TÍCH CỰC ĐỔI MỚI VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN SINH TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH COVID – 19 CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ- BỒI DƯỠNG - Thạc sỹ Nguyễn Quỳnh Anh

Năm học 2021-2021, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Thời điểm này đang là thời điểm vàng tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung cũng như với Trường Cao đẳng Sư phạm nói riêng, vì vậy nhà trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tuyển dinh đổi mới, linh hoạt để thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Trước đây, hình thức tuyển sinh phần lớn sẽ thông qua việc thông báo trên bảng tin, bảng thông báo ở trường, hoặc trên website cũng như các buổi họp tư vấn tuyển sinh toàn trường. Tuy nhiên, hình thức đó không phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong thời điểm hiện tại lý do vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên người dân rất hạn chế tiếp xúc, đi lại và tham gia các hoạt động tập thể. Vậy nên, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh đã đổi mới hình thức tuyển sinh bằng cách xây dựng những Poster, MV tuyển sinh  và tích cực đăng tải, chia sẻ lên Fanpage, Website, Zalo, … cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng của nhà trường.

(Ảnh Fanpage Facebook của Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh )

Trung tâm Ngoại ngữ - Bồi dưỡng,  trong quá trình đổi mới công tác tuyển sinh của nhà trường cũng có nhiều đóng góp đổi mới và tích cực trong cách làm MV và Poster tuyển sinh để phục vụ công tác tuyển sinh lớp Chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ Quản lý giáo dục sao cho kết quả tuyển sinh đạt hiệu quả nhất. MV có màu sắc bắt mắt, dịu nhẹ, phông chữ nổi bật và dễ nhìn, giúp người xem nắm bắt được thông tin cần thiết nhưng lại không nhàm chán, kích thích giác quan và hứng thú khi xem.

(Ảnh MV tuyển sinh của Trung tâm Ngoại ngữ - Bồi dưỡng )

Poster có hình ảnh sinh động, thông tin tuyển sinh được ghi rõ đầy đủ, màu sắc của Poster hài hòa dễ nhìn. Tạo cảm giác bắt mắt, thích thú để thu hút các đối tượng tuyển sinh.

(Ảnh Poster Tuyển sinh của Trung tâm Ngoại ngữ - Bồi dưỡng )

Kết quả tổng kết sau một tháng đẩy mạnh truyền thông tuyển sinh, sự vào cuộc trực tiếp của tập thể lãnh đạo, đơn vị và sự cố gắng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường, tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Ngoại ngữ - Bồi dướng đã tiến hành khai giảng 01 lớp Bồi dưỡng Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Giáo dục học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh và sắp tới  dự kiến chuẩn bị khai giảng 01 lớp liên kết đào tạo tại các huyện Quế Võ và Từ Sơn, góp phần đáng kể vào sự thành công của công tác tuyển sinh của nhà trường trong tình hình khó khăn do diến biến của dịch Covid -19.