Thực hiện kế hoạch số 16 ngày 21/2/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trong Đảng bộ cơ sở, chiều ngày 01 tháng 8 năm 2017, Chi bộ khoa LLCT - TLGD long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiên Phong- Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Bắc Ninh, các đồng chí trong BCH Đảng ủy và Bí thư các chi bộ trong nhà trường.

Chi bộ Khoa LLCT – TLGD, có 13 đảng viên, trong đó có 11 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị. Về trình độ chuyên môn có 01 Tiến sỹ, 11 thạc sỹ, 01 cử nhân. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp: 01; Đại học: 06; Trung cấp: 02 và Sơ cấp: 04 đồng chí.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ khoa LLCT - TLGD đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: luôn quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng trong đơn vị; Triển khai đầy đủ, nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng các cấp; Tuyên truyền đến đảng viên các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước, tình hình thời sự trong nước và quốc tế, các cuộc vận động, các ngày lễ lớn của ĐảngNhà nước; Chỉ đạo đảng viên quần chúng hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện xây dựng đạo đức nhà giáo, thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hành tiết kiệm….

Chi bộ đã chỉ đạo giảng viên trong khoa hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy các môn LLCT- TLGD đối với tất cả các hệ đào tạo của nhà trường. Chỉ đạo giảng viên tham gia tích cực phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, triển khai nhiều giờ dạy mẫu, tổ chức hội thảo, rút kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học. Kết quả nhiều giảng viên của khoa đạt giảng viên dạy giỏi cấp trường, khoa thường xuyên được nhà trường nêu gương trong các đợt thi đua.

Công tác sinh hoạt Đảng được duy trì đều đặn, công tác kiểm tra, giám sát được chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hàng năm xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, giám sát đảm bảo yêu cầu chỉ đạo của Đảng ủy trường. Công tác phát triển Đảng được quan tâm và thực hiện đúng quy định, trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 Chi bộ đã bồi dưỡng kết nạp 05 đồng chí vào Đảng, làm quy trình đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Duật – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Chi bộ khoa LLCT - TLGD đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị chi bộ khhoa LLCT - TLGD thời gian tới cần phải tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, học sinh, sinh viên. Đơn vị phải trở thành nòng cốt trong các công tác giáo dục đạo đức lối sống và các hoạt động thực tế của học sinh sinh viên.

Với tinh thần làm việc dân chủ, tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ khoa LLCT - TLGD đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ và đã biểu quyết nhất trí cao với dự thảo nghị quyết. Đồng chí Nguyễn Hữu Niên - Trưởng khoa tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kì 2017 - 2020.