Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho SV CĐ K34 và HSTC K15

Trong hai ngày 17, 18 tháng 6 năm 2017, tại Hội trường Đa năng Trường CĐSP Bắc Ninh, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho Sinh viên hệ Cao đẳng K34 và Học sinh hệ trung cấp K15. Dự buổi Lễ có thầy Vương Văn Quang - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Công Duật - Phó Hiệu trưởng  nhà trường; các thầy cô là trưởng các đơn vị, đoàn thể trong trường; giáo vụ các khoa, giáo viên chủ nhiệm lớp và đông đủ HSSV được tốt nghiệp.

Hệ Cao đẳng K34 khoá học 2014 - 2017 nhà trường đào tạo 6 ngành tương ứng với 6 chương trình sư phạm. Hệ Trung cấp K15 khoá học 2015 - 2017 nhà trường đào tạo 2 ngành trung cấp sư phạm mầm non và trung cấp sư phạm tiểu học. Chương trình đào tạo của nhà trường được thực hiện trên cơ sở chương trình khung của Bộ với đầy đủ chương trình giảng dạy và tài liệu tham khảo. Chương trình giảng dạy đã chú trọng đến việc đào tạo liên thông cho cả hai hệ TCSP và hệ Cao đẳng, 100% chương trình đào tạo cao đẳng cho tất cả các ngành của khóa học thực hiện theo học chế tín chỉ.

Hàng năm, nhà trường đều có kế hoạch rà soát, điều chỉnh chương trình, nội dung dạy học cho phù hợp đối tượng; chú trọng đến chuẩn kĩ năng, chuẩn nghề nghiệp và rèn nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, từng bước chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của thực tế phổ thông. Tăng cường bồi dưỡng năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự giải quyết vấn đề, phát triển năng lực thực hành sáng tạo cho người học, nhằm khắc phục phương pháp truyền thụ một chiều, loại bỏ dần kiểu bài dạy nặng lý thuyết, ít thực hành, ít khuyến khích tư duy sáng tạo, ít gắn với thực tiễn. Việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo phù hợp đối tượng và đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở trường phổ thông. Bên cạnh đó,  nhà trường chỉ đạo xây dựng kế hoạch rèn luyện nghiệp vụ sư phạm từ cấp khoa đến cấp trường. Các hoạt động thực hành, thực tập sư phạm đã giúp HSSV tiếp cận với thực tế phổ thông, có điều kiện rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp một cách thường xuyên hơn. Rèn NVSP là những dịp để cho HSSV thể hiện năng lực nghề của bản thân, là cơ hội để HSSV giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Công tác thi học kỳ, thi học phần, thi tốt nghiệp, đã được thực hiện  theo đúng qui chế của Bộ giáo dục và ĐT. Công tác thi và kiểm tra đánh giá đảm bảo tính nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng. Đề thi mang hướng mở: vận dụng gắn với thực tiễn, tăng cường tính khái quát, tổng hợp, giảm tối đa các câu hỏi mang tính học thuộc và nhắc lại lý thuyết đơn thuần. Các lớp học sinh, sinh viên đều ký cam kết thực hiện mùa thi nghiêm túc. Kết quả học tập của  sinh viên được đánh giá công bằng, khách quan hơn.

Kết quả:

- Đối với hệ CĐ

Stt Ngành Tổng X.sắc Giỏi Khá TB Không TN
1 SP Hóa học (Hóa Sinh) 13     12 1 0
2 SP Toán học (TT) 45 3 16 25 1 0
3 SP Ngữ văn (VĐ) 35 1 9 24 1 0
4 SP Tiếng Anh 33   4 24 5 0
5 GD tiểu học 251 7 67 163 14 0
6 GD mầm non 125 1 19 100 5 0
Tổng 502 12 115 348 27 0
Tỉ lệ   2.5% 22.5% 69.5% 5.5% 0

-         Đối với hệ TCSP

Ngành Giỏi Khá TB - Khá Trung bình Tổng SV
Tiểu học 15 47 15   77
Mầm non 12 92 59   163
Tổng 27 139 74   240
% 11% 58% 31%

Với kết quả tốt nghiệp trên có thể khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường sẽ đáp ứng được với đòi hỏi ngày càng cao của ngành và của xã hội.