Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh
canada goose rea canada goose barn barbour jacka duvetica jacka moncler jacka woolrich jacken canada goose damen parajumpers jacke canada goose outlet belstaff jacken moncler jacken canada goose schweiz barbour jacken parajumpers outlet peuterey jacken woolrich parka belstaff schweiz ugg boots schweiz barbour jacke ugg boots doudoune moncler moncler femme canada goose femme canada goose suisse parajumpers solde parajumpers femme ugg suisse

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày hội lớn đối với ngành Giáo dục nói chung và hệ thống các trường Sư phạm nói riêng. Với thầy trò trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, tháng 11 là tháng diễn ra các hoạt động thi đua cao điểm lập thành tích nhằm tôn vinh nghề, tôn vinh những người đã, đang và sẽ làm nghề. Hòa chung không khí thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy trò khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non luôn hăng hái đi đầu trong các hoạt động chào mừng của nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, ngay từ những ngày đầu tháng 10, lãnh đạo khoa đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các giảng viên và học sinh, sinh viên trong khoa nhằm đảm bảo thời gian tập luyện và chuẩn bị để các hoạt động thi đua đạt kết quả cao nhất.

Về hoạt động thi đua của giảng viên: Toàn khoa có 10 giảng viên (trong tổng số 26 giảng viên toàn trường) tham gia thi giảng viên dạy giỏi cấp trường. Riêng tổ Văn, có tổng số 5/10 giảng viên tham gia thi. Mỗi giảng viên đều ý thức được đây là dịp để trau dồi và thể hiện trình độ chuyên môn nên đã có sự chuẩn bị công phu, chu đáo cho bài giảng của mình. Khoa, tổ chuyên môn tổ chức dự giờ, góp ý nhằm hoàn thiện bài giảng của các giảng viên; đồng thời rút kinh nghiệm cho các giảng viên khác trong khoa, tổ. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các hoạt động của sinh viên, tất cả giảng viên trong khoa đều tham gia coi thi, chấm thi các nội dung nghiệp vụ sư phạm cấp khoa. Từ đó, giảng viên lựa chọn sinh viên vào các đội tuyển, xây dựng kế hoạch và trực tiếp hướng dẫn, rèn luyện sinh viên tham gia thi các nội dung của Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường.

 

Về hoạt động thi đua của học sinh, sinh viên (HSSV): Hoạt động của học sinh, sinh viên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất đa dạng. Các lớp chỉnh trang lớp học; sinh viên tham gia các hoạt động văn nghệ, tổ chức tọa đàm về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội rèn nghề, hoàn thiện kĩ năng nghề thông qua các hoạt động của Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp khoa, cấp trường.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm thu hút số lượng đông đảo sinh viên tham gia với rất nhiều nội dung khác nhau. Hội thi là hoạt động cao điểm rèn nghề cho sinh viên, nhằm hình thành kĩ năng thực hành nghề và bồi dưỡng tình yêu nghề cho các em. Do đó, quy mô của hội thi từ cấp khoa đã được triển khai sâu rộng với số lượng lớn sinh viên tham gia, cụ thể như sau:

  1. Hoạt động nghiệp vụ tổ chức theo hai ngành học là Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non với những nội dung phù hợp với đặc thù chuyên môn của mỗi chuyên ngành. Nội dung các hoạt động đa dạng gồm: soạn giáo án (bằng điện tử, truyền thống); thi giảng, thi viết văn, thi đọc kể diễn cảm, thi hiểu biết giáo dục, xử lí tình huống sư phạm, thi thiết kế các hoạt động giáo dục. Do triển khai sâu rộng, nhiều hoạt động thu hút đông sinh viên tham gia (thi hiểu biết sư phạm có tổng số 715 sinh viên dự thi).
  2. Trong ngành Giáo dục Tiểu học, các em HSSV hăng hái tham gia thi giảng và soạn giáo án thuộc các bộ môn khác nhau như Toán, Tiếng Việt, TNXH. Có thể thấy quy mô cuộc thi qua các con số cụ thể như: thuộc bộ môn TNXH có 11 sinh viên thi giảng, 18 sinh viên thi soạn giáo án; bộ môn Toán có 86 sinh viên tham gia thi giải toán khó, 11 sinh viên thi giảng, 47 sinh viên tham gia thi soạn giáo án…
  3. Các hoạt động của ngành GDMN cũng thu hút rất đông sinh viên tham gia dự thi, cụ thể như: có 399 HSSV tham gia dự thi soạn giáo án (K15 có 174 HSSV, K34 có 132 SV, K35 có 93 SV); có 8 HSSV của K34 và K15 tham gia thi giảng; thiết kế hoạt động giáo dục có 132 sinh viên tham gia; thi hiểu biết giáo dục có 643 HSSV tham gia (K16 có 32 HS, K15 có 174 HS, K36 có 212 SV, K35 có 93 SV, K34 có 132 SV); thi xử lí tình huống sư phạm có 225 SV tham gia (K34 có 132 SV, K35 có 93 SV).
  4. Khoa đã thành lập đội tuyển gồm những sinh viên xuất sắc đã được tuyển chọn qua Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp khoa để rèn luyện tham gia thi Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường gồm:

Nội dung/

Môn

Soạn giáo án Giảng
TNXH 8 (sinh viên) 1 (sinh viên)
Tiếng Việt 8 (sinh viên) 2 (sinh viên)
Toán 9 (sinh viên) 2 (sinh viên)

Đặc biệt, đội thi hiểu biết giáo dục và xử lí tình huống sư phạm của khoa đã tham gia dự thi cấp trường và giành được kết quả xuất sắc. Đội Tiểu học giành giải nhất cả hai nội dung dự thi, đội Mầm non giành giải ba ở cả hai nội dung thi.

Với truyền thống nhiều năm là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường, hi vọng, ở các nội dung thi còn lại, đội tuyển dự thi Hội thi nghiệp vụ sư phạm của khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non sẽ đạt được thành tích cao trong Hội thi. Đó sẽ là những đóa hoa tươi đẹp nhất dâng lên những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài đứng trên bục giảng, là phần thưởng xứng đáng cho lòng yêu nghề, sự quyết tâm, ý chí ham học hỏi của các em – những người giáo viên nhân dân trong tương lai.

Các tin khác

Thống kê truy cập

4646057
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
892
1557
11396
113991

Forecast Today
1104


Your IP:54.80.183.100

barbour kurtki peuterey kurtki barbour polska canada goose kurtka ugg buty ugg polska canada goose jakke belstaff danmark canada goose tilbud parajumpers dame belstaff jacket canada goose danmark canada goose jakke dame barbour jakke woolrich jakke canada goose b?rn jintropin preis somatropin kaufen hgh kaufen hygetropin kaufen jintropin kaufen jintropin hygetropin bestellen kamagra jelly australia kamagra australia
Go to top
moncler takki barbour takki canada goose takki canada goose ale woolrich takki parajumpers takki canada goose suomi belstaff takki ugg ale parajumpers gobi parajumpers homme doudoune parajumpers homme peuterey prix doudoune duvetica ugg bebe duvetica doudoune parajumpers outlet barbour pas cher doudoune peuterey belstaff pas cher duvetica femme doudoune duvetica femme