CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” NĂM 2021

Nhằm thúc đầy, lan tỏa tinh thần, cung cấp và hỗ trợ kiến thức, các hoạt động sáng tạo, khởi khiệp; giúp học sinh, sinh viên chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài Trường, ngày 09 tháng 8 năm 2021 Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 482/KH-CĐSP về việc tổ chức Cuộc thi “học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV_STARTUP-2021).

Cuộc thi năm 2021 là sân chơi để học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh thỏa sức thể hiện các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Nhà trường lập Kế hoạch tổ chức Cuộc thi theo 3 vòng thi, cụ thể như sau:

Vòng 1: Cấp khoa

- Thời gian:Từ ngày 12/8/2021 đến ngày 30/8/2021.

- Hình thức thi: Tác giả, nhóm tác giả gửi đề xuất ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dự thi trong đó có phần thuyết minh. Bản chính thức các dự án điền theo mẫu trong Thể lệ và gửi về khoa tập hợp và sơ loại. Chỉ đạo hoàn thiện danh sách học sinh, sinh viên tham gia và các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên để dự thi vòng cấp trường.

Vòng 2: Cấp trường

- Thời gian: Từ ngày 01/9/2021 đến ngày 25/9/2021.

- Hình thức thi: Phòng chức năng tham mưu thành lập Hội đồng giám khảo chấm các dự án khởi nghiệp của HSSV.

Vòng 3. Vòng thi bán kết

- Thời gian: Từ ngày 10/10/2021 đến ngày 30/10/2021.

Các sản phẩm được đánh giá cao tại vòng thi cấp Trường sẽ được Ban tổ chức gửi tới Cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn của Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Giải thưởng của Cuộc thi sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo rộng rãi trên Cổng http://dean1665.vn và các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ cấu giải đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở đào tạo được ban hành theo Quyết định số 2386/QĐ-BGDĐT, cụ thể như sau:

- 01 giải Nhất gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 60 triệu đồng tiền mặt.

- 02 giải Nhì gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 40 triệu đồng tiền mặt.

- 03 giải Ba gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Ba Cuộc thi của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt.

- 04 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt.

Giải bình chọn trên Website http://dean1665.vn

01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải bình chọn của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 05 triệu đồng tiền mặt.

Giải thưởng gian hàng

01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng: 05 triệu đồng tiền mặt.

Thông tin liên hệ với bộ phận hỗ trợ, giải đáp các thắc mặc về Cuộc thi:

Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi: Phòng Tổ chức - Công tác học sinh sinh viên, phòng 302E, giảng viên: Lại Thị Hằng, điện thoại: 0984842172./.