Căn cứ Kế hoạch số 567 - KH/TWĐTN –TNTH, ngày 06 tháng 02 năm 2017 của Trung ương ĐTNCS HCM về việc Tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017; Thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 31/8/2016 của Tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ; Căn cứ vào chương trình chỉ đạo năm 2017 của Đảng ủy trường CĐSP Bắc Ninh về việc Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HSSV Nhà trường; Thực hiện công tác chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03/1931- 26/03/2017, ngày 03 tháng 3 năm 2017, Trường CĐSP Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội thi các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng soi đường” năm 2017.

Đến dự hội thi có các vị đại biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Ninh. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy Nguyễn Công Duật- Phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên, cùng toàn thể học sinh sinh viên năm thứ nhất và thứ hai của nhà trường. Đặc biệt là sự góp mặt của 04 đội thi đến từ các khoa: Đội thi Khoa Giáo dục Trung học cơ sở, Đội thi Khoa Ngoại ngữ, Đội thi Ngành Tiểu học, Đội thi Ngành Mầm non (Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non).

Hội thi trải qua bốn vòng thi với mỗi đặc điểm  và cung bậc cảm xúc khác nhau: sự nhiệt huyết ở vòng “Khởi động”, sự nhanh nhẹn ở vòng “Ai nhanh hơn”, sự phong phú ở vòng “Đi tìm ô chữ” và sự sâu lắng ở vòng “Hùng biện”. Mỗi đội mang một màu sắc rất độc đáo và riêng biệt nhưng  tất cả đều thể hiện tình yêu Đảng, yêu nước, yêu ngành, yêu trường của học sinh sinh viên trường CĐSP Bắc Ninh.

Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về đội thi Ngành Tiểu học, giải nhì dành cho đội thi Ngành Mầm non và đồng giải ba dành cho Khoa Ngoại ngữ và Khoa GDTHCS.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” trường CĐSP Bắc Ninh năm 2017 đã thực sự góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, nâng cao chất lượng học tập các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho các bạn HSSV giao lưu, học hỏi, rèn kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03/1931- 26/03/2017cho Đoàn viên thanh niên Nhà trường.