Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BẮC NINH CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID- 19

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới và tình hình dịch Covid-19 quay trở lại vô cùng phức tạp tại Việt Nam; Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số79/BGDĐT, ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninhđã họp khẩn để kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch cũng như phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, đơn vị trong toàn trường, với tinh thần không để dịch bùng phát trong Nhà trường.

Thời gian vừa qua, đặc biệt trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng, nhiều địa phương xuất hiện các ca lây nhiễm như Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên, Gia Lai, Hải Phòng, Hà Nội và một số tỉnh, thành khác. Để dịch bệnh không bùng phát, Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc một số nội dung như:Phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, giảng dạy và học tập tại trường; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; Khai báo y tế ngay khi vào trường nếu có đi qua hoặc đã ở tại vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh; Báo ngay cho bộ phận y tế nhà trường để kịp thời tư vấn và đề xuất xử lý nếu có biểu hiện: sốt, ho, khó thở…

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Nhà trường luôn thực hiện tốt “Thông điệp 5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế:

1. Khẩu trang: Thường xuyên đeo khẩu trang vải tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. Không tụ tập đông người.

5. Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên App ncovi; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Ngày 20 tháng 2 năm 2021, nhà trường đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường, lớp; chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bảo đảm đón học sinh, sinh viêntrở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19. Giáo viên cùng cán bộ nhân viên nhà trường gấp rút dọn dẹp vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường để đón học sinh trở lại trường. Các giáo viên có mặt phân chia nhau đi các lớp làm sạch từng bề mặt bàn, ghế, sàn lớp học, đến từng lan can hành lang, ô cửa phòng học. Sau đó, Nhà trường tổ chức phun thuốc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B toàn bộ khu vực ký túc xá sinh viên (các phòng ở và không gian sinh hoạt chung) nhằm đảm bảo an toàn, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Từ ngày 22 tháng 2 năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường dạy học trực tuyến trên cơ sở hướng dẫn chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh “Nghỉ dịch, không nghỉ học”, Nhà trường đã tích cực chủ động triển khai, tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến cho toàn bộ giáo viên của trường. Bộ phận chuyên môn Nhà trường tiến hành xây dựng thời khóa biểu dạy - học trực tuyến hợp lí, khoa học; Giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn thông qua các kênh thông tin khác nhau để liên lạc với học sinh, sinh viên cung cấp đầy đủ tài khoản, lịch học, hướng dẫn cách đăng nhập để tham gia học tập; sử dụng tin nhắn điện tử để thông tin đến học sinh, sinh viên.Việc dạy học, ôn tập được thực hiện hiệu qua thông qua các ứng dụng như Vietel Study, Zoom Meeting Cloud; Microsoft Teams… Với các phần mềm này, mỗi học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp địa chỉ đăng nhập, mật khẩu để tham gia học theo lớp, học sinh, sinh viên có thể học tập qua thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối internet.Để có được những chuyên đề dạy học trực tuyến sinh động, chất lượng, thu hút học sinh, sinh viên theo dõi, Nhà trường yêu cầu giáo viên các trường nêu cao tinh thần tâm huyết, nghiêm túc để giúp học sinh, sinh viên bổ sung kiến thức.

Trước khi học sinh trở lại trường, cán bộ Nhà trường sẽ liên hệ với học sinh, sinh viên nhắc nhở các tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đến trường. Khi học sinh quay trở lại học, nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt, bố trí sẵn nước sát khuẩn tại mỗi phòng học để bảo đảm các biện pháp an toàn phòng chống dịch cho các em học sinh.

Với những hành động thiết thực trên, tin tưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh sẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Nhà trường, Nhà trường sẽ an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh.

ThS Nguyễn Thị Thiêm - Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học Mầm non

 


Nguồn:cdspbacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết