CÔNG ĐOÀN VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỔI MỚI,  SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC

         Trong Nhà trường, hoạt động dạy và học có vai trò quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường. Trong nhiệm kỳ vừa qua,dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả các khoa, phòng, các công đoàn bộ phận, Công đoàn Trường CĐSP Bắc Ninh đã hoạt động sôi nổi, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn năm học của Nhà trường.Công đoàn luôn tiên phong trong việc hưởng ứng, phát động cácphong trào đổi mới phương pháp dạy và học đến từng tổ chức công đoàn thành viên và đoàn viên công đoàn trong tòa trường. Công đoàn đã thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ các đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là nhiệm vụ giảng dạy.Nhờ có những nỗ lực nêu trên của cả tổ chức công đoàn và các đoàn viên, chúng ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như sau về công tác đổi mới, sáng tạo trong dạy học:

            Thứ nhất, đối với phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Hưởng ứng cuộc phát động đổi mới sáng tạo trong dạy và học của Bộ GD&ĐT, công đoàn đã kịp thờiđộng viên, khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất để các đoàn viên công đoàn tham gia phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy học. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động chuyên môn nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng bảng điện tử thông minh trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn như: thông qua bài giảng, tổ chức hội thảo, sinh hoạt chuyên đề… Qua đó, cán bộ, giảng viên nâng cao chất lượng giờ giảng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và trách nhiệm của người thầy. Ngay từ đầu năm học, các giảng viên đã đăng kí kế hoạch đổi mới sáng tạo trong dạy và học của mình trong cả năm học, đưa phong trào thi đua dạy và học đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao.

            Thứ hai, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: phát động, khuyến khích giảng viên, HSSV tham gia NCKH để có những sáng kiến, công trình nghiên cứu khoa học thiết thực; các buổi Seminar với các nội dung phong phú, hấp dẫn, gắn liền với thực tiễn, mang tính hiệu quả cao.

            Trong năm học 2016 - 2017, tất cả cán bộ giảng viên của nhà trường nói chung và khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non nói riêng đã nghiêm túc thực hiện tốt nhiệm vụ, đoàn kết thống nhất để hoàn thành tốt mục tiêu đổi mới, sáng tạo trong dạy học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, cụ thể là: Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 05 giảng viên - đoàn viên công đoàn được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh…

            Để phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” đạt được nhiều thành tích hơn nữa, chúng tôi đề xuất một số giải pháp, cụ thể như sau:

            - BCH Công đoàn các cấp cần phối hợp với tổ chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học để phong trào đi vào thực chất, có tính chất lan tỏa sâu và rộng trong toàn bộ giảng viên - đoàn viên công đoàn trong nhà trường để việc đổi mới trong dạy và học là hoạt động thường xuyên và liên tục.

            - Các Công đoàn bộ phận cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chuyên môn, nắm bắt kịp thời nguyện vọng, những khó khăn của giảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các đoàn viên công đoàn phải nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn, cũng như đời sống hàng ngày, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau trên cơ sở mục tiêu cùng phát triển trong các tổ, nhóm chuyên môn.

            - Công đoàn các cấp cần phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức biểu dương các cán bộ quản lý, giảng viên có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy và các công tác khác; kịp thời nhân rộng, phổ biến những đổi mới, sáng tạo có hiệu quả làm cho phong trào có chiều sâu, có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

            Trên đây là giải pháp cơ bản và trước mắt mà chúng ta cần thực hiện để phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn và nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường.

Nguyễn Thị Thu Hằng

Chủ tịch công đoàn khoa GD TH MN

Thống kê truy cập

5713359
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
3844
4757
24997
117704

Forecast Today
4056


Your IP:54.196.26.1

Go to top
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink deface mirror hacklink wso shell
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink satış deface mirror hacklink wso shell