free followers for instagram instagram free followers instagram takipçi instagram takipçi satın al instagram takipçi free instagram followers instagram takipçi kasma instagram beğeni hilesi cheat follower for instagram instagram giriş instagram free follower DẤU ẤN HỘI THI “CÔNG ĐOÀN VÀ CUỘC SỐNG” Tác giả: Trần Thúy Hằng

Tháng tư về trong cái nắng đã bắt đầu chói chang và gay gắt, tháng tư về với mùa loa kèn đua sắc trên những gánh hàng hoa, có cả tháng tư với những cơn mưa hè bất chợt, vội vã,... Tháng tư – đôi lúc có cái se lạnh của hơi xuân lại có cái gắt bất chợt của nắng hè... Tháng tư ấy khiến lòng người xốn xang, bâng khuâng đến lạ! Đâu đây, chúng tôi nghe thấy giai điệu tháng tư thân thương về mái trường CĐSP Bắc Ninh – nơi gắn bó, nơi yêu thương, nơi tụ hội và đong đầy tình nghề, tình người: “Ai qua ngã sáu quê tôi, xin mời ghé thăm ngôi trường mến yêu, ngôi trường sư phạm Bắc Ninh. Nơi đây ươm ước mơ xanh, sớm sớm chiều chiều vang tiếng hát cười của đàn em thơ ...”. Giai điệu ấy ngân vang mãi trong lòng chúng tôi khi bước ra khỏi ánh đèn sân khấu rực rỡ của hội thi “Công đoàn và cuộc sống” – cuộc thi của những ngọt ngào!

Trong những năm qua, công đoàn trường CĐSP Bắc Ninh đã không ngừng hoạt động và có những đóng góp to lớn cho công đoàn ngành. Để có được thành công đó phải kể đến sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường; sự đổi mới, sáng tạo của chủ tịch công đoàn trường là đồng chí Vũ Thị Việt Thái; tinh thần trách nhiệm và đồng thuận cao của Ban chấp hành Công đoàn trường; sự nhiệt tình và ý thức trách nhiệm của các đồng chí chủ tịch công đoàn bộ phận và đặc biệt là sự đoàn kết của các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường. Hội thi “Công đoàn và cuộc sống 2019” chính là kết quả của những cố gắng và tinh thần đoàn kết, thân ái ấy!

Hội thi được phát động từ giữa tháng 3 năm 2019 và được tổ chức vào ngày 24/4/2019 với 4 đội thi: đội số 1 (khoa Nhạc họa – Thể dục – Quốc phòng An ninh, phòng Quản lí khoa học – Vừa làm vừa học – Quan hệ Quốc tế, phòng Hành chính Quản trị, Ban Quản lí khu Nội trú), đội số 2 (khoa GD Tiểu học – Mầm non, phòng Kế hoạch – Tài vụ, Trung tâm Bồi dưỡng - Ngoại ngữ), đội số 3 (Khoa Lý luận chính trị – Tâm lý giáo dục, khoa GD Trung học cơ sở, phòng Đào tạo, phòng Thanh tra - Pháp chế - Kiểm định chất lượng), đội số 4 (CSMN Hoa Phượng, Trung tâm Tin học – Thiết bị Thư viện, khoa Ngoại ngữ, phòng Tổ chức – Công tác HSSV). Mỗi đội thi là sự tổng hòa của các đơn vị, tập thể công đoàn bộ phận của nhà trường. Hưởng ứng hội thi, công đoàn viên của các khoa, phòng ban, trung tâm của nhà trường đều hăng say luyện tập, chuẩn bị với những tháng ngày bận rộn nhất nhưng cũng vui vẻ nhất, mệt nhọc nhất nhưng cũng hăng say nhất!

Trong gần 1 tháng của tháng tư ấy, chúng tôi đã cùng nhau bàn bạc những tiết mục cho hội thi, những tiếng cười rộn rã, những cuộc chuyện trò kéo dài hết buổi mà vẫn chưa kết luận được điều gì, những bản thảo gạch đi rồi lại xóa, những cô giáo lần đầu lên sân khấu với váy áo rực rỡ, những bài ca chưa từng hát trước sinh viên và những việc lần đầu tiên thực hiện như làm người mẫu... Tất cả thật mới mẻ nhưng thú vị, lạ lẫm nhưng háo hức! Các thầy cô, cán bộ hành chính sau mỗi giờ dạy, mỗi buổi làm lại ở lại trường để cùng nhau luyện tập. Chúng tôi đã gác lại những công việc riêng của mỗi người, những lo toan bộn bề của gia đình cũng được sắp xếp lại. Ở nhà ít hơn ở trường nên chúng tôi vẫn nói đùa với nhau rằng: “Trường mình như chưa bao giờ đông vui thế!”

Nhà đa năng những ngày ấy bỗng nhộn nhịp tiếng cười, tiếng nói, tiếng hát, tiếng đàn; phòng múa, văn phòng khoa, đâu đâu cũng là nơi các chị em cùng nhau luyện tập... Trong những ngày ấy, chúng tôi đã có lúc mệt mỏi, có cả sự buông xuôi bởi công việc bộn bề, thời gian hạn hẹp, ý tưởng đôi khi còn chưa thống nhất... Có những buổi tập kéo dài mà chưa nhìn thấy kết quả, có những bài hát hát đi hát lại vẫn chưa khớp nhạc, có những đoạn kịch tập nhiều mà vẫn chưa quen và bước chân đi người mẫu đi mãi vẫn còn ngượng ngùng... Nhưng rồi bằng sự quyết tâm, chúng tôi đã vượt qua cái trở ngại ấy của chính mình. Chúng tôi động viên nhau, khích lệ nhau cùng cố gắng và ngày lên sân khấu rồi cũng đến. Đó là ngày mà nhiều người chúng tôi sau này khi già đi, khi đã bước qua chặng đường nơi giảng đường sư phạm sẽ còn nhớ mãi. Đó cũng là những kí ức thân thương, đẹp đẽ mà mỗi công đoàn viên của trường CĐSP Bắc Ninh sẽ có được trong những kỉ niệm về mái trường này. Đó là những gương mặt xinh tươi của các thầy cô giáo rạng rỡ trên ánh đèn sân khấu, những tiết mục công phu do chính các thầy cô lên ý tưởng, dàn dựng và thể hiện, những bước chân tự tin và phong cách trên sàn catwalk, những tràng pháo tay giòn giã, những tiếng reo hò cổ vũ từ phía khán giả - đồng nghiệp và các em học sinh sinh viên yêu quý... Tất cả in đậm trong lòng chúng tôi về một sự trải nghiệm thú vị.

Khép lại hội thi, đọng lại trong lòng chúng tôi là dư vị của tình đoàn kết. Chúng tôi đã mang theo thông điệp ấy từ những ngày luyện tập để bước lên sân khấu đó là “Đoàn kết – Đổi mới – Sẻ chia – Phát triển”. Có ai đó đã từng nói rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Tất cả các công đoàn viên của trường CĐSP Bắc Ninh đã, sẽ và luôn sát cánh cùng nhau trong mọi hoạt động của nhà trường và cuộc sống - chúng tôi sẽ đi cùng nhau trên chặng đường hạnh phúc nơi mái trường CĐSP Bắc Ninh. Ngoài kia những bông bằng lăng đã nở tím ngát và phượng đã đỏ trước giảng đường B, chúng tôi gói ghém tất cả những kỉ niệm này để viết lên bài tình ca về mái trường thân yêu...

Bắc Ninh, ngày 10