Khoa THCS

 

Năm học 2017-2018 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Trường CĐSP Bắc Ninh luôn xác định vai trò quan trọng của việc học tập, nghiên cứu khoa học cho đoàn viên. Ban chấp hành (BCH) đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên việc học tập, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên (ĐV) là giảng viên (GV), sinh viên (SV) đang công tác, học tập tại trường.

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ của năm học đối với từng khoa, phòng, BCH Đoàn trường luôn sát sao, lập kế hoạch để hỗ trợ động viên các đoàn viên là giảng viên (GV) có môi trường tốt để không chỉ giỏi chuyên môn mà còn hăng say nghiên cứu khoa học như viết bài đăng trên Tạp chí giáo dục, đăng kí đổi mới phương pháp, làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cấp tỉnh (01 đ/c trong BCH Đoàn trường). Trong số đặc biệt phát hành kì 1 tháng 10/2017 của Tạp chí Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành có 12/43 bài viết là các đoàn viên của chi đoàn cán bộ GV Trường CĐSP Bắc Ninh. Bên cạnh đó, các đoàn viên trẻ còn không ngừng lỗ lực tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (06/22 chiếm tỉ lệ 27%), cấp tỉnh (06/12 chiếm tỉ lệ 50%), tiêu biểu là đ/c Nguyễn Thị Thúy Vân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp tỉnh.

       Bên cạnh việc thúc đẩy các hoạt động tình nguyện cho SV ở các khoa, Đoàn trường cũng thường xuyên phối hợp cùng Liên chi đoàn (LCĐ) các khoa có để lên kế hoạch hỗ trợ các hoạt động học tập và NCKH của sinh viên. Đoàn cùng với khoa luôn phối hợp các hoạt động rèn nghiệp vụ sư phạm (NVSP), luyện tập rèn luyện kĩ năng của các ngành học đặc thù ứng với các nội dung dự thi như: thi giải bài tập toán, văn khó ở tiểu học- khoa Tiểu học Mầm non, khoa Trung học cơ sở; thi hùng biện tiếng anh khoa Ngoại ngữ… Để có những tiết dự thi nội dung soạn giáo án, bài giảng chất lượng là công sức tư vấn, giúp đỡ hỗ trợ của các đoàn viên là giảng viên chuyên ngành ở các khoa. Điều này góp phần không nhỏ tạo nên một đội ngũ giáo viên tương lai vừa hồng lại vừa chuyên để cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.  

 

Đặc biệt, với chuyên môn toán ở bậc THCS các đoàn viên trong đội tuyển dự thi Olimpic toán toàn quốc của nhà trường nhiều năm liên tiếp đạt các giải cao. Tiêu biểu là đồng chí Phạm Văn Đức - thành viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2017-2019 đã đạt 05 giải nhất, 01 giải nhì ( trong 03 năm liên tiếp). Thành tích của cả đội tuyển Olimpic Toán trong những năm gần đây luôn đứng ở tốp đầu trong bảng thành tích của khối các trường cao đẳng. Với những thành tích đáng tự hào của đoàn viên là GV và SV một lần nữa khẳng định việc rèn và tổ chức thi NVSP cấp khoa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường trong mỗi năm học.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên học tập và nghiên cứu khoa học của đoàn trường còn nhiều hạn chế. BCH Đoàn trường cần có nhiều chính sách, hỗ trợ kịp thời, tiếp tục tạo điều kiện để phối hợp triển khai phong trào đoàn viên là GV, SV tiếp tục đẩy mạnh tự học, NCKH sâu rộng thể hiện vai trò tiên phong xung kích trên mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường.

Page 1 of 7

Thống kê truy cập

5713350
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
3835
4757
24988
117695

Forecast Today
4032


Your IP:54.196.26.1

Go to top
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink deface mirror hacklink wso shell
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink satış deface mirror hacklink wso shell