Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠy TẠI CSMN HOA PHƯỢNG -  Ths. Phạm Minh Hồng

 

 

Thực hiện theo công văn số 587/CĐSP-ĐT ngày 10 tháng 11 năm 2020 về việc triển khai phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” ngành Giáo dục năm học 2020-2021, Cơ sở Mầm Non Hoa Phượng đã khuyến khích các giáo viên tại đơn vị đăng kí tham gia phong trào đổi mới trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Cơ sở có 02 đồng chí giáo viên đăng kí đã thể hiện sự sáng tạo về tư duy, đổi mới trong tổ chức các hoạt động về nội dung, kiến thức, phương pháp, cách thức tổ chức lớp học theo chủ điểm được đăng kí.

 

Tổ chức giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là một trong các nội dung vô cùng quan trọng đối với trẻ mầm non nói chung và trẻ 3 – 4 tuổi nói riêng. Đây là nội dung được tổ chức tích ho[pj trong các hoạt động của trẻ tại cơ sở mầm non Hoa Phượng. Hưởng ứng phong tào thi đua đỏi mới, sáng tạo trong dạy học, ngày 01/4/2021 giáo viên Dương Thị Lượng, GVCN lớp 3 - 4 tuổi đăng kí và thực hiện giờ dạy đổi mới đề tài “Hướng dẫn trẻ rửa mặt”, chủ đề Bản thân trong hoạt động giáo dục vệ sinh. Thời lượng tiết dạy 25 phút. Mục tiêu của giờ dạy giúp trẻ thực hiện các thao tác rửa mặt đúng trình tự các bước, nhằm phát triển khả năng quan sát, ghi nhớ có chủ định của trẻ, giáo dục trẻ có thói quen giữ gìn vệ sinh hàng ngày. Giáo viên sử dụng các phương pháp, hình thức tổ chức phong phú như hướng dẫn bằng lời nói, trực quan, minh họa, thực hành, làm mẫu và phân tích cho trẻ các bước rửa mặt bằng khăn ướt. Trẻ rất hứng thú và tích cực tham gia vào các hoạt động trong tiết dạy.

 

 

Giáo viên Ngô Thị Quỳnh đăng kí và thực hiện giờ dạy đổi mới sáng tạo với đề tài “Gấu con đi xe đạp” tại lớp 3-4 tuổi. Mục tiêu kiến thức của tiết học giúp trẻ hiểu được nội dung và nắm được diễn biến của câu chuyện, trẻ biết tên truyện, các nhân vật trong truyện, hiểu một số tình tiết trong nội dung câu truyện “Gấu con đi xe đạp”. Thông qua giờ học giúp trẻ làm quen với tác phẩm văn học nhằm phát triển ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng quan sát, lắng nghe, trí nhớ, sự tập trung của trẻ, giáo dục trẻ biết chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Bằng kinh nghiệm, sự sáng tạo trong dạy học với lối dẫn truyện khéo léo, diễn cảm, cô giáo Quỳnh đã khơi dậy được sự khám phá, tò mò của trẻ về bài học luật giao thông. Giáo viên đã sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp như kể truyện, trích dẫn, đàm thoại và tổ chức cho trẻ tham gia trò chơi “Bé khéo tay”. Các bé rất hào hứng tô màu các bức tranh và kể lại diễn biến câu chuyện một cách lưu loát.

 

 

Các giáo viên tại CSMN Hoa Phượng thực hiện đổi mới sáng tạo dạy học với phương châm dạy học lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học tại các nhóm lớp. Tại các giờ dạy học đổi mới cũng chính là những buổi dự giờ, sinh hoạt chuyên môn của toàn thể cán bộ giáo viên của CSMN Hoa Phượng, đồng thời cũng là trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú đối với các bạn sinh viên thực tập sư phạm mầm non K38B. Sau buổi dự giờ, Lãnh đạo trường, lãnh đạo phụ trách đơn vị cùng một số giảng viên trường CĐSP đã họp, trao đổi sinh hoạt và góp ý về chuyên môn đối với các giáo viên đăng kí đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy học mầm non.

 Đặc biệt, với sự quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường, sự chỉ đạo và hướng dẫn nhiệt tình của Lãnh đạo trường, lãnh đạo phụ trách đơn vị, đội ngũ giáo viên tại Cơ sở MN Hoa Phượng luôn luôn có tinh thần học hỏi, từng bước đổi mới sáng tạo trong việc dạy học để phục vụ cho việc nuôi dạy, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

                                                                                               


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết