Thực hiện kế hoạch công tác kiểm định chất lượng (KĐCL) của Trường CĐSP Bắc Ninh, trong hai ngày 18,19/6/2019; trường CĐSP Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm KĐCL, thuộc Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn về công tác tự đánh giá (TĐG) chất lượng cơ sở giáo dục theo văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BGD&ĐT.

Tới dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCL, thuộc Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc TT KĐCL, PGS. TS. Ngô Doãn Đãi – Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực KĐCLGD và PGS. TS. Nguyễn Văn Uyên – Trưởng phòng Công nhận chất lượng.

Về phía trường CĐSP Bắc Ninh, có Ths. Vương Văn Quang, Ths. Nguyễn Thanh Chuân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng các đơn vị, đoàn thể trực thuộc cùng hơn 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Ths. Vương Văn Quang - Phó chủ tịch HĐ TĐG, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò của công tác TĐG trong đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn qui định của Bộ GD&ĐT. Đồng chí yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ.

Trong quá trình tập huấn các chuyên gia đã hướng dẫn cho CBGV, nhân viên nhà trường cụ thể về qui trình KĐCL và những yêu cầu của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường cao đẳng, hướng dẫn Hội đồng TĐG và các nhóm công tác chuyên trách của trường cách thức viết báo cáo TĐG thông qua phân tích một tiêu chí dự thảo cụ thể của Trường theo văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BGD&ĐT.

Khóa tập huấn giúp CBGV, nhân viên Nhà trường, Hội đồng TĐG, và các nhóm công tác chuyên trách về KĐCL nâng cao nhận thức, các kĩ năng trong việc đánh giá các hoạt động của Trường trên cơ sở các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng theo qui định của Bộ GD&ĐT.