Khoa Ngoại ngữ
canada goose rea canada goose barn barbour jacka duvetica jacka moncler jacka woolrich jacken canada goose damen parajumpers jacke canada goose outlet belstaff jacken moncler jacken canada goose schweiz barbour jacken parajumpers outlet peuterey jacken woolrich parka belstaff schweiz ugg boots schweiz barbour jacke ugg boots doudoune moncler moncler femme canada goose femme canada goose suisse parajumpers solde parajumpers femme ugg suisse

Năm 2017 là một năm thành công và đầy ý nghĩa của Liên Chi Đoàn TNCSHCM Khoa Ngoại Ngữ với nhiều hoạt động tích cực trong học tập, rèn luyện và công tác phong trào. Liên chi đoàn Thanh niên Khoa Ngoại ngữ đã khởi đầu hành trình chào xuân 2017 với nhiều hoạt động mang tính tích cực và truyền bá hình ảnh của Đoàn Thanh Niên Khoa Ngoại Ngữ như các chương trình : Tiếp sức mùa thi 2017 tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, chương trình Tô Cháo Yêu Thương tại Viện Phong Quả Cảm – Xã Hòa Long – TP Bắc Ninh… kết hợp cùng với một số các Câu Lạc Bộ Tình nguyện để tổ chức, tham gia các chương trình mang tính chất nhân văn nhân đạo sâu sắc cho các bạn Đoàn viên thanh niên trong Khoa. Các hoạt động đã có sức lan tỏa lớn mạnh và góp phần truyển bá hình ảnh tốt đẹp của Đoàn thanh niên Khoa tới cộng đồng xã hội.

Nối tiếp các hoạt động ý nghĩa đó, ngay từ những ngày đầu Tháng 1, tháng khởi đầu của năm mới 2018, BCH  Đoàn Thanh Niên Khoa Ngoại Ngữ đã đưa ra phương hướng tiếp theo cho năm mới 2018 là tiếp tục tham gia các chương trình Thanh Niên Tình Nguyện, Tuyên truyền rộng rãi hình ảnh tốt đẹp của Đoàn viên thanh niên tới cộng đồng và xã hội cũng như giúp các Đoàn viên biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trưởng thành hơn trong mặt công tác xã hội.

 

Những chương trình bắt đầu cho tháng 1 của Đoàn Thanh Niên Khoa Ngoại Ngữ là chương trình kết hợp thường niên cùng với CLB SVTN Khát Vọng Tuổi Trẻ Bắc Ninh như:  Tô Cháo Yêu Thương Số 36, Đông Ấm 2017, Đêm Nhạc Từ Thiện(gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng cao). BCH Liên Chi Đoàn Khoa Ngoại Ngữ đang ngày càng phấn đấu, tiếp tục tổ chức các chương trình thanh niên giúp các đoàn viên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và giúp các đoàn viên tự tin hơn trong cuộc sống.

Ghi nhận các thành tích của Đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn Khoa Ngoại Ngữ, Chủ tịch Hội Liên hiệp TNVN đã trao bằng khen cho đồng chí Nguyễn Hữu Khải-Bí thư Liên Chi Đoàn và các đồng chí Đoàn viên có nhiều đóng góp trong học tập và công tác Đoàn như: Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thị Thu Hòa, Nguyễn Thị Uyên,... Rất nhiều đoàn viên thanh niên vượt khó phấn đấu trong học tập, điển hình phải kể đến Đoàn viên Phạm Thị Huyền- Tiếng Anh K35.    

     

            Được sự chỉ đạo của Chi bộ Khoa Ngoại Ngữ, các ĐVTN tích cực đi đầu trong học tập, tích cực trong các hoạt động luyện tập nhóm, tăng thời gian tự học, duy trì công tác tự quản, giữ gìn lớp học sạch sẽ. Bên cạnh đó, các phong trào hoạt động khác cũng được chuẩn bị kỹ càng với sự tham gia nhiệt tình của nhiều đoàn viên, điển hình như Tham gia hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ, Hiến máu tình nguyện với những nghĩa cử cao đẹp, chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào bão lụt, đồng bào miền núi gặp khó khăn. Mỗi Đoàn viên trong Liên chi đoàn Khoa đều là những tấm gương tốt, tiêu biểu phải kể đến các đoàn viên: Nguyễn Hữu Khải, Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thị Trang,.... đặc biệt là có một sinh viên nước bạn  Lào cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng các đoàn viển trong khoa. Tuy chỉ là một tập thể nhỏ bé, nhưng Liên Chi Đoàn khoa luôn thể hiện hết khả năng của mình, với phương châm “ Nhỏ nhưng có võ” các đoàn viên không chỉ mạnh về các hoạt động tình nguyện mà còn mạnh trong cả phương diện học tập. Các chi đoàn đã thành lập các tổ nhóm tự học, đôi bạn cùng tiến cùng nhau phấn đấu trong họp tập và đã đạt được nhiều kết quả đáng phải kể đén.

      Kết quả đó không chỉ thể hiện thành tích mà các chi đoàn đã đạt được mà nó còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ của các ĐVTN trong Liên Chi Đoàn khoa.

         

Công tác rèn và thi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) là một nhiệm vụ quan trọng đối với các trường sư phạm vì nó là  một yếu tố quan trọng tạo nên uy tín về chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhận thức rõ điều đó, Khoa Ngoại ngữ trường CĐSP Bắc Ninh trong những năm qua luôn chú trọng việc rèn NVSP cho sinh viên và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện kế hoạch thi NVSP cấp khoa và cấp trường trong năm học 2017- 2018, từ những ngày đầu tháng 9, Khoa Ngoại ngữ đã xây dựng kế hoạch rèn và thi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) với từng nội dung cụ thể, chi tiết. Công việc rèn NVSP được tiến hành trong suốt năm học, thực hiện dưới nhiều hình thức: kết hợp cả trong các học phần phương pháp và tiến hành theo nhóm ngoài giờ học. Việc thi NVSP cấp khoa năm nay có nhiều đổi mới: tăng cường các môn thi mang tính đặc thù của khoa, của ngành sư phạm Tiếng Anh để giúp sinh viên có cơ hội rèn kiến thức ngôn ngữ và phát triển các kĩ năng nghề nghiệp. Các đội thi đã được hình thành và tập luyện với sự hướng dẫn của các giảng viên được phân công. Tất cả các sinh viên trong khoa đều hào hứng với các hoạt động NVSP vì các em đều hiểu rằng đây là một cơ hội tốt để rèn nghề và thể hiện bản lĩnh, tố chất của mỗi cá nhân. Sự nỗ lực ấy thể hiện rõ nét nhất trong đợt thi NVSP cấp khoa từ ngày 16 đến 30/10/2017. Một tín hiệu rất đáng mừng là nhiều em sinh viên mới năm thứ nhất đã thể hiện khả năng của mình một một cách suất xắc như em Nguyễn Xuân Hưởng, sinh viên lớp TAK37 nhất môn hùng biện và môn kể chuyện, em Nguyễn Thị Uyên, sinh viên lớp TAK37 nhất môn thi Tiếng Anh tổng hợp. Ưu thế các môn thi nghiêng về các sinh viên lớp TAK35 năm thứ ba do các em đã được trải nghiệm nhiều đợt rèn, thi NVSP và đã trải qua một đợt thực tập ở trường phổ thông. Những sinh viên thể hiện tốt kĩ năng NVSP phải kể đến em Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thị Mai Hương và Nguyễn Thị Ngọc Huyền môn giảng Tiếng Anh; Nguyễn Bích Châu môn kể chuyện và đọc diễn cảm bằng Tiếng Anh. Lớp Tiếng Anh K36 có một số sinh viên tiềm năng, triển vọng nhưng khi thi kết quả lại chưa thật sự mong đợi như: Nguyễn Thị Chi môn kể chuyện, Nguyễn Thị Hòa môn thi giảng. Đặc biệt em OOtchao Suvanxay, một sinh viên người Lào của khoa cũng có nhiều đóng góp tích cực trọng đợt thi NVSP và thể hiện khả năng bản thân qua mộn kể chuyện Tiếng Anh.

Qua quá trình rèn và thi NVSP vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã áp dụng một số biện pháp hiệu quả trong việc rèn kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho SV ngành Sư phạm Tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ như: phân công GV dạy các học phần PPDH cũng như GV rèn các môn NVSP cấp khoa. cấp trường là những GV có chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, có kiến thức thực tế và giàu kinh nghiệm và trong rèn NVSP cho sinh viên; chọn các nội dung rèn NVSP phù hợp với đặc trưng kiến thức ngành nghề và liên quan tới kĩ năng nghề nghiệp của người giáo viên Tiếng Anh như: đọc diễn cảm và kể chuyện bằng Tiếng Anh, hùng biện và thuyết trình bằng Tiếng Anh, thi SV giỏi các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết; hiểu biết giáo dục bằng Tiếng Anh, soạn bài và giảng bằng Tiếng Anh. Trong các đợt rèn NVSP cấp trường, khoa Ngoại ngữ luôn chú trọng việc chon đội tuyển NVSP gồm sinh viên của cả ba khóa từ năm thứ nhất cho đến năm thứ ba để các em sinh viên mới vào có dịp làm quen, cọ sát và học tập kinh nghiệm của các anh, chị khóa trên. Điều này giúp cho việc rèn NVSP của khoa luôn đảm bảo tính kế thừa, không bị ảnh hưởng khi các SV giàu kinh nghiệm ra trường.Trong những năm qua, đội NVSP của khoa luôn giữ vững thành tích cao trong các đợt thi và một số em còn để lại ấn tượng sâu sắc qua các cuộc thi lớn như NVSP toàn quốc. Kết quả đạt được của công tác rèn NVSP còn nhờ những chương trình ngoại khóa mà khoa Ngoại ngữ tổ chức thường xuyên cho sinh viên như các chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh, các cuộc thi hung biện… Qua các chương trình đó, sinh viên được tạo cơ hội thể hiện khả năng của mình, được rèn các kĩ năng ngôn ngữ cũng như phát triển kĩ năng mềm, nâng cao sự tự tin và bộc lộ khả năng sáng tạo, linh hoạt. Bên cạnh đó, việc các em được tham gia các hoạt động do các cơ quan trong tỉnh hoặc Tỉnh đoàn, Thành đoàn tổ chức như làm tình nghuyện viên cho các cuộc thi thể thao quốc tế hay tham gia các hoạt động tình nguyện khác cũng góp phần giúp sinh viên trưởng thành hơn về nhiều mặt.

Công tác NVSP là một hoạt động thường xuyên, liên tục và đòi hỏi sự phối kết hợp của nhiều lực lượng giáo dục và sự nỗ lực của cả giảng viên và sinh viên. Việc nhà trường tổ chức thi giảng cho sinh viên ở các trường phổ thông là một sự đổi mới cần thiết giúp các em tiếp xúc, làm quen với thực tế phổ thông và có những trải nghiệm thực tế thú vị. Phát huy những kết quả đạt được và từ những kinh nghiệm trong đợt rèn và thi NVSP vừa qua, trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ sẽ có nhiều thay đổi về hình thức, phương pháp rèn và thi NVSP để công tác NVSP của Khoa ngày càng đạt nhiều kết quả cao.

                                                                                                                  

                                                                                                                         Nguyễn Thị Thu Viện

                                                                                                                     Trưởng khoa Ngoại ngữ

KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: Tầng 4 - Nhà A. ĐT:
(0241) 3855 328
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
">kThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

I. CHỨC NĂNG

      Khoa Ngoại ngữ là đơn vị chuyên môn trực thuộc trường, có chức năng, nhiệm vụ:
      1. Đào tạo giáo viên tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh trình độ cao đẳng trở xuống.
      2. Giảng dạy chương trình ngoại ngữ cho các ngành đào tạo khác trong trường.
      3. Quản lý trực tiếp cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của khoa.
      4. Tổ  chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy do trường giao.
      5. Bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh THCS, Tiểu học và cán bộ công chức trong tỉnh.

II. NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

      1. Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của trường. Lập kế hoạch xây dựng và phát triển của toàn đơn vị.
        2. Thực hiện giảng dạy và nghiên cứu khoa học của đơn vị theo kế hoạch và công tác của trường; tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy các môn tiếng Anh cho hệ CĐSP tiếng Anh, CĐ tiếng Anh và môn tiếng Anh không chuyên cho các lớp học, cấp học trong trường. Thực hiện việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm tập trung và thường xuyên cho HSSV các lớp sư phạm. Tổ chức kiểm tra đánh giá HSSV theo quy định của trường.
       3. Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo ngành CĐSP tiếng Anh, ngành CĐ tiếng Anh và môn tiếng Anh cho các ngành đào tạo khác trong trường; viết giáo trình, tài liệu tham khảo, xây dựng đề cương bài giảng và cập nhật các tài liệu phục cho giảng dạy; quản lý và điều hành hoạt động của khoa.
       4. Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên.
       5. Tổ chức tham gia khóa bồi dưỡng thường xuyên để chuẩn hóa và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên các trường THCS và Tiểu học. Bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho cán bộ công chức trong tỉnh.
       6. Quản lý cán bộ, viên chức trong đơn vị. Quản lý học sinh sinh viên các hệ ngành đào tạo do khoa quản lý.
      7. Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, cơ sở vật chất và phương tiện, thiết bị được nhà trường giao; tổ chức triển khai và phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình xây dựng và phát triển trường.
       8. Khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất và đời sống xã hội, góp phần bổ sung nguồn tài chính cho trường.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ ĐỘI NGŨ

            Tổng số: 10 giảng viên
            Số lớp khoa quản lý: 04; Tổng số SV: 174
            Trưởng khoa: Nguyễn Thị Thu Viện (Trưởng môn tiếng Anh chuyên)
            Phó Trưởng khoa: Nguyễn Thị Hồng Vân (Trưởng môn tiếng Anh không chuyên)
            Trợ lý khoa: Nguyễn Văn Thuật

          CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRONG KHOA

TT

Họ và tên

Trình độ CM

Chức danh

Ghi chú

1

Nguyễn Thị Thu Viện

Thạc sĩ

 Trưởng khoa

 

2

Nguyễn Thị Hồng Vân

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

 

3

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Thạc sĩ

Giảng viên

 

4

Nguyễn Văn Thuật

Thạc sĩ

Giảng viên

 

5

Ngô Thị Nga

Thạc sĩ

Giảng viên

 

6

Lý Vân Hương

Thạc sĩ

Giảng viên

 

7   Lê Thị Hồng Duyên Thạc sĩ Giảng viên  
8   Nguyễn Thị Phương Mai Thạc sĩ Giảng viên  

9

Nguyễn Thị Thu Hiền

Thạc sĩ

Giảng viên

 Đi học NCS

10

Nguyễn Thị Thu Phương

Thạc sĩ

Giảng viên

 

           

Các giảng viên ở đơn vị khác tham gia giảng dạy cho khoa:

TT

Họ và tên

Trình độ CM

Chức danh

Đơn vị

1

Nguyễn Thanh Chuân

Thạc sĩ

Phó Hiệu trưởng

 

2

Phạm Minh Hồng

Thạc sĩ

Giảng viên

TTNN-BD

3

Nguyễn Thị Lập

Thạc sĩ

Phó Giám đốc

TTCNTT-TVTB

 

IV. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
      1. Tập thể:
            -
Khoa Ngoại ngữ liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
            - Tập thể khoa đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về “Đạt thành tích xuất sắc trong việc tham gia dự án phát triển THCS giai đoạn 2000-2005”.
            - Nhiều tập thể lớp HSSV đạt tập thể tiên tiến.

       2. Cá nhân:
            - 01 giảng viên dạy giỏi cấp quốc gia.
            - 07 giảng viên dạt giỏi cấp tỉnh và 8 giáo viên dạy giỏi cấp trường.
            - 04 giảng viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT

Thống kê truy cập

4323797
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
3016
4141
27103
91662

Forecast Today
2856


Your IP:54.162.229.109

barbour kurtki peuterey kurtki barbour polska canada goose kurtka ugg buty ugg polska canada goose jakke belstaff danmark canada goose tilbud parajumpers dame belstaff jacket canada goose danmark canada goose jakke dame barbour jakke woolrich jakke canada goose b?rn jintropin preis somatropin kaufen hgh kaufen hygetropin kaufen jintropin kaufen jintropin hygetropin bestellen kamagra jelly australia kamagra australia
Go to top
moncler takki barbour takki canada goose takki canada goose ale woolrich takki parajumpers takki canada goose suomi belstaff takki ugg ale parajumpers gobi parajumpers homme doudoune parajumpers homme peuterey prix doudoune duvetica ugg bebe duvetica doudoune parajumpers outlet barbour pas cher doudoune peuterey belstaff pas cher duvetica femme doudoune duvetica femme