghĩa của từ tiếng Việt”, và tổ chức 7 seminar trong tổ chuyên môn. Đồng thời, cô cũng gửi 3 đề tài trên diễn đàn “trithuctre.doanthanhnien.vn”.

Vừa là giảng viên, đồng thời vừa là Bí thư Liên chi Đoàn khoa GD Tiểu học - Mầm non, UV BTV Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, cô cùng LCĐ và Đoàn Trường thực hiện và tổ chức nhiều hoạt động, thu hút nhiều đoàn viên tham gia như:phối hợp với Đoàn trường và tỉnh đoàn động viên SV tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày chủ nhật đỏ;  huy động 100 SV tham gia dự ngày “ Toàn thế giới chống rác thải nhựa” do Tỉnh đoàn tổ chức. Thực hiện phong trào vệ sinh trường, lớp học có 17 lớp tham gia; kêu gọi chương trình “Tết ấm yêu thương” quyên góp các xuất quà là chăn, tất, sách bút để ủng hộ các em học sinh nghèo miền núi khó khăn; cùng Đoàn trường thực hiện chương trình vẽ tranh tường tại các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; phối hợp Đoàn trường đã ủng hộ 2000 ly sữa đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Đặc biệt, trong phong trào cả nước chung tay cùng phòng chống Covis, cô đã phối hợp Đoàn trường cùng sản xuất nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang kháng khuẩn phát cho các chi đoàn trong trường. Thành lập đội “ phản ứng nhanh” gồm 86 thành viên sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có trường hợp khẩn cấp; triển khai và chỉ đạo sinh viên cài phần mềm ứng dụng Bluezone.

Ghi nhận những đóng góp của cô Ngô Thị Lanh, năm 2019, cô được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tặng giấy khen đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Đặc biệt, năm 2021, cô vừa là một trong những “Đảng viên trẻ tiêu biểu” vừa là  một trong 23 nhà giáo trẻ đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao tặng.

Tháng 11 năm 2020, cô là đại biểu đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh tham dự Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một cơ hội để các thanh niên, trí thức trẻ trong nước và nước ngoài cùng nhau trao đổi, giao lưu, học hỏi, chia sẻ và có những ý kiến thảo luận đóng góp nhằm thúc đẩy vai trò của thanh niên trong nhiệm vụ phát triển đất nước nói riêng và toàn cầu nói chung.

Đặc biệt, nhân kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 22/3/2021 cô là một trong 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do TW Đoàn trao tặng, tại Vĩnh Phúc. Ngày 23/3/2021, cô cùng các cán bộ Đoàn ưu tú dự lễ mít tinh kỉ niệm 90 năm – Đoàn TNCS HCM tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội. Tại đây, cô được nghe chia sẻ những tâm tư tình cảm của lãnh đạo Đảng và nhà nước dành cho thanh niên trong thời đại 4.0.

Là một giảng viên, một đảng viên trẻ và cũng là Bí thư LCĐ khoa GD Tiểu học – Mầm non, cô Ngô Thị Lanh luôn luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm với công việc; có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu. Đồng thời, tích cực chủ động tham mưu với Đoàn trường những hoạt động nhằm thu hút các đoàn viên tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào Đoàn ngày càng phát triển và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Với những kết quả đạt được, Ngô Thị Lanh xứng đáng là một tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên học tập và noi theo.

Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link