CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH HOÀN THÀNH CHỈ ĐẠO  HỘI NGHỊ CB CC - VC – NLĐ CẤP CƠ SỞ NĂM  HỌC 2021 - 2022 Vũ Thị Việt Thái – Chủ tịch công đoàn trường

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và  Đào tạo  - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, và Công văn  số 547/CĐSP-CĐ ngày 07/9/2021 của Trường CĐSP Bắc Ninh về hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức – người lao động (CBVC – NLĐ) năm học 2021 – 2022. Trong các ngày từ  13/9 đến 17/9/2021, tại văn phòng làm việc các đơn vị, chính quyền và công đoàn bộ phận của 15/15 đơn vị trực thuộc trường đã hoàn thành tổ chức Hội nghị CBVC – NLĐ cấp cơ sở năm học 2021 – 2022.  Để đảm bảo các biện pháp về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã tổ chức triển khai hội nghị theo hình thức trực tuyến, một số đơn vị tổ chức trực tiếp thì đều thực hiện đúng theo quy định 5K như: ngồi giãn cách, đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị CBVC – NLĐ cấp cơ sở là đồng chí Trưởng/Phó phụ trách đơn vị và đồng chí Chủ tịch công đoàn bộ phận. Đoàn Chủ tịch đã điều hành hội nghị theo tinh thần dân chủ, giải đáp các vấn đề rõ ràng, chính xác,  đáp ứng nguyện vọng của CBVC – NLĐ trong đơn vị. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền và khả năng của Đoàn chủ tịch đều được lập biên bản gửi lên hội nghị cấp trường để được giải đáp.

Hội nghị CBVC – NLĐ cấp cơ sở đã tiến hành triển khai theo trình tự các nội dung như sau:

Thứ nhất:  Hội nghị đã nghe đồng chí Trưởng đơn vị báo báo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ  năm học 2020 - 2021, phương hướng, chỉ tiêu, giải pháp nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của đơn vị. Nội dung báo cáo tổng kết đã đánh giá những thành tích mà đơn vị đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực cần được khắc phục trong năm học mới. Trong phần kế hoạch năm học 2021 - 2022 đã đề ra những mục tiêu, nội dung, giải pháp, với hy vọng năm học mới tiếp tục có nhiều khởi sắc và  thành công hơn.

Thứ hai:  Đồng chí Chủ tịch công đoàn bộ phận báo cáo đánh giá những hoạt động nổi bật của công đoàn bộ phận trong năm học 2020 – 2021 về các mặt như: Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên; Công tác tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động:  văn hóa văn ngh, th dc th thao, ủng hộ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; Các chương trình hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe công đoàn viên…

Thứ ba:  Hội nghị nghe ý kiến đóng góp trực tiếp của CBVC – NLĐ đối với các văn bản của đơn vị và của nhà trường năm học 2021 – 2022 như: Đóng góp, bổ sung vào dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021, kế hoạch năm học 2021 – 2022: Công tác quy hoạch phát triển trường và quản lí, sử dụng đội ngũ; Công tác tuyển sinh, quản lý hoạt động đào tạo; Quy đổi giờ làm việc của giảng viên; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quản lí và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và các hoạt động khác ...

Thông qua Hội nghị CBVC – NLĐ cấp cơ sở, đã có tổng số 38 lượt ý kiến đề xuất kiến nghị của 8/15 đơn vị bao gồm: Phòng TC – CTHSSV: 8 ý kiến; Phòng Đào tạo: 2 ý kiến; Phòng Thanh tra – PC – ĐBCL: 3 ý kiến; Khoa GD THCS: 8 ý kiến; Khoa GD TH-MN: 4 ý kiến; Khoa N-H-TD-QPAN: 2 ý kiến; Trung tâm TH – TVTB: 04 ý kiến; Trung tâm NN – BD: 02 ý kiến; Cơ sở MN Hoa Phượng: 5 ý kiến. Các ý kiến trên đã được Ban Thường vụ Công đoàn trường tổng hợp để gửi đến Lãnh đạo trường, các phòng chuyên môn để giải đáp tại hội nghị CBVC – NLĐ cấp trường.

Thứ năm: Tại hội nghị các đơn vị đã tổ chức đăng ký thi đua  và  biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết với  sự thống nhất cao của toàn thể CBVC – NLĐ tham dự hội nghị.

Hội nghị CBVC – NLĐ cấp cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, là nơi để CBVC – NLĐ được bày tỏ nguyện vọng, ý kiến với chính quyền và công đoàn  một cách chính đáng, công khai, dân chủ. Thông qua hội nghị toàn thể CBVC – NLĐ các đơn vị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của cấp ủy chi bộ, Lãnh đạo đơn vị cùng với sự đồng lòng, nhất trí của tập thể, năm học 2021 - 2022 tất cả tập thể và cá nhân các đơn vị trực thuộc sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra.

Một số hình ảnh  về Hội nghị của các đơn vị: