Công tác rèn và thi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) là một nhiệm vụ quan trọng đối với các trường sư phạm vì nó là  một yếu tố quan trọng tạo nên uy tín về chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhận thức rõ điều đó, Khoa Ngoại ngữ trường CĐSP Bắc Ninh trong những năm qua luôn chú trọng việc rèn NVSP cho sinh viên và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện kế hoạch thi NVSP cấp khoa và cấp trường trong năm học 2017- 2018, từ những ngày đầu tháng 9, Khoa Ngoại ngữ đã xây dựng kế hoạch rèn và thi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) với từng nội dung cụ thể, chi tiết. Công việc rèn NVSP được tiến hành trong suốt năm học, thực hiện dưới nhiều hình thức: kết hợp cả trong các học phần phương pháp và tiến hành theo nhóm ngoài giờ học. Việc thi NVSP cấp khoa năm nay có nhiều đổi mới: tăng cường các môn thi mang tính đặc thù của khoa, của ngành sư phạm Tiếng Anh để giúp sinh viên có cơ hội rèn kiến thức ngôn ngữ và phát triển các kĩ năng nghề nghiệp. Các đội thi đã được hình thành và tập luyện với sự hướng dẫn của các giảng viên được phân công. Tất cả các sinh viên trong khoa đều hào hứng với các hoạt động NVSP vì các em đều hiểu rằng đây là một cơ hội tốt để rèn nghề và thể hiện bản lĩnh, tố chất của mỗi cá nhân. Sự nỗ lực ấy thể hiện rõ nét nhất trong đợt thi NVSP cấp khoa từ ngày 16 đến 30/10/2017. Một tín hiệu rất đáng mừng là nhiều em sinh viên mới năm thứ nhất đã thể hiện khả năng của mình một một cách suất xắc như em Nguyễn Xuân Hưởng, sinh viên lớp TAK37 nhất môn hùng biện và môn kể chuyện, em Nguyễn Thị Uyên, sinh viên lớp TAK37 nhất môn thi Tiếng Anh tổng hợp. Ưu thế các môn thi nghiêng về các sinh viên lớp TAK35 năm thứ ba do các em đã được trải nghiệm nhiều đợt rèn, thi NVSP và đã trải qua một đợt thực tập ở trường phổ thông. Những sinh viên thể hiện tốt kĩ năng NVSP phải kể đến em Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thị Mai Hương và Nguyễn Thị Ngọc Huyền môn giảng Tiếng Anh; Nguyễn Bích Châu môn kể chuyện và đọc diễn cảm bằng Tiếng Anh. Lớp Tiếng Anh K36 có một số sinh viên tiềm năng, triển vọng nhưng khi thi kết quả lại chưa thật sự mong đợi như: Nguyễn Thị Chi môn kể chuyện, Nguyễn Thị Hòa môn thi giảng. Đặc biệt em OOtchao Suvanxay, một sinh viên người Lào của khoa cũng có nhiều đóng góp tích cực trọng đợt thi NVSP và thể hiện khả năng bản thân qua mộn kể chuyện Tiếng Anh.

Qua quá trình rèn và thi NVSP vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã áp dụng một số biện pháp hiệu quả trong việc rèn kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho SV ngành Sư phạm Tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ như: phân công GV dạy các học phần PPDH cũng như GV rèn các môn NVSP cấp khoa. cấp trường là những GV có chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, có kiến thức thực tế và giàu kinh nghiệm và trong rèn NVSP cho sinh viên; chọn các nội dung rèn NVSP phù hợp với đặc trưng kiến thức ngành nghề và liên quan tới kĩ năng nghề nghiệp của người giáo viên Tiếng Anh như: đọc diễn cảm và kể chuyện bằng Tiếng Anh, hùng biện và thuyết trình bằng Tiếng Anh, thi SV giỏi các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết; hiểu biết giáo dục bằng Tiếng Anh, soạn bài và giảng bằng Tiếng Anh. Trong các đợt rèn NVSP cấp trường, khoa Ngoại ngữ luôn chú trọng việc chon đội tuyển NVSP gồm sinh viên của cả ba khóa từ năm thứ nhất cho đến năm thứ ba để các em sinh viên mới vào có dịp làm quen, cọ sát và học tập kinh nghiệm của các anh, chị khóa trên. Điều này giúp cho việc rèn NVSP của khoa luôn đảm bảo tính kế thừa, không bị ảnh hưởng khi các SV giàu kinh nghiệm ra trường.Trong những năm qua, đội NVSP của khoa luôn giữ vững thành tích cao trong các đợt thi và một số em còn để lại ấn tượng sâu sắc qua các cuộc thi lớn như NVSP toàn quốc. Kết quả đạt được của công tác rèn NVSP còn nhờ những chương trình ngoại khóa mà khoa Ngoại ngữ tổ chức thường xuyên cho sinh viên như các chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh, các cuộc thi hung biện… Qua các chương trình đó, sinh viên được tạo cơ hội thể hiện khả năng của mình, được rèn các kĩ năng ngôn ngữ cũng như phát triển kĩ năng mềm, nâng cao sự tự tin và bộc lộ khả năng sáng tạo, linh hoạt. Bên cạnh đó, việc các em được tham gia các hoạt động do các cơ quan trong tỉnh hoặc Tỉnh đoàn, Thành đoàn tổ chức như làm tình nghuyện viên cho các cuộc thi thể thao quốc tế hay tham gia các hoạt động tình nguyện khác cũng góp phần giúp sinh viên trưởng thành hơn về nhiều mặt.

Công tác NVSP là một hoạt động thường xuyên, liên tục và đòi hỏi sự phối kết hợp của nhiều lực lượng giáo dục và sự nỗ lực của cả giảng viên và sinh viên. Việc nhà trường tổ chức thi giảng cho sinh viên ở các trường phổ thông là một sự đổi mới cần thiết giúp các em tiếp xúc, làm quen với thực tế phổ thông và có những trải nghiệm thực tế thú vị. Phát huy những kết quả đạt được và từ những kinh nghiệm trong đợt rèn và thi NVSP vừa qua, trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ sẽ có nhiều thay đổi về hình thức, phương pháp rèn và thi NVSP để công tác NVSP của Khoa ngày càng đạt nhiều kết quả cao.

                                                                                                                  

                                                                                                                         Nguyễn Thị Thu Viện

                                                                                                                     Trưởng khoa Ngoại ngữ

Thống kê truy cập

5713364
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
3849
4757
25002
117709

Forecast Today
4056


Your IP:54.196.26.1

Go to top
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink deface mirror hacklink wso shell
wso shell wso shell Indoxploit Shell wso shell hacklink hacklink satışı hacklink satış deface mirror hacklink wso shell