CHẤT LƯỢNG TUYỂN SINH ĐẦU VÀO CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY ĐỢT 1 VÀ 2 NĂM 2018, CÙNG VỚI CÁC GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ KÌ VỌNG CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

Kết thúc đợt 1 của tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2018, trường CĐSP Bắc Ninh đã tổ chức nhập học cho 168 học sinh các ngành đào tạo (trong đó có 29 học sinh xét điểm thi THPT quốc gia và 139 học sinh xét điểm học bạ). Đa số học sinh có điểm xét tuyển thi THPT quốc gia là 16 – 19 điểm, xét học bạ là 23 – 24 điểm. Trong đó điểm xét học bạ cao nhất là 26.3 điểm, thấp nhất là 19.3 điểm. 100% học sinh có học lực khá trở lên. Với kết quả tuyển sinh đầu vào nêu trên chúng ta thấy 100% học sinh đạt chuẩn ngưỡng đảm bảo chất lượng, trong đó hơn 90% đạt trên ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, trong năm học này, chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm giảm hơn 50% so với năm trước, chất lượng đầu vào tăng cùng với quy định điểm sàn tuyển sinh ngành sư phạm cao cùng với chương trình chỉ đạo của Hiệu trưởng xây dựng chương trình đào tạo đổi mới toàn diện, trang thiết bị dạy học tại các phòng học được đầu tư gần 500 triệu/phòng học... cùng với dự báo nhu cầu tuyển dụng và lương giáo viên tăng đây cũng là điểm hấp dẫn thu hút thí sinh đăng kí ngành sư phạm của trường. Đặc biệt đối với sinh viên CĐSP K38 năm nay sẽ được đào tạo theo chương trình rà soát, chỉnh sửa của trường, sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới. Nhà trường cũng đã chỉ đạo Trung tâm CNTT-TVTB, phòng TC-CTHSSV luôn tìm kiếm các thông tin việc làm và giới thiệu cho sinh viên năm cuối và sinh viên sau tốt để có việc làm ổn định. Đặc biệt nhà trường luôn tổ chức phối hợp chặt chẽ với 18 trường thực hành sư phạm trong thành phố Bắc Ninh  trong việc tổ chức cho HSSV sư phạm được thực hành thường xuyên từ năm thứ nhất và thực tập sư phạm năm thứ hai và năm thứ ba. Chính điều này sẽ giúp HSSV rèn luyện các kĩ năng sư phạm, hình thành các phẩm chất, năng lực của nhà giáo và nhanh chóng hòa nhập với thực tế giáo dục ở phổ thông. Sinh viên còn được hỗ trợ tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, làm các bài tập lớn, tiểu luận và khóa luận tốt nghiệp ngay từ khi còn ngồi ghế giảng đường.

Trước khi bước vào năm học mới, Nhà trường đã triển khai hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và các thiết bị dạy học. Các khu giảng đường năm nay được sửa chữa, nâng cấp, thay đổi toàn bộ bàn ghế, lắp điều hòa, thiết bị dạy học hiện đại (bảng thông minh, tivi thông minh), nâng cấp hệ thống đường chuyền Wifi miễn phí cho người học điều này sẽ đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0. Nhà trường tập trung quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo thực chất gắn liền với đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới trong quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị. Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT vào hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Tiếp tục triển khai tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh hoạt động tự bồi dưỡng của cán bộ cốt cán tại tổ chuyên môn cho mỗi giảng viên, để mỗi giảng viên phải sử dụng thành thạo bảng thông minh, tivi thông minh. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, xây dựng mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại cập nhật, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Tiếp tục triển khai mỗi giảng viên thực hiện ít nhất 01 giờ/kì có ứng dụng CNTT. Chú trọng công tác rèn nghề cho HSSV theo hướng tăng cường nhiệm vụ thực hành, TTSP trên tinh thần thiết thực, hiệu quả; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tự chủ của HSSV, đặc biệt đội ngũ cốt cán.  Đổi mới quản lí đào tạo, đổi mới trong các văn bản chỉ đạo đảm bảo đúng quy định, thiết thực và hiệu quả. Tăng cường tính chuyên trách trong mỗi cán bộ giảng viên và chuyên viên.

Chất lượng tuyển sinh đầu vào cao cùng với các giải pháp đồng bộ nêu trên chúng ta có thể kì vọng vào chất lượng giáo dục và đào tạo giáo viên của trường sẽ được nâng cao.

Vương Thị Luận – Phòng Đào tạo