DIỄN ĐÀN MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỈ VÀ TRẺ EM CÓ KHIẾM KHUYẾT TÂM LÍ CHO SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON      GV: Lê Thị Thùy Linh – Phòng Đào tạo

Hiện nay, lượng trẻ tự kỉ tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung gia tăng nhiều về số lượng. Nhằm tạo ra một môi trường học thuật để thảo luận, nghiên cứu, tham vấn các phương pháp tiếp cận và thích nghi mới trong giáo dục trẻ tự kỉ cho sinh viên (SV) ngành giáo dục Mầm non, sáng ngày 25 tháng 3 năm 2022, Trường CĐSP Bắc Ninh đã mời TS. Trần Văn Công - Phó Trưởng khoa Các khoa học giáo dục - Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội; Th. Nguyễn Thị Duyên - Giám đốc Hệ thống giáo dục chuyên biệt Từ Sơn về bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên (GV) và SV. Đại diện tham dự của Trường CĐSP Bắc Ninh có Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị và nhiều GV.

Tại diễn đàn, TS. Trần Văn Công đã chia sẻ nhiều vấn đề bổ ích về rối loạn phổ tự kỉ nhận thức về can thiệp cho trẻ có những khiếm khuyết tâm sinh lí. TS. Công  nêu nhiều ví dụ khi hỗ trợ trẻ tự kỉ thành công trong việc kết hợp giữa giáo viên cùng gia đình khi hỗ trợ phục hồi chức năng.

TS. Trần Văn Công bồi dưỡng kiến thức cho GV và SV

SV Trường CĐSP Bắc Ninh nghe TS. Trần Văn Công và Th. Nguyễn Thị Duyên chia sẻ, bồi dưỡng kiến thức.

TS. Trần Văn Công và Th. Nguyễn Thị Duyên trao quà cho SV đạt nhiều thành tích trong học tập có hoàn cảnh khó khăn.

Sau phần chia sẻ của TS. Trần Văn Công,  Th. Nguyễn Thị Duyên với nhiều năm kinh nghiệm đã chia sẻ những tình huống hỗ trợ, bài học thực tiễn về quá trình chăm sóc, phục hồi chức năng cho trẻ tự kỉ tại trung tâm. Cô Duyên đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội về ngành nghề chuyên môn hỗ trợ trẻ tự kỉ cho giáo viên mầm non. Cô đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các lực lượng trong cộng đồng trong việc hỗ trợ trẻ em và gia đình có người tự kỉ.

Diễn đàn là nơi để sinh viên ngành Giáo dục Mầm non Trường CĐSP Bắc Ninh có cơ hội học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích và được giải đáp nhiều vấn đề còn thắc mắc với chuyên gia, đồng thời cũng là dịp được trang bị thêm nhiều hiểu biết, kiến thức nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em lứa tuổi Mầm non ở Việt Nam.. Diễn đàn hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ tự kỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp./.