Một số hoạt động hằng ngày của trẻ tại CSMN Hoa Phượng -  Thạc sỹ. Vương Thị Thùy - CSMNHP

Cơ sở mầm non Hoa Phượng thuộc trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh -  đây là ngôi nhà thân yêu thứ hai của trẻ. Hàng ngày, thời gian các bé ở trường mầm non từ 7h00’ sáng đến 17 giờ chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nền nếp thói quen phù hợp, đảm bảo an toàn cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non.

Trẻ đến trường mầm non được học các kỹ năng sống, kĩ năng phát triển tình cảm xã hội, sự phát triển trí tuệ trong các lĩnh vực. Ở trường mầm non bé được cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để có thể phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ và Lao động.

Nhà văn Walt Streightiff  đã từng nói: “Trong mắt trẻ con, Thế giới không chỉ có 7 kỳ quan mà có đến hàng triệu kỳ quan lý thú cần được khám phá”. Vì vậy, khi đến với Cơ sở mầm non Hoa Phượng các bé sẽ được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích.

Buổi sáng các bé cùng cô tham gia bài thể dục sáng, lúc này bé được luyện tập những động tác nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Sau giờ thể dục sáng các con sẽ được tham gia vào hoạt động học - là một trong những hoạt động quan trọng của trẻ trong ngày. Với phương châm hoạt động học bằng chơi, chơi mà học, các giáo viên tại Cơ sở mầm non Hoa Phượng đã tổ chức các hoạt động nhẹ nhàng, phù hợp với đặc điểm nhận thức của trẻ. Thông qua hoạt động học cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức, kĩ năng mới đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện được quy định trong chương trình Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục đào tạo ban hành.

Hoạt động học của trẻ 5 – 6 tuổi

Hoạt động học tại lớp 4 – 5 tuổi

Bên cạnh đó,các cô giáo đã tổ chức xen kẽ, linh hoạt các hoạt động hấp dẫn đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé và tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái cho trẻ.

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của trẻ:

Không những vậy hàng ngày ở trường các con còn được tham gia vào hoạt động góc. Đây là hoạt động thỏa mãn nhu cầu tự lập của trẻ. Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người đầu bếp, bé được đóng làm các bác thợ xây, xây lên những công trình…

Một số hình ảnh về hoạt động góc của các bé tại cơ sở.

Cơ sở mầm non Hoa Phượng là nơi ươm mầm những ước mơ, ươm mầm tài năng của trẻ. Cơ sở luôn đặt mục tiêu: “Nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện về: Đức, Trí, Thể, Mỹ và Lao động” lên hàng đầu./.