Dự án khởi nghiệp “Sách vải và rối tay dùng trong trường mầm non” của nhóm sinh viên MN40A đạt giải nhất Cuộc thi “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh” năm 2022

Thực hiện Công văn số 395 ngày 03/8/2022 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022, ngày 05/8/2022 Trường CĐSP Bắc Ninh xây dựng Kế hoạch số 476/KH-CĐSP phát động sinh viên toàn trường tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh Năm 2022”, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ, thời gian tổ chức và sơ loại các dự án của sinh viên. Trải qua 01 tháng phát động, Ban tổ chức sơ nhận được 09 dự án tham gia và lựa chọn được 03 dự án gửi dự thi cấp Tỉnh qua Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh:

Tên dự án

Tác giả/Nhóm tác giả

KN02

Xây dựng cơ sở mầm non tư thục

Nhóm sinh viên lớp MN40A.

1. Nguyễn Thị Hoa Vân Kiều (Trưởng nhóm)

2. Chu Thuỷ Hà ( sáng lập ý tưởng, Phó trưởng nhóm)

3. Nguyễn Thị Lan (thư kí)

4.Nguyễn Trâm Anh

5. Phạm Thị Duyên

6.Ngô Thi Thương

7. Nguyễn Thị Thuỳ Trang

8. Vũ Thị Hiển

9.Đỗ Lan Hương

10. Nguyễn Thúy Quỳnh

11. Nguyễn Thị Ngọc

12. Bùi Thị Hiền

13. Tạ Thị Nhanh

14. Nguyễn Thị Hồng Nhung

KN03

Sách vải và rối tay dùng trong trường mầm non

1. Nguyễn Thị Minh Hằng (Sáng lập ý tưởng.Trưởng nhóm)

2. Nguyễn Thị Hiền (Phó trưởng nhóm)

3.Nguyễn Thị Kim Anh(Thư kí)

4. Lê Thị Thanh Huyền

5. Đỗ Thị Duyên

KN06

Khởi nghiệp kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử shopee

1.Nguyễn Thị Bích Ngọc (11/9/2001 - Trưởng nhóm )

2.Tăng Thị Bích Ngọc

3.Nguyễn Thị My

4.Trịnh Mai Linh

5.Nguyễn Thị Minh Hạnh

6.Nguyễn Thị Duyên

7.Nguyễn Thị Ngọc Ánh

8. Mẫn Thị Hoa

9.Mẫn Thị Thanh Thảo.

Vượt qua vòng sơ loại cấp tỉnh, dự án KN03 của Nhà trường đã xuất sắc lọt vào top 40 ý tưởng vào vòng Bán kết của cuộc thi theo Quyết định số 177/QĐ-BTC ngày 23/11/2022 của Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bắc Ninh năm 2022 về việc công nhận kết quả Vòng tìm kiếm ý tưởng, giải pháp, mô hình, dự án sáng tạo Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

Buổi bảo vệ và công bố dự án KN03 trong vòng bán kết được diễn ra từ ngày 09/12/2022 đến hết ngày 11/12/2022 tại Hội trường khách sạn Mường Thanh. Dự án có 04 lợi thế cơ bản là số lượng trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non tương đối nhiều; nguồn nguyên liệu giá rẻ, dồi dào; nguồn nhân công đông đảo và không cần thuê mặt bằng chỉ cần một căn phòng đại diện.

Hình 1. Cơ hội thị trường của dự án KN03

Được Hội đồng Ban giám khảo và Ban tổ chức đánh giá cao, dự án với mã số KN03 của Trường tiếp tục có cơ hội mang ý tưởng của mình đến với nhiều người, cơ sở/trường mầm non và các tổ chức, doanh nghiệp hơn. Bởi vậy, dự án KN03 của nhóm sinh viên lớp MN40A đã được lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, nhóm tác giả sinh viên lớp MN40A đã trình bày các ý tưởng khởi nghiệp của mình tại Hội đồng chung khảo về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể:

Hình 2. Mô hình kinh doanh CANVAS của dự án KN03

Dự án với mã số KN03 - Sách vải và rối tay dùng trong trường mầm non được vinh dự lọt top 10 dự án xuất sắc nhất tham dự vòng trao giải của Ban tổ chức với điểm nổi bật là từ 01/2023 - 12/2023 khởi tạo dự án cộng đồng - kết nối giáo dục và xây dựng các trạm học liệu vào năm 2024, song song với đó là xây dựng và phát triển Hợp tác xã giáo dục Mầm xanh - cơ sở kết nối các cá nhân, tổ chức có chung ý tưởng phát triển giáo dục bền vững. Cùng tới dự và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần giáo dục cộng đồng có hơn 300 sinh viên hệ chính quy của Trường.

Hình 4. Mô hình dự án cộng đồng – Hợp tác xã sinh viên

Tại Hội nghị tổng kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2022 diễn ra vào ngày 27/12/2022, dự án KN03 đã vinh dự được Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo trao giải nhất của Cuộc thi.

Hình 5: Chứng nhận đạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

tỉnh Bắc Ninh năm 2022

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ trao giải:

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trao giải Nhất cho dự án Sách vải và rối tay dùng trong các trường mầm non

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh trao Chứng nhận cho các trường tích cực tham gia Cuộc thi

Đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo

Và một số hình ảnh khác: