Phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên  là một trong những nhiệm vụ chính trị được quan tâm nhất  tại các trường đại học và cao đẳng hiện nay. Những sinh viên tiêu biểu được kết nạp Đảng sẽ là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, những năm gần đây, các trường Đại học, Cao đằng nói chung và Trường CĐSP Bắc Ninh nói riêng luôn quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác phát triển Đảng trong học sinh sinh viên. Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường, sự giới thiệu, dìu dắt của Ban Chấp hành Đoàn trường, sự quan tâm giúp đỡ của các Chi bộ, các đảng viên trẻ ở độ tuổi Đoàn đã ngày càng trưởng thành, trở thành hạt nhân của phong trào chung.

Chi bộ Khoa Ngoại Ngữ thuộc Đảng bộ Cao Đẳng sư phạm Bắc Ninh hiện có 06 đảng viên. Với đội ngũ đảng viên giàu kinh nghiệm , giàu nhiệt huyết, có kiến thức và kỹ năng xã hội, công tác phát triển Đảng trong sinh viên khoa Ngoại Ngữ rất thuận lợi. Để có được kết quả đó, Chi bộ đã đề ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy cả về số lượng và nâng cao chất lượng đảng viên. Số lượng và chất lượng đảng viên trong Chi bộ không ngừng được nâng lên. Năm học 2015-2016, chi bộ khoa đã giúp đỡ kết nạp được 02 đảng viên, năm 2016-2017 và 2017- 2018 là 01 đảng viên mỗi năm. Để thực hiện tốt việc phát triển đảng trong sinh viên, Chi bộ phân công cho từng đảng viên phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên ưu tú để tạo nguồn; đồng thời phối hợp với liên chi đoàn khoa để thực hiện nhanh các thủ tục xét bồi dưỡng, kết nạp cho sinh viên. Mỗi năm, Chi bộ cử khoảng 2 đến 4 sinh viên ưu tú đi học các lớp đối tượng đảng.

                                                                            Ảnh kết nạp em Nguyễn Lan Phương- TAK34

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy nhà trường, Chi bộ đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ. Trong những năm qua, cùng với việc triển khai, tổ chức tốt các phong trào, chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp Hành Đoàn trường tập trung chú trọng làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt quan tâm bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, thông qua việc đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành thành viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Hiệu quả phấn đấu của những học sinh, sinh viên ưu tú được kết nạp Ðảng tác động tích cực đến các quần chúng trong nhà trường, động viên họ tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, học tập và có lý tưởng, mục đích sống trong sáng cao cả hơn.Bên cạnh công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp giáo dục của tỉnh, từ nhiều năm nay, Đảng bộ trường CĐSP Bắc Ninhnói chung và chi bộ khoa Ngoại Ngữ nói riêng luôn quan tâm tới công tác phát triển Đảng trong học sinh sinh viên. Để làm tốt công tác phát triển Đảng, chi bộ đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường triển khai thực hiện tốt các giải pháp chủ yếu tới mỗi chi đoàn học sinh sinh viên, đó là: tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên thanh niên. Với phương châm không hạn chế số lượng học sinh sinh viên được kết nạp Ðảng nhưng phải coi trọng chất lượng thực chất, đáp ứng được các tiêu chí đưa ra. Để trở thành đối tượng kết nạp Ðảng, các em học sinh sinh viên phải hội tụ được nhiều yếu tố như: có kết quả học tập xuất sắc (điểm tổng kết từ 8,0 trở lên), có hạnh kiểm tốt; có vai trò nòng cốt trong các hoạt động của chi đoàn, lớp; tích cực tham gia công tác đoàn thể, xã hội, được Ðoàn, chi đoàn, các đảng viên trong chi bộ giới thiệu và được tập thể lớp tín nhiệm cao. Từ thực tế yêu cầu đó, để tạo được nguồn phát triển đảng viên mới là học sinh sinh viên, chi bộ đã chỉ đạo các chi đoàn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao gắn với các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt như: "Sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học", “3 rèn luyện" , "Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng","Sinh viên 5 tốt",... được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo học sinh sinh viên tham gia. Từ các phong trào đó, xuất hiện những gương mặt tiêu biểu, được Đoàn thanh niên giúp đỡ và lựa chọn, cử đi học cảm tình Ðảng và hướng dẫn để các em được kết nạp.

Ảnh kết nạp em Nguyễn Thị Thoả- TAK35

Trong các giải pháp trên, công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng lý tưởng phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên thanh niên luôn được chi bộ coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác phát triển Đảng. Do vậy thời gian qua, các chi đoàn trong khoa tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần hình thành lý tưởng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên thanh niên trong khoa.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác phát triển đảng viên là học sinh sinh viên vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc nên số lượng đảng viên được kết nạp trong những năm qua còn thấp so với số lượng đoàn viên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng. Hơn nữa, sinh viên thường chỉ học tại trường trong thời gian ba năm, đến từ nhiều địa phương khác nhau, chưa có nhiều kinh nghiệm cho nên việc khai lý lịch phải hướng dẫn nhiều lần. Mặt khác, sau khi được kết nạp vào Đảng, các sinh viên ra trường, công việc thường không ổn định hoặc làm việc tại các công ty chưa có tổ chức đảng nên không có môi trường thuận lợi để các em phát huy hết khả năng và năng lực của mình.

Có thể khẳng định rằng, chi bộ khoa Ngoại Ngữ nói riêng và Đảng bộ trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh nói chung đã và đang rất quan tâm đến việc phát triển Đảng trong sinh viên. Việc làm đó góp phần tăng thêm nguồn nhân lực cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, hướng đến việc đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, đồng thời tạo động lực để giúp các sinh viên khoa Ngoại Ngữ nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung phấn đấu, rèn luyện bản thân để xứng đáng được đứng trong hang ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Page 1 of 5

Thống kê truy cập

6315007
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
3190
3026
33379
108241

Forecast Today
2832


Your IP:54.236.246.85

Go to top
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink deface mirror hacklink wso shell
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink satış deface mirror hacklink wso shell