Hoạt động TDTT nâng cao sức khỏe của CBGV Trường CĐSP Bắc Ninh

Hoạt động Thể dục thể thao là một hoạt động bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe cho mỗi con người, đối với CBVCNLĐ trường CĐSP Bắc Ninh hoạt động này không chỉ là nâng cao sức khỏe thể chất mà còn giúp xây dựng tình đoàn kết gắn bó, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBVCNLĐ mỗi khi đến trường.

Được sự quan tâm đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tháng 10 năm 2020 Công đoàn trường kết hợp với tổ Thể dục khoa Nhạc - Họa - TD,GDQPAN thành lập Câu lạc bộ cầu lông của nhà trường với sự tham gia nhiệt tình của các CBVCNLĐ trong trường.

Từ khi thành lập Câu lạc bộ đã đề ra nội qui, qui định, kế hoạch và thời gian cụ thể cho các hoạt động tập luyện và thi đấu của các thành viên trong Câu lạc bộ cũng như kế hoạch thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn nhằm vừa nâng cao sức khỏe, kĩ thuật của các thành viên trong câu lạc bộ, vừa có sự cọ sát khi thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn. Trong câu lạc bộ cầu lông có đội ngũ CBGV giảng dạy bộ môn Thể dục được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong quá trình huấn luyện luôn nhiệt tình hướng dẫn cho các thành viên trong câu lạc bộ. Hàng ngày vào lúc hết giờ làm việc, các thành viên sẽ xuống sân cầu lông của nhà trường tập luyện dưới sự hướng dẫn của các GV tổ Thể dục. Hàng tháng câu lạc bộ sẽ tổ chức thi đấu giao hữu giữa các thành viên trong câu lạc bộ gồm có thi đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Hàng năm vào ngày kỉ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/3, câu lạc bộ luôn tổ chức các chương trình chào mừng như: Toàn trường tập thể dục nâng cao sức khỏe hoặc tổ chức các nội dung thi thể thao như cầu lông, đá cầu,…

Ngày 27/3/2023, Công đoàn trường đã xin ý kiến và được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thi đấu giao lưu với hai trường cao đẳng trong tỉnh Bắc Ninh là trường CĐ Cơ điện và xây dựng, trường cao đẳng Y tế. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm động viên và tạo điều kiện để hoạt động thể thao trong nhà trường nói chung và câu lạc bộ cầu lông nói riêng phát triển. Các đơn vị bạn cũng tham gia thi đấu giao lưu với tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, tạo được mối liên hệ thân thiết giữa các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nhằm kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Câu lạc bộ cầu lông cũng tổ chức thi đấu giữa các thành viên trong câu lạc bộ. Ngoài các nội dung thi đấu cầu lông: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ thì năm nay còn thêm nội dung đá cầu cũng được các thành viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Mặc dù mới thành lập được gần 3 năm nhưng với kế hoạch, mục tiêu đề ra rõ ràng và tinh thần yêu thể thao của tập thể các CBVCNLĐ cũng như sự huấn luyện nhiệt tình, trách nhiệm có chuyên môn của đội ngũ các GV Tổ Thể dục mà sức khỏe thể chất và tinh thần của CBVCNLĐ được cải thiện rõ rệt, CBGV tích cực hơn trong công việc, yêu nghề, yêu trường, gắn bó, đoàn kết để " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".