Tổ lý luận chính trị triển khai hoạt động SEMINAR chuyên môn tháng 8/2021 - Thạc sỹ Lưu Thị Hường

Thực hiện kế hoạch số 463/KH-CĐSP về kế hoạch tổ chức seminar tháng 8/2021, ngày 27/8/2021, tại văn phòng Khoa Lý luận chính trị - Tâm lý giáo dục đã tổ chức buổi seminar chuyên môn.

Tham dự buổi seminar có sự có mặt của đầy đủ các đồng chí trong khoa dưới sự chủ trì của Trưởng khoa – Đồng chí Nguyễn Hữu Niên. Tại buổi seminar có 3 đồng chí tham gia báo cáo đề tài. Đó là:

Đồng chí Lưu Thị Hường: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Ninh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng chí Phạm Thị Hải: Thiết kế phiếu học tập nhằm nâng cao hiệu quả dạy học học phần đường lối cách mạng của đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Nguyệt: Lồng ghép phương pháp thuyết trình và phương pháp tình huống trong giảng dạy môn pháp luật đại cương cho sinh viên K39. Đề tài báo cáo của đồng chí Lưu Thị Hường là nội dung đồng chí đăng ký tham gia dự thi báo cáo viên giỏi năm 2021. Đề tài báo cáo của đồng chí Phạm Thị Hải vàđồng chí Đỗ Thị Nguyệt, đều thể hiện rõ tính cấp thiết và có ý nghĩa lý luận, thực tiễn đối với công tác giảng dạy hiện nay.

Trên thực tế học phần Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam được giảng dạy cho sinh viên năm thứ hai và việc sử dụng phiếu học tập hiệu quả sẽ góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình giảng dạy của giảng viên cũng như quá trình học tập nghiên cứu của sinh viên.

Ở đề tài của mình, đồng chí Phạm Thị Hải đã đưa ra phần lý luận chặt chẽ và thiết kế minh họa phiếu học tập là những ví dụ cụ thể, làm tài liệu tham khảo rất tốt cho các đồng chí trong tổ chuyên môn dạy cùng học phần này.

Với đề tài của đồng chí Đỗ Thị Nguyệt, tác giả đã làm rõ vai trò của phương pháp thuyết trình và dạy học tình huống; đồng thời chỉ ra được những yêu cầu khi sử dụng hai phương pháp này trong quá trình giảng dạy.

Các đồng chí tham dự đã tích cực thảo luận góp ý để hoàn ba  báo cáo khoa học, coi đó là những tài liệu tham khảo để vận dụng trong quá trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo của nhà trường.