Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh
canada goose rea canada goose barn barbour jacka duvetica jacka moncler jacka woolrich jacken canada goose damen parajumpers jacke canada goose outlet belstaff jacken moncler jacken canada goose schweiz barbour jacken parajumpers outlet peuterey jacken woolrich parka belstaff schweiz ugg boots schweiz barbour jacke ugg boots doudoune moncler moncler femme canada goose femme canada goose suisse parajumpers solde parajumpers femme ugg suisse

 Theo thông tin đăng tải website Quora, một website dành cho các nhà chuyên môn y tế, của BS phẫu thuật nhãn khoa Raghuraj S. Hegde (Ấn Độ), đa số chúng ta đều nhầm lẫn các quan niệm về mắt sau:

 

1. Tật khúc xạ khiến bạn phải đeo kính hoặc kính áp tròng không phải là một bệnh. Nó là một đặc điểm thể chất giống như bạn có thể thấp hoặc cao, tóc thẳng hoặc xoăn, da nâu hoặc trắng.

Hầu hết những thắc mắc về mắt là về tật khúc xạ và làm thế nào để “chữa khỏi”. Tật khúc xạ là "tự nhiên" và liệu bạn có thể “chữa khỏi” làn da ngăm ngăm của mình?

2. LASIK không "chữa khỏi" tật khúc xạ. LASIK “cắt gọt” giác mạc theo “độ” của kính. Nó giống như bạn mang kính áp tròng vĩnh viễn.

3. Uống vitamin tổng hợp hoặc ăn nhiều cà rốt hay củ cải đường không cải thiện thị lực hoặc giảm cận thị như một số người tưởng. Trong thực tế một lượng lớn vitamin trong cơ thể có thể gây ra tình trạng gọi là “cường vitamin” có hại. Đã từng có bệnh nhân bị vàng da vì ăn quá nhiều cà rốt mỗi ngày để “giảm độ” kính.

4. Xem tivi gần hay xa không tạo nên nhiều sự khác biệt. Nhưng nếu bạn xem khá gần thì ánh sáng chói sẽ trở thành một vấn đề.

Cha mẹ thường quan niệm sai lầm rằng xem tivi gây ra cận thị và mù lòa, và thường dùng điều này để dọa con cái.

5. Đọc sách trong nhiều giờ không làm yếu mắt. Nghỉ ngơi đều đặn trong khi đọc hoặc làm việc máy tính sẽ giúp ngăn ngừa khô mắt.

6. Đọc sách trong ánh sáng yếu không gây hại cho mắt. Cơ mắt phải làm việc nhiều hơn một chút, nhưng nói chung là vô hại. Cũng giống như bạn không thể bị điếc nếu lắng nghe những âm thanh thầm thì?

7. Đôi mắt là cửa sổ của cơ thể. Một trong những điều rất ít người biết về mắt là rất nhiều ảnh hưởng của bệnh trong cơ thể - như tiểu đường, tăng huyết áp, các bệnh tự miễn dịch, rối loạn não v.v.. - có thể nhìn thấy bằng cách soi đáy mắt. Nhiều bệnh có thể được chẩn đoán thông qua khám mắt bằng những dụng cụ nhất định.

 

Các tin khác

Thống kê truy cập

4761101
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
2108
13906
55431
106700

Forecast Today
1800


Your IP:54.81.158.195

barbour kurtki peuterey kurtki barbour polska canada goose kurtka ugg buty ugg polska canada goose jakke belstaff danmark canada goose tilbud parajumpers dame belstaff jacket canada goose danmark canada goose jakke dame barbour jakke woolrich jakke canada goose b?rn jintropin preis somatropin kaufen hgh kaufen hygetropin kaufen jintropin kaufen jintropin hygetropin bestellen kamagra jelly australia kamagra australia
Go to top
moncler takki barbour takki canada goose takki canada goose ale woolrich takki parajumpers takki canada goose suomi belstaff takki ugg ale parajumpers gobi parajumpers homme doudoune parajumpers homme peuterey prix doudoune duvetica ugg bebe duvetica doudoune parajumpers outlet barbour pas cher doudoune peuterey belstaff pas cher duvetica femme doudoune duvetica femme