TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BẮC NINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cùng thầy và trò cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngày 18 tháng 11 năm 2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh long trọng tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ nhà giáo, CBVC trong trường.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía khách mời có Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lâm – Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Bắc Ninh,  các nhà giáo nguyên là Lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Trường cùng cán bộ, giảng viên nhà trường qua các thời kỳ.

Về phía Trường CĐSP Bắc Ninh có Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường và sự có mặt của các sinh viên tiêu biểu đại diện cho gần 700 sinh viên đang học tập tại trường.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi gặp mặt, Tiến sĩ  Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Thầy nhấn mạnh, thực tế xã hội đã đang và sẽ mãi mãi trân trọng và tôn vinh nghề dạy học - nghề cao quý. Chính các thầy, các cô đào tạo ra những thế hệ nhà giáo tương lai của đất nước, các thầy các cô đã khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng dồi dào và chắp cánh cho các thế hệ học sinh sinh viên, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống, sáng tạo và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục mai sau. Trên chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐSP Bắc Ninh đã phát triển đến một tầm cao mới, với CSVC rất khang trang, hiện đại; chất lượng ĐT của Trường luôn là điểm sáng và đặc biệt, 100% sinh viên ngành GDMN ra trường đều được xã hội đón nhận và có việc làm. Nhà trường tiếp tục ổn định được nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động và tự chủ, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động được quan tâm. Nhà trường là một tập thể đoàn kết, đổi mới và sáng tạo trong lao động. Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo phát triển Trường với 3 trụ cột trọng tâm đó là Thứ nhất: Đào tạo sinh viên CĐSP MN chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội; Thứ hai: phát triển cơ sở thực hành phục vụ ĐT và là mô hình triển khai ứng dụng KHCN trong GD&ĐT; Thứ ba: Tiếp tục thực hiện năng động, sáng tạo trong công tác liên kết, bồi dưỡng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tương lai, Nhà trường đề nghị từng cá nhân trong Trường và toàn thể các em SV hãy liên tục đổi mới, lao động miệt mài để đóng góp cho sự nghiệp chung.

Thay mặt cán bộ giảng viên nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Tuyến đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo nhà trường và cán bộ, giảng viên qua các thời kỳ, đã luôn quan tâm, giúp đỡ, khích lệ và tạo điều kiện để CBGV nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao, tiếp tục nhiệm vụ ươm mầm cho sự nghiệp "trồng người" tại mái trường CĐSP Bắc Ninh.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Thiêm - Giảng viên khoa GD Tiểu học - Mầm non, thay mặt cho 123 CBGV đang công tác tại trường phát biểu cảm xúc của mình về những năm tháng miệt mài đứng trên bục giảng, về tình yêu đối với nghề sư phạm, tình đồng nghiệp, thầy trò, đặc biệt là cảm xúc của những “Người lái đò thầm lặng” mỗi dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, Sinh viên Trần Thúy Huyền - Lớp CĐMN K41D thay mặt cho sinh viên toàn trường phát biểu cảm tưởng  và tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau đó đoàn đại biểu đại diện cho tuổi trẻ nhà trường đã tặng hoa  chúc mừng, thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy giáo, cô giáo.

Với cả cuộc đời gắn bó với nghề dạy học, về nghỉ hưởng chế độ hưu trí từ Trường CĐSP Bắc Ninh, hôm nay trở về  mái trường cũ dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thầy giáo Lê Nho Sinh - Nguyên Trưởng khoa LLCT - TLGD đã thay mặt cho toàn thể các thế hệ nhà giáo đã từng công tác, phát biểu những tình cảm, suy nghĩ về nghề dạy học, truyền thống tôn sư trọng đạo, chia sẻ và mong muốn của các Nhà giáo đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Có thể nói ngày 20/11 là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của nghề dạy học, đồng thời tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh sinh viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền thụ cho các em tri thức và kỹ năng nghề để tự tin vững bước trên con đường tương lai. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân CBGV của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường khen thưởng.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tự hào, tràn ngập sắc hoa và những lời chúc tốt đẹp trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đây cũng là hoạt động đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng  Sư phạm Bắc Ninh niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm niềm tin, sức mạnh và tinh thần phấn khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023.

Đại diện tuổi trẻ nhà trường tặng hoa

chúc mừng và tri ân các thế hệ nhà giáo tại buổi gặp mặt

Hội Cựu Giáo chức Trường tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng