CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO VIỆC SINH VIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho việc hoàn thành các học phần Giáo dục thể chất cho sinh viên K40 và kỳ thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2020-2021; trong các ngày 7-8/8/2021, cán bộ giảng viên, sinh viên trường CĐSP Bắc Ninh thực hiện tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo Công văn số 2423/UBND-KGVX ngày 06/8/2021 của UBND Tỉnh Bắc Ninh; Công văn số 1174/SGDĐT-GDTrH&TX ngày 06/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh; công văn số 474/CĐSP-ĐT ngày 06/8/2021 của Trường CĐSP Bắc Ninh về việc Tổ chức học và thi học phần học kỳ 2 năm học 2020-2021 hệ CĐ K39, K40 với các biện pháp cụ thể như sau:

Tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19 cho việc dạy/học học phần Giáo dục thể chất của K40 và tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ II năm học 2020 - 2021.

• Thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19.
  • Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trên 20% cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên trước khi thi vào Chủ nhật  ngày 08/8/2021 tại phường Đại Phúc - thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh (ngày 9/8/2021 đã có kết quả xét nghiệm: 100% âm tính).
  • Cán bộ giảng viên và sinh viên không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, không ở những nơi phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19 được trở lại trường dạy học và tham dự thi học kỳ II năm học 2020 - 2021.

Để thực hiện lịch học, lịch thi an toàn và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, cán bộ giảng viên đến dạy học, làm thi, sinh viên đến học, dự thi mỗi buổi phải thực hiện các công việc theo thứ tự như sau:

• Quét mã QR, sát khuẩn và để xe theo khu vực được bố trí, đồng thời khai báo y tế trực tuyếntrên ứng dụng Bluezone, ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn trước 01 ngày.
  • Tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ giảng viên, sinh viên và thu tờ khai y tế, sắp xếp theo danh sách lớp học vào những buổi học và theo danh sách phòng thi vào những buổi thi tại cổng trường và hướng dẫn sinh viên đến địa điểm học và khu vực thi.

• Vào phòng học, phòng thi, giảng viên và sinh viên đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định.

• Tổng hợp kết quả xét nghiệm Covid - 19 của giảng viên, nhân viên và sinh viên. Cập nhật báo cáo Hiệu trưởng theo các thời điểm: Cuối buổi xét nghiệm, trước giờ làm bài thi….

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cùng sự nhận thức thấu đáo và nghiêm túc về tình hình dịch bệnh và sự đồng lòng quyết tâm của tập thể lãnh đạo và cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường, Trường CĐSP Bắc Ninh sẽ tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch bệnh: