CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH - Vũ Thị Việt Thái – Văn phòng Đảng ủy

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, Trong tháng 9 và đầu tháng 10/2021 Ban  Chấp hành Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức một sô hoạt động như sau:

1.  Ngày 24/9/2021 Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Sách Hải – chi bộ phòng Kế hoạch – Tài vụ. Tham dự buổi trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tại 4 điểm cầu (phòng 105, 201, 202, 301 nhà E).

Đồng chí Ngô Sách Hải sinh ngày 20/10/1961 tại Xã Yên Mỹ - Huyện lạng Giang – Tỉnh Bắc Giang. Tháng 3/1979  nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí tham gia chiến đấu tại mặt trận biên giới phía Bắc, tháng 4/1981 đồng chí vinh dự  được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thật xúc động khi nghe những  chia sẻ  của đồng chí Ngô Sách Hải tại buổi lễ: Trải qua 40 năm đứng trong  hàng ngũ của Đảng, từ trong môi trường quân đội, sau đó chuyển sang công tác trong ngành giáo dục, đồng chí luôn luôn khiêm tốn học hỏi, tự kiểm điểm soi lại mình, phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu của người đảng viên. Là một đảng viên  có bản lĩnh, sáng tạo khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn, giữ vững phẩm chất cách mạng và truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu.

Thay mặt cho Đảng ủy Trường CĐSP Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chúc mừng, trao  Quyết định và gắn Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Ngô Sách Hải.

2. Chiều ngày 05/10/2021 tại Chi bộ phòng Tổ chức - Công tác HSSV, đồng chí Nguyễn Tiên Phong  - Uỷ viên Ban Thường vụ  - Trưởng Ban Tổ chức -  Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh đã về dự sinh hoạt với chi bộ. Tham dự buổi sinh hoạt chi bộ còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thương – Phó Bí thư Đảng ủy, Vũ Thị Việt Thái – Đảng ủy viên phụ trách công tác văn phòng Đảng ủy, cùng 4/4 đảng viên trong Chi bộ phòng Tổ chức – Công tác HSSV.

Đồng chí Đỗ Thị Loan – Bí thư chi bộ đã triển khai các nội dung của buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ gồm: Thông tin và dư luận xã hội nổi bật của quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong nhà trường cho đảng viên; Đánh giá kết quả công tác tháng 9 và triển khai dự thảo công tác tháng 10/2021 theo 5 nội dung: công tác chính trị tư tưởng; công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát; công tác chỉ đạo hoạt động đoàn thể. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ đó là: Tổ chức cho cán bộ đảng viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng năm 2021. Tập thể chi bộ phòng Tổ chức – Công tác HSSV đã đăng ký việc làm tiêu biểu, sáng tạo, thiết thực Chuyên đề năm 2021 là: “Tiếp tục thực hiện NQ số 04 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về tăng cường giáo dục lý tưởng  cách mạng, đạo đức lối cho học sinh sinh  viên”; Tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 khi trẻ mầm non và sinh viên đến trường học từ ngày 04/10/2021…

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên đã nhất trí cao với kết quả đạt được trong tháng 9 và có một số ý kiến tham gia đóng góp  cho dự thảo chương trình công tháng tháng  10/2021 như: Tiếp tục giám sát phân công lao động của các tổ chuyên môn, hướng dẫn sinh viên tham gia khởi nghiệp, tăng cường trách nhiệm và hiệu quả của các thành viên tổ an toàn Covid trong việc báo cáo hàng ngày, tổ chức chào cờ toàn trường khi tỉnh cho phép tổ chức các hoạt động tập thể có đông người tham gia.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Tiên Phong  hoan nghênh, đánh giá cao  chất lượng, công tác tổ chức (bám sát Hướng dẫn số 12 của BTC TW về  của các bước  sinh hoạt thường kỳ);  đồng thời  phát huy được trí tuệ, dân chủ của đảng viên trong việc đóng góp vào dự thảo chương trình công tác của chi bộ.

Cũng trong các ngày từ 01/10/2021 đến 06/10/2021, BCH Đảng ủy Trường và toàn thể 13/13 chi bộ trực thuộc đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề với nhiệm vụ: Đánh giá kết quả công tác tháng 9/2021, Triển khai dự thảo công tác tháng 10/2021, đặc biệt là tổ chức triển khai chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tập thể Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh đăng ký việc làm tiêu biểu, sáng tạo, thiết thực Chuyên đề năm 2021đó là:Đổi mới công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, song song với nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ nâng chuẩn đội ngũ giáo viên từ mầm non đến THCS, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của tỉnh”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

cho đảng viên Ngô Sách Hải.

Đồng chí Nguyễn Tiên Phong - UV Ban Thương vụ- Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh, dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ phòng TC - CTHSSV.