Khoa Nhạc - Họa - TDQPAN tích cực xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết và chú trọng chuyên môn cùng các hoạt động phong trào năm học 2021- 2022 - Thạc sỹ Trần Hùng Viện

Khoa Nhạc- Họa- Thể dục,GDQPAN là đơn vị trực thuộc của Trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh. Chức năng nhiệm vụ của khoa bao gồm: Đào tạo giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Công tác đội có trình độ cao đẳng. Giảng dạy các chương trình giáo dục Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Công tác đội, giáo dục QPAN cho các hệ đào tạo trong trường. Chủ trì, phối hợp với các tổ chức khác trong việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong trường. Phụ trách công tác dân quân, tự vệ của trường.

Trong những năm vừa qua khoa không trực tiếp quản lý HS- SV nhưng các bộ môn do giảng viên  trong khoa giảng dạy hầu như trải đều ở  các lớp, các hệ đào tạo trong trường ( Như giáo dục thể chất, quốc phòng).

Ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo khoa đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể, chi tiết  của đơn vị trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của khoa do nhà trường giao.

- Đội ngũ giảng viên trong khoa đa số đều là Đảng viên (10/11) nhiều người tham gia công tác quản lý và các tổ chức đoàn thể, là những người đã có quá trình công tác lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiều đồng chí đã từng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, nắm vững những nội dung chương trình và kế hoạch đào tạo của các lớp, các hệ từ trung cấp đến cao đẳng.

- Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn (Trình độ từ đại học trở lên), nhiều đ/c tuổi đời tuy còn trẻ nhưng có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với ng việc được giao, có ý thức phấn đấu để hoàn thành tốt ng việc.

- Tập thể đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, quy định về chuyên môn của nhà  trường đề ra cũng như trong các hoạt động chuyên môn khác.

- Các giảng viên tích cực tham gia thi GVDG các cấp, dạy các giờ đổi mới phương pháp dạy học.

- Giảng viên trong khoa thực hiện thực hiện đúng các quy định của nhà trường về hồ sơ chuyên môn, thực hiện nề nếp ra vào lớp đúng giờ, có ý thức tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng giờ dạy. Nhiều giảng viên đã thường xuyên sử dụng CNTT trong giảng dạy.

- Ngoài giảng dạy các lớp chính qui, các GV trong tổ Nhạc và tổ họa cũng được phân công sang giảng dạy môn năng khiếu tại cơ sở mầm non Hoa Phượng.

- Các giảng viên tích cực viết bài cho Tạp chí KHGD của trường và các bài đăng trên các báo và tạp chí Trung ương và địa phương.

Mỗi giảng viên trong khoa đều xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình nên luôn có ý thức phấn đấu tu dưỡng đạo đức chính trị, rèn luyện và học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Tập thể khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng ủy, BGH nhà trường giao cho. Tập thể khoa luôn thể hiện tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu vì một mục tiêu chung đó là xây dựng trường CĐSP Bắc Ninh xứng đáng là điểm đến tin cậy cho tất cả các thế hệ SV trên cả nước.

Những hình ảnh về các hoạt động của khoa: