Tổ chức tiếp nhận, đào tạo lưu sinh viên Lào

Thực hiện chương trình hợp tác Quốc tế giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Ngày 31 tháng 8 năm 2017, trong không khí ấm áp tình hữu nghị, Trường Sư phạm Bắc Ninh đã tổ chức tiếp nhận lưu sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang học tập tại trường. Dự buổi làm việc có đại điện Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo trường, trưởng các phòng khoa có liên quan và 11 lưu sinh viên Lào.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận lưu sinh viên Lào, thầy Nguyễn Công Duật – Phó Hiệu trưởng nhà trường chào mừng các em sinh viên tỉnh tỉnh Hủa Phăn đã chính thức trở thành lưu sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh; đồng thời mong muốn các em cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương, đất nước.Về phía nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Đây là đợt tiếp nhận lưu sinh viên Lào lần thứ 3 vào học tại trường, trước đó nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo 15 sinh viên vào học K33 (đã tốt nghiệp ra trường), 11 sinh viên vào học K35 (đang theo học) và đợt này là 11 sinh viên vào học K37 (trong đó 03 sinh viên học ngành Mầm non, 03 sinh viên học ngành tiếng Anh và 05 sinh viên học ngành Toán – Tin).