Chiều ngày 25/11/2016 Trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2016 – 2017. Dự Hội nghị có thầy Nguyễn Hữu Tuyến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Đảng ủy, BGH, trưởng các đơn vị đoàn thể nhà trường cùng toàn thể giảng viên và các em HSSV tham gia Hội thi.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường được tổ chức trong 3 ngày (15 – 17/11/2016), để Hội thi đạt kết quả tốt nhất, Nhà trường đã sớm ban hành Kế hoạch, các văn bản hướng dẫn của Hội thi, điều này giúp các đơn vị chủ động trong việc triển khai kế hoạch, có thời gian luyện tập kĩ năng nghiệp vụ cho HSSV, tạo điều kiện để các đơn vị xây dựng kế hoạch thi NVSP cấp khoa và chuẩn bị chu đáo cho thi NVSP cấp trường.

Hội thi được tổ chức từ cấp khoa đến cấp trường, thu hút đông đảo cán bộ giảng viên và HSSV tham gia. Nội dung và hình thức thi được đổi mới đảm bảo tính thiết thực, phong phú, gắn với đổi mới công tác đào tạo và rèn kĩ năng, nghiệp vụ của trường, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm. So với các năm học trước, năm học này các nội dung thi nghiệp vụ sư phạm đã được chọn lọc gắn với rèn kĩ năng nghiệp vụ cho học sinh sinh viên như thi thiết kế kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục, thi hiểu biết sư phạm, thi xử lí tình huống, thi giảng, thi soạn giáo án. Các đội thi thể hiện sự luyện tập nghiêm túc, bám sát các văn bản chỉ đạo. Nội dung thi giảng và soạn giáo án của HSSV thể hiện kĩ năng nghiệp vụ rõ ràng nhất, nội dung này cũng đã thu hút được đông đảo HSSV tham gia.

Hội thi NVSP cấp trường đã mang lại một sân chơi bổ ích và lý thú đối với cá nhân mỗi GV và SV trong trường. Thông qua Hội thi, các em HSSV đều thể hiện sự năng động, nhiệt tình và nắm vững kiến thức cơ bản.

Kết thúc Hội thi, Hiệu trưởng nhà trường đã kí Quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải: Đội Tiểu học – Khoa GDTHMN đạt giải nhất toàn đoàn, đội Ngoại ngữ và đội Mầm non – Khoa GDTHMN đạt giải nhì toàn đoàn, đội khoa GDTHCS đạt giải ba toàn đoàn và 57 HSSV đạt giải nội dung thi giảng và soạn giáo án.

Vương Thị Luận

Phó trưởng phòng Đào tạo