BÁO CÁO VIÊN CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CDSP BẮC NINH ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI NĂM 2021  - Vũ Thị Việt Thái – Văn phòng Đảng ủy

Sáng ngày 22/9/2021 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra vòng thi Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 do Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh tổ chức. Vòng thi Chung khảo có 8 thí sinh được lựa chọn từ 25 thí sinh tham gia vòng Sơ khảo được tổ chức từ ngày 11/9 đến 13/9/2021.

Đảng bộ Trường CĐSP Bắc Ninh vinh dự có đồng chí Lưu Thị Hường – Báo cáo viên chi bộ khoa Lý luận Chính trị - Tâm li  Giáo dục đã xuất sắc vượt qua 25 thí sinh tại vòng sơ khảo, Là một trong 8 thí sinh để tham gia vòng thi chung khảo, đồng chí Lưu Thị Hường đã mang đến Hội thi nội dung liên quan đến triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc  lần thứ XIII của Đảng với chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Ninh hiện nay”.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi, trong suốt thời gian qua Ban Thường vụ Đảng ủy trường đã chỉ đạo sát sao và trực tiếp đồng hành cùng đồng chí Hường trong việc lựa chọn chủ đề, xây dựng nội dung, sưu tầm các tư liệu, minh chứng liên quan đến chuyên đề, đồng thời góp ý chỉnh sửa để giúp đồng chí Hường ngày càng hoàn thiện hơn về phong cách thuyết trình của một báo cáo viên. Trong chuyên đề báo cáo của mình tại Hội thi, đồng chí Lưu Thị Hường đã trình bày được  02 nội dung cơ bản:

- Một là: Từ truyền thống Đoàn kết dân tộc đến quan điểm Đại đoàn kết toàn dân: Trong phần này đồng chí Hường đã đưa ra nhiều luận điểm và dẫn chứng minh họa về truyền thống đoàn kết  trong đấu tranh chống giặc ngoại sâm của dân tộc ta từ thời nhà Trần với 3 lần chiến thắng giặc Nguyên - Mông. Đến thời đại Hồ Chí Minh “Đoàn kết” đã được nâng lên một tầm cao mới là “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với 2 cuộc kháng chiến thần thánh chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược.  “Đại đoàn kết toàn dân tộc”  đã trở thành  tư tưởng xuyên suốt trong cả 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc.

- Hai là: Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Ninh hiện nay. Trong nội dung này đồng chí Hường đã đưa ra nhiều chủ trương, đường lối chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, những quyết định sáng suốt của Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Đặc biệt khi Bắc Ninh là tâm dịch (tháng 5,6/2021) thì nhân dân Bắc Ninh đã nhận được sự trợ giúp, chi viện về vật chất và tinh thần vô cùng to lớn của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Những hình ảnh quên mình, không quản  ngày, đêm lao vào vùng tâm dịch của những “Đội quân chiến binh áo trắng”, đội ngũ công an, quân đội, tình nguyện viên … Những hình ảnh thầy và trò Trường CĐSP Bắc Ninh, cùng chung tay chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất  khu Kí túc , làm nơi cách ly tập trung cho gần 700 lượt công dân là F1 vào cách ly và nhiều hoạt động  thiết thực như:  ủng hộ, thiện nguyện, giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch…  Tất cả những lý luận và thực tiễn đó thực sự là một bức tranh toàn cảnh về sức mạnh khối “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, đã được đồng chí Lưu Thị Hường đưa vào toàn bộ chuyên đề báo cáo của mình.

Kết hợp với phong cách báo cáo rõ ràng, mạch lạc, tự tin nhưng cũng đầy truyền cảm của một cô giáo nhiều năm đứng trên bục giảng, đồng chí Lưu Thị Hường đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, chạm đến trái tim nhân ái với khán giả dự tại hội trường và đặc biệt được các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao về tính thời sự, tác dụng  truyền thông, lan tỏa tinh thần đoàn kết trong nội dung chuyên đề mà tác giả lựa chọn tâm đắc. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba cho 08 thí sinh dự thi.  Đồng chí Lưu Thị Hường đã xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải nhất của Hội thi và sẽ là đại diện duy nhất của Đảng bộ Khối CCQ và DN tỉnh tiếp tục dự thi cấp Tỉnh vào tháng 10/2021. Đến dự và cổ vũ động viên đồng chí Lưu Thị Hường có đại diện các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn trường và chi bộ khoa LLCT – TLGD.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi vòng chung khảo: