Lễ Chào cờ tháng 4 - Thạc sĩ Lại Thị Hằng, Phòng Tổ chức - CTHSSV

Trong không khí chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn, trọng đại của dân tộc, đồng thời thực hiện công văn số 551/CĐSPBN-TC ngày 08/9/2021 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc ban hành Chương trình công tác HSSV năm học 2021 - 2022 và Công văn số 220/CĐSPBN-TC ngày 04/4/2022 về việc tổ chức chào cờ, sinh hoạt tháng 4/2022,  Trường CĐSP Bắc Ninh tổ chức buổi lễ chào cờ tháng 4 năm học 2021-2022.

Vào 14h00 ngày 08/4/2022, Trường CĐSP Bắc Ninh đã trang trọng tổ chức buổi lễ Chào cờ tháng 4 năm học 2021 – 2022. Về sự với buổi Lễ chào cờ, có sự tham dự của thầy Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Thanh Chuân, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo là trưởng - phó các đơn vị trong trường; là giảng viên chủ nhiệm/CVHT, giảng viên giảng dạy tại trường - cùng toàn thể các em sinh viên của Trường CĐSP Bắc Ninh.

Lãnh đạo trường tới dự Lễ chào cờ

Tháng 4 là tháng của cờ và hoa, là tháng mà cả nước cùng hân hoan chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022). Trường CĐSP Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch công tác học sinh sinh viên tháng 4/2022 với chủ đề Đất nước trọn niềm vui” gắn với nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế và kế hoạch hoạt động tháng 4/2022, Tại buổi lễ Chào cờ tháng 4 năm học 2021 - 2022, Phòng Tổ chức -  CTHSSV đã triển khai những nội dung quan trọng mà Đảng ủy Nhà trường, Trường CĐSP Bắc Ninh đã chỉ đạo đối với công tác HSSV, đó là:

Quán triệt, nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt các nhiệm vụ đào tạo, nhiệm vụ tuyển sinh và thực hiện đúng quy định về quy chế đào taọ, quy chế học sinh sinh viên.

Thực hiện kì nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5 đúng quy định, có cam kết thực hiện nghỉ lễ an toàn, đảm bảo an tòn giao thông và quy định khác.

Tiếp tục quán triệt và yêu cầu sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đối với nhiệm vụ giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống cho HSSV, Đảng ủy và Trường CĐSP Bắc Ninh chỉ đạo công tác HSSV:

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giáo dục đạo đức lối sống cho HSSV giai đoạn  2021 – 2025  theo QĐ số 1895/BGDĐT ngày 11/11/2021 của Chính phủ, công văn số 849/KH-CĐSPBN ngày 31/12/2021 của Trường CĐSPBN và Kế hoạch số 585/BGDĐT ngày 28/02/2022 của Bộ GD&ĐT.

Thực hiện nghiêm túc nội dung giáo dục pháp luật giai đoạn 2021 – 2025 theo kế hoạch số 178/CĐSPBN-TC ngày 22/3/2022 về việc ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên 2022  - 2025 của Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.

Thực hiện nghiêm túc các nội dung tuyên truyền và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên theo Kế hoạch số 186/BGDĐT ngày 28/02/2022 của BGDĐT.

Liên quan đến cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukiraine, Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn và Trường CĐSP Bắc Ninh đã có công văn yêu cầu học sinh sinh viên không tuyên truyền, chia sẻ những thông tin kích động, không tham gia vào các hội nhóm, phe phái bạo động trên facebook, zalo tiếng Việt của BBC, Việt Tân, Hiệp hội người Việt tại Nhật Bản….

Quán triệt, nhắc nhở sinh viên nghiêm túc chấp hành quy định, quy chế về thi học kì, học phần. Đặc biệt đối với khóa 39 – đây là sinh viên năm cuối, cần hoàn thiện các điểm thực hành thực tập, khóa luận tốt nghiệp và các điều kiện khác đảm bảo hoàn thành khóa học.

Hoàn thiện kế hoạch xét điểm rèn luyện, học bổng học kì 1, 2 năm học 2021 - 2022 cho các khóa, đặc biệt là khóa 39.

Thầy Ngô Duy Nam – Phó trưởng phòng Đào tạo triển khai nhiệm vụ đào tạo, tuyển sinh của Trường CĐSP Bắc Ninh

Trường CĐSP Bắc Ninh là ngôi trường có bề dày lịch sử và ghi nhiều dấu ấn trong truyền thống, trong thành tích của sự nghiệp phát triển ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh. Trong sự thay đổi của các điều kiện kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật, và sự thay đổi nhiều trong cơ chế quản lý, Trường CĐSP Bắc Ninh luôn là đơn vị đi đầu và đảm bảo uy tín, chất lượng trong khối các trường sư phạm hiện nay. Nhiều năm liền, Trường CĐSP Bắc Ninh là một trong những trường được đánh giá là trường có chất lượng và uy tín cao trong ngành giáo dục.

Sinh viên Trường CĐSP Bắc Ninh dự buổi Lễ Chào cờ

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng triển khai những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo, tuyển sinh các loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Đó là hoạt động tuyển sinh chính quy CĐSP, tuyển sinh liên kết đào tạo, đào tạo nâng chuẩn, liên kết cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Đồng thời, Nhà trường cũng nêu rõ những quy định về chuẩn đầu ra tin học, ngoại ngữ đối với sinh viên năm cuối là khóa 39. Các sinh viên đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu.